Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đội hình Philippines 11 người có tới 10 chân sút xứ Âu, dân mạng Việt tranh luận nảy lửa

Mặc dù là đội bóng Đông Nam Á nhưng Philippines lại sở hữu loạt chân sút 'chuẩn' Âu khiến cư dân mạng Việt Nam lo lắng cho đội nhà.

Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Phillippines đã chính thức diễn ra.

Anh Đức đánh đầu, ghi bàn mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam trong hiệp 1

Anh Đức đánh đầu, ghi bàn mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam trong hiệp 1

Mặc dù thế trận nghiêng về các cầu thủ Việt Nam nhưng người hâm mộ vẫn tỏ ra lo lắng cho đội nhà bởi đối thủ bên kia sân là đội tuyển 'đáng gờm'. Bởi được biết, trong đội hình ra sân của Philippines chỉ có duy nhất 1 cầu thủ là người Philippines, còn lại đều là các chân sút đến từ trời Âu. Họ trưởng thành từ những quốc gia có nền bóng đá phát triển ở châu Âu như Anh, Đức, Hà Lan hay Áo, Thụy Sỹ. Với việc đã quen với môi trường đào tạo đề cao thể lực, tốc độ, sức mạnh, không khó hiểu khi các cầu thủ Philippines rất chuộng 'miếng đánh' tấn công biên và tình huống cố định. 

Trước sức mạnh từ đội bạn, người hâm mộ tỏ ra lo lắng cho các cầu thủ Việt Nam. Nhiều người cho rằng, trận bán kết này, đội tuyển Việt Nam sẽ rất khó khăn mới có thể chiến thắng.

Facebooker Võ Nguyễn Đình chia sẻ: 'Với lối đá và nền tảng thể lực vượt trội của các cầu thủ châu Âu bên phía Philippines thì mình nghĩ, Việt Nam sẽ phải cố gắng kéo dài khoảng cách tỉ số để cuối trận sẽ không bị chịu thiệt thòi về mặt thể lực'. 

Đội hình Philippines 11 người có tới 10 chân sút xứ Âu, dân mạng Việt tranh luận nảy lửa 1

Bạn Nguyệt Lê bình luận: 'Việt Nam có thể ghi bàn nhưng khó để chiến thắng. Vì đội Philippines rất mạnh khi sở hữu loạt cầu thủ gốc Âu có thể lực và kinh nghiệm rất tốt'. 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều dân mạng khẳng định, dù không được đào tạo ở môi trường phát triển như đội bạn nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn có thể làm nên kỳ tích. Bởi đội tuyển Việt Nam đã chứng minh được sức mạnh của mình trong một số giải đấu gần đây. Thậm chí, đương kim Á Quân U23 Châu Á cũng đã có màn ra sân hấp dẫn trong loạt trận đấu trước đó để góp mặt trong vòng bán kết.

Tài khoản facebook Quân Đào bình luận: 'Đúng là đội Philippines vượt trội hơn về thể lực và kinh nghiệp vì họ sở hữu toàn chân sút đến từ châu Âu nhưng mình tin Việt Nam cũng có đủ khả năng để chiến thắng. Họ đã trở thành Á quân U23 châu Á thì không có lẽ nào không thể trở thành nhà vô địch AFF Cup năm nay'. 

Đội hình Philippines 11 người có tới 10 chân sút xứ Âu, dân mạng Việt tranh luận nảy lửa 2

Không thể phủ nhận sức mạnh của đội bạn nhưng người hâm mộ Việt vẫn đặt nhiều kỳ vọng và tin rằng, đội tuyển Việt Nam sẽ mang về chiến thắng.

Giúp Tiin sửa lỗi