Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đôi vợ chồng gây phẫn nộ khi thản nhiên cho con đi vệ sinh ở giữa lối đi

'Dạy con từ thủa còn thơ' để con học được những điều hay lẽ phải, nhưng nếu bố mẹ cư xử không đúng mực sẽ tạo cho những thói quen xấu, ảnh hưởng đến tương lai sau này.

Trẻ em như tờ giấy trắng, bản chất sinh ra đều tốt đẹp nhưng sau này lớn lên có trở thành người tử tế hay không phần lớn do sự giáo dục của mẹ cha. Nếu cha mẹ là tấm gương tốt, chắc chắn con cái sẽ là những đứa trẻ ngoan. Nếu cha mẹ chiều hư con, chưa chắc lớn lên con sẽ trở thành người tốt.

Gần đây, cư dân mạng phẫn nộ với hình ảnh được cho là chụp tại một sân bay, ghi lại cảnh một cặp vợ chồng cho bé trai đứng tiểu tiện ngay giữa lối ra vào nhiều người qua lại. Ngay sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người rất phẫn nộ với cách hành xử của đôi vợ chồng này.

Đôi vợ chồng gây phẫn nộ khi thản nhiên cho con đi vệ sinh ở giữa lối đi 0

Hình ảnh bố mẹ cho bé trai tiểu tiện giữa lối đi

Hình ảnh bố mẹ cho bé trai tiểu tiện giữa lối đi

Cụ thể, trong ảnh là đôi vợ chồng và 2 con nhỏ. Người vợ bế một bé và người chồng đang đứng cho một bé đi vệ sinh. Điều đáng nói chỗ mà người cha hướng dẫn con mình tiểu tiện lại không phải nhà vệ sinh mà lại giữa hành lang nơi đông người. Người vợ không hề khuyên ngăn mà đứng đó với thái độ rất thản nhiên. 

Bạn Nguyễn Hồng Ngọc bình luận: 'Nhìn trong ảnh có vẻ rất giống sảnh của sân bay, chắc chắn xung quanh sẽ có nhà vệ sinh, đưa con đi 1-2 phút cũng không lâu lắm, tại sao lại làm như vậy?'

'Nhìn là biết cố tình chứ không phải là bí quá làm liều. Một là đi hết cái ống đấy lên máy bay mà cho em bé đi tiểu, hai là vẫn còn thời gian thì chạy vào WC. Làm vậy bố mẹ đã trực tiếp dạy hư đứa trẻ' - Bạn Nguyễn Xuân Tùng chia sẻ.

'Có con nhỏ biết đến những chỗ không tiện tìm nhà vệ sinh thì nên mang theo cái chai cho con đi tiểu vào đó. Trẻ con cũng cần phải dạy để có ý thức từ nhỏ chứ' - Nick name Dương Hoa Ngọc comment.

Bên cạnh đó, vẫn có một số ý ít kiến bênh vực, cho rằng có thể phía sau bức ảnh bé đang cầm chai để đi tiểu. Tuy nhiên, ý kiến này dường như không thuyết phục được đông đảo cư dân mạng.

Ngoài ra, cộng đồng mạng còn chia sẻ thêm một số hình ảnh người dân thiếu ý thức khi cho trẻ nhỏ đi vệ sinh nơi công cộng.

Người lớn vô tư cho trẻ nhỏ đi vệ sinh tại sân bay

Người lớn vô tư cho trẻ nhỏ đi vệ sinh tại sân bay

Không khó để có thể bắt gặp những hình ảnh 'xấu xí' bố mẹ cho con đi vệ sinh nơi công cộng. Không cần phải tranh cãi vì hành động này chắc chắn sai, thế nhưng nhiều bậc làm cha mẹ vẫn 'vô tư' cho rằng không có gì cần để ý. Cho trẻ đi vệ sinh nơi công cộng không chỉ làm mất mĩ quan, ảnh hưởng đến những người xung quanh mà sâu xa hơn hành động ấy đang trực tiếp 'làm hại' đến chính những đứa con của họ. 

Giúp Tiin sửa lỗi