Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sinh nhật của y sĩ giữa tâm dịch Đà Nẵng: Không hoa, không bánh kem nhưng có đồng đội

Mới đây, bức ảnh sinh nhật tuổi 32 giản dị nhưng đầy ý nghĩa của một y sĩ làm nhiệm vụ chăm sóc cho các cán bộ, chiến sĩ CATP Đà Nẵng đang cách ly nhận về nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Sinh nhật luôn là dịp đặc biệt mà bất cứ ai đều mong muốn dành thời gian đó cho gia đình, người thân, bạn bè. Tuy nhiên trong hành trình nỗ lực, chung tay giúp sức vì một Đà Nẵng thân yêu thoát khỏi dịch Covid-19, nhiều y bác sĩ đành phải gác lại việc nhiều ngày trời không được trở về bên gia đình. Một bữa tiệc sinh nhật ấm úng, bình yên bỗng trở thành một ước mơ khó thực hiện.

Mới đây trong khu cách ly ở Đà Nẵng xuất hiện bức ảnh kỷ niệm một bữa tiệc sinh nhật 'đặc biệt' thời Covid-19. Trong bức hình, mọi người ngồi vòng quanh chủ nhân bữa tiệc, vẫn thực hiện việc 'giãn cách xã hội' bằng cách ngồi xa nhau và đeo khẩu trang.

Đồng nghiệp thực hiện 'giãn cách' và đeo khẩu trang đầy đủ. Ảnh Tiên Sa.

Đồng nghiệp thực hiện 'giãn cách' và đeo khẩu trang đầy đủ. Ảnh Tiên Sa.

Buổi tiệc không có nến, có hoa, có bánh sinh nhật, chỉ có 1 cái bánh nhỏ trên đó cắt vội con số '32', có thêm ít hoa quả, bánh mì và sữa kèm với dòng chữ được đánh máy cẩn thận ngay ngắn: 'Chúc mừng sinh nhật Thu Thành'.

Được biết, đây là bữa tiệc sinh nhật của Trung uý Nguyễn Thị Thu Thành - Y sĩ của Bệnh xá CATP Đà Nẵng. Trung uý Thành được điều động nhận nhiệm vụ chăm sóc cho các cán bộ, chiến sĩ CATP Đà Nẵng đang cách ly bởi trong quá trình làm nhiệm vụ, các đồng chí đã tiếp xúc với các trường hợp mắc Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho đồng đội, người thân, các cán bộ, chiến sĩ được đưa đến khu cách ly riêng của CATP Đà Nẵng đặt tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ. Và thế là cũng có rất nhiều các y, bác sĩ của Bệnh xá CATP được điều động đến đây làm nhiệm vụ.

Hôm nay (ngày 4/8), một ngày làm nhiệm vụ bận rộn như bao ngày nhưng cũng là sinh nhật của nữ y sĩ 32 tuổi. Không hoàn toàn giống những bữa tiệc sinh nhật khác, đồ ăn chỉ tận dụng những thứ đang có tại trung tâm, đặc biệt là chẳng có 2 con nhỏ kề bên nhưng chị vẫn có một ngày đón tuổi mới đáng nhớ bên những đồng chí, đồng đội cùng làm nhiệm vụ tại đây.

Sinh nhật của y sĩ giữa tâm dịch Đà Nẵng: Không hoa, không bánh kem nhưng có đồng đội 1

Bữa tiệc sinh nhật không nến, không bánh gato và người thân bên cạnh.

Bữa tiệc sinh nhật không nến, không bánh gato và người thân bên cạnh.

Liên lạc với chị Thu Thành, chị chia sẻ rằng trong thời điểm chống dịch thì chị và đồng đội đều cố gắng hết sức hoàn thành nhiệm vụ chung. Tất cả cùng đồng lòng chiến thắng dịch Covid-19.

Ngay sau khi bức hình được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã cảm thấy sự xúc động với tình cảm chân thành của các đồng nghiệp dành tặng cho nữ y sĩ trẻ. Nhiều lời chúc sinh nhật, chúc sức khỏe và cảm ơn đã được gửi tới chị Thành cùng các bác sĩ đang chiến đấu chống Covid-19 ở Đà Nẵng dưới bình luận bài đăng.

Góp ý cho Tiin