Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xem con trai thi đấu, mẹ Văn Lâm bật khóc đầy xúc động

'Thành công của em là máu và nước mắt', lời nhắn nhủ của chị họ Văn Lâm, nghệ sỹ múa Linh Nga gói trọn trong khoảnh khắc mẹ ruột thủ môn đội tuyển Việt Nam bật khóc khi xem con thi đấu.

Đội tuyển Việt Nam đã giành chức vô địch AFF Suzuki cup sau tròn 10 năm chờ đợi. Và thành công đó không chỉ đến từ một thế hệ những chân sút vàng, một huấn luyện viên tài ba hay một dân tộc yêu bóng đá cuồng nhiệt, nó còn đến từ chính những người thân, bạn bè, người yêu - hậu phương vững chắc của các cầu thủ.

Văn Lâm, thủ môn xuất sắc trong khung gỗ của đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò giữ lưới nhà. Những pha cản phá mạnh mẽ, ra vào hợp lý và phản xạ nhạy bén giúp cầu thủ này giữ sạch lưới trong suốt vòng bảng và chỉ để thua 4 bàn tại hai vòng bán kết, chung kết.

Khoảnh khắc Văn Lâm ăn mừng chiếc cúp vô địch

Khoảnh khắc Văn Lâm ăn mừng chiếc cúp vô địch

Mới đây, nhân dịp khoảnh khắc Văn Lâm cùng các đồng đội nâng cao chiếc cúp vô địch, nghệ sỹ múa Linh Nga, chị họ cầu thủ số 23 đã đăng tải ảnh gia đình cùng cổ vũ anh khi thi đấu trên sân Mỹ Đình. Đáng chú ý là lời nhắn nhủ của 'chim công làng múa' với người em họ của mình: 'Thành công của em là máu và nước mắt.' Máu là những lần vất vả, những chấn thương cầu thủ phải trải qua khi thi đấu cho màu áo đội tuyển. Còn nước mắt, đó cũng chính là những giọt lệ đáng quý nhất của người thân, người làm cha làm mẹ của các cầu thủ.

Mẹ Văn Lâm đã bật khóc khi con trai đã hoàn thành giấc mơ cách đây 3 năm trong tâm thư gửi cựu HLV Miura. Anh muốn chơi cho đội tuyển, cống hiến cho màu cờ sắc áo. Và chàng trai 'bị từ chối' nhiều lần lên tuyển, ngày hôm nay là chiến binh vững vàng trước khung thành của đội tuyển Việt Nam. Khoảnh khắc người mẹ mang quốc tịch Nga của Văn Lâm xúc động lau nước mắt khiến người hâm mộ nghẹn ngào.

Đôi tay bưng mặt che đi những giọt nước mắt xúc động ngày con trai vô địch

Đôi tay bưng mặt che đi những giọt nước mắt xúc động ngày con trai vô địch

Người phụ nữ đã hi sinh rất nhiều cho sự tỏa sáng của thủ môn Văn Lâm

Người phụ nữ đã hi sinh rất nhiều cho sự tỏa sáng của thủ môn Văn Lâm

Được biết, Đặng Văn Lâm mang trong mình hai dòng máu Việt - Nga. Bố anh là nghệ sỹ múa Đặng Văn Sơn, còn mẹ là người Nga chính gốc. Gia đình vốn giàu truyền thống nghệ thuật nhưng chính họ đã chấp nhận và không ngừng cổ vũ Văn Lâm trên con đường chinh phục ước mơ quần đùi áo số. Bố mẹ Văn Lâm luôn ở nhà thờ cầu nguyện mỗi khi anh thi đấu. Mẹ Olia của anh cũng đã phải xa con, khi anh quyết định về nước để chơi cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Nhưng chính những hi sinh thầm lặng ấy mới làm nên một thủ môn Văn Lâm, đầy kiên cường và mạnh mẽ.

Gia đình Văn Lâm

Gia đình Văn Lâm

>>Xem thêm: 'Hoàng tử lai' Đặng Văn Lâm: Đẹp trai từ tấm bé

Giúp Tiin sửa lỗi