Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nghẹn ngào dòng chữ cuối của con gái đạo diễn 'Những ngọn nến trong đêm' qua đời vì ung thư: 'Không sao đâu, không lo, chiến đấu'

Sau hơn 2 năm kiên cường chống chọi với bệnh tật, cô gái bé nhỏ Hạnh An đã về một nơi mới - nơi không còn những cơn đau ngày đêm dày vò…

Sáng 1/11, trang cá nhân của đạo diễn Đỗ Đức Thành (phim Những ngọn nến trong đêm) đã cập nhật dòng trạng thái về quá trình điều trị của cô con gái Đỗ Hạnh An (sinh năm 1999).

'11h00 ngày 30/10 con ghép lần 3, 4 tiếng sau con không thở được, buộc phải chuyển vào phòng chăm sóc tích cực (ICU). Bác sĩ nói con bị viêm phổi và giảm chức năng thận. Con vẫn mê man, phù và phải thở máy và lọc thận.

Trước lúc mê đi, con ra hiệu không ai được khóc, con sẽ ok. Con còn lo, viết chữ đắt hỏi bố.

Con vẫn đang kiên cường chiến đấu từng giây, từng phút. Xin mọi người hãy cầu nguyện, tiếp thêm sức mạnh cho con Anna hồi phục, bình an'.

Dòng trạng thái thông báo diễn biến sức khỏe của Hạnh An. 

Dòng trạng thái thông báo diễn biến sức khỏe của Hạnh An.

Sáng nay (2/11), đạo diễn Đỗ Đức Thành thay ảnh đại diện cũ bằng tấm ảnh bầu trời bao la, trong vắt, như lời thông báo cô con gái bé nhỏ của anh đã an yên về với trời.

Trước ca phẫu thuật cuối, Hạnh An để lại mảnh giấy với dòng chữ nghệch ngoạc gửi bố: 'Không sao đâu, không lo, chiến đấu'. Hình ảnh được chụp lại khiến nhiều người xúc động bật khóc.

Vậy là sau hơn 2 năm kiên cường chống chọi với bệnh tật, Hạnh An giờ đã bình yên về một nơi mới - nơi không còn những cơn đau dày vò mỗi ngày.

Phút cận kề sinh tử, Hạnh An vẫn quyết tâm Chiến đấu... 

Phút cận kề sinh tử, Hạnh An vẫn quyết tâm Chiến đấu...

Tháng 9/2017, Hạnh An được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư máu sau một cơn sốt mê man. Gia đình nén nỗi đau, gom hết tiền bạc đưa em sang Singapore chữa trị.

Suốt quãng thời gian ấy, đạo diễn Đỗ Đức Thành là người bạn đồng hành, tiếp thêm sức mạnh và ý chí kiên cường cho con. Kinh tế gia đình cũng sa sút dần vì phải tập trung chữa trị cho Hạnh An.

Hạnh An và bố. 

Hạnh An và bố.

Quá trình điều trị, Hạnh An luôn tỏ ra mạnh mẽ và lạc quan. Nụ cười lạc quan cùng thái độ sống tích cực của cô gái bé nhỏ sẽ là những kỷ niệm không thể xóa nhòa trong lòng những người đã từng gặp gỡ, tiếp xúc với Hạnh An.

Góp ý cho Tiin