Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đồng hồ định vị cho trẻ em bỗng nhiên thành hàng 'hot', liên tục 'cháy hàng' ở Hà Nội

Nhu cầu mua đồng hồ định vị cho con em mình của các bậc phụ huynh tăng nhanh trong những ngày gần đây, có những cửa hàng mức mua tăng gấp 16 lần.

Trẻ ở độ tuổi từ 5 - 10 tuổi sẽ luôn cần sự giám sát, quan tâm từ phía phụ huynh. Đây là giai đoạn mà trẻ đã có nhiều hoạt động thể chất nhưng chưa có kỹ năng tự vệ và ý thức được sự nguy hiểm bên ngoài.

Những hiểm hoạ có thể đến với trẻ bất cứ khi nào

Trẻ nhỏ luôn hiếu động tìm tòi và khám phá thế giới. Ở mỗi độ tuổi, các bé có những hoạt động phát triển khác nhau. Trong quá trình ấy, trẻ có thể rơi vào một số tình huống không may như: đi lạc, gặp bất trắc, thậm chí xấu hơn và đe doạ đến tính mạng như: bị bắt cóc, tai nạn…

Trong khi đó, nhiều ba mẹ không thể ở bên cạnh con 24/24 nên việc trang bị cho trẻ những kĩ năng cần thiết, hay các thiết bị hỗ trợ liên lạc tiện dụng là điều được nhiều phụ huynh nghĩ tới. Một số thiết bị có thể giúp trẻ liên lạc ngay với bố mẹ khi rơi vào những tình huống khẩn cấp. 

Các rủi ro bên ngoài xã hội có thể ập đến với trẻ bất kỳ lúc nào. Ảnh minh họa 

Các rủi ro bên ngoài xã hội có thể ập đến với trẻ bất kỳ lúc nào. Ảnh minh họa

Sau vụ việc thương tâm của học sinh lớp 1 trường Quốc tế Gateway, nhu cầu mua các thiết bị nhằm bảo vệ sự an toàn cho trẻ bắt đầu tăng lên. Trong số đó, đồng hồ định vị là mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất.

Nhu cầu mua đồng hồ định vị tăng 'đột biến'

Bắt đầu kinh doanh mặt hàng này từ năm 2016, đã có một lượng khách ổn định nhưng đây là khoảng thời gian anh Đỗ Văn Bính (chủ thương hiệu đồng hồ định vị Netwatch) thấy nhu cầu mua mặt hàng này có sự gia tăng đột biến.

'Sức mua của các phụ huynh tăng là điều dễ hiểu tuy nhiên tôi không nghĩ tỉ lệ người tìm mua nhiều đến thế. Trong ba ngày vừa qua, lượng khách 'đột xuất' tìm đến cửa hàng tăng 50 - 60%, hoàn toàn là khách mới nên chúng tôi phải tư vấn tối đa. Tại hệ thống có hai dòng sản phẩm là chống nước và không chống nước, hầu như các bố mẹ lựa chọn loại chống nước là phần nhiều' - anh Bính chia sẻ.

Đồng ý kiến doanh số bán hàng gần một tuần trở lại đây tăng trưởng đáng kể, anh Lưu Thượng Giang (chủ nhãn hàng đồng hồ định vị EcoYoung) cho hay: 'Chúng tôi bắt đầu kinh doanh từ năm 2015, trong các năm đó, sức mua của khách hàng thường tăng vào các dịp 1.6, dịp tết, mùa hè… là những đợt sắm đồ hay mua quà cho con em. Tuy nhiên, gần đây, khách đến cửa hàng đông hơn hẳn, gấp 3 - 4 lần. Việc bố mẹ bắt đầu chủ động trang bị thiết bị bảo đảm an toàn cho các con là điều nên mừng'. 

Các mẫu đồng hồ định vị cho trẻ trên thị trường. 

Các mẫu đồng hồ định vị cho trẻ trên thị trường.

Nhiều phụ huynh không có thời gian tìm hiểu thường đến trực tiếp các cửa hàng của nhà mạng Viettel bởi dòng sản phẩm này luôn có bảo hành.

Chị Nguyễn Thu Hiền - đại điện bộ phận phân phối sản phẩm cho biết: 'Đối tượng hướng đến là các con từ 5 - 12 tuổi nhưng sau thời gian chạy thử nghiệm thì chúng tôi nhận ra các con từ 3 tuổi trở lên là đã có thể sử dụng được. Trong những ngày gần đây, lượng phụ huynh có nhu cầu mua tăng cao và nhanh, ước chừng phải gấp 16 lần những ngày bình thường'.

Các mẫu đồng hồ định vị cho trẻ MyKid của Viettel có mẫu mã bắt mắt, nhiều màu sắc, thiết kế đơn giản. Sản phẩm đảm bảo những yêu cầu cơ bản của người dùng như nghe gọi, định vị, cảnh báo SOS, chống nước và cài đặt vùng an toàn.

Đồng hồ định vị cho trẻ em bỗng nhiên thành hàng 'hot', liên tục 'cháy hàng' ở Hà Nội 2 

Cũng theo chị Hiền, tính năng được khách hàng quan tâm nhất là định vị và gọi khẩn cấp. Cụ thể, đồng hồ có khả năng nghe gọi 2 chiều, giúp phụ huynh có thể theo dõi vị trí, giám sát hoạt động trong lớp hay ngoài giờ của trẻ, thậm chí theo dõi tình trạng vận động và sức khỏe.

Các bé có thể chủ động liên hệ với phụ huynh để đưa đón, báo thay đổi lịch học hay gọi qua nút SOS trong các tình huống khẩn gấp. Đây cũng là lý do nhiều phụ huynh chọn đồng hồ định vị thay vì trang bị điện thoại, smartphone cho trẻ em.

Cẩn thận với hàng kém chất lượng

Đã trang bị cho cô con gái đồng hồ thông minh một thời gian, anh Nguyễn Ngọc Linh (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) tâm sự: 'Ông bố Sơn trong phim Về nhà đi con bảo, mỗi đứa con gái như một bình rượu mơ quý nên phải giữ.

Vì bố mẹ không thể lúc nào cũng ở bên cạnh con nên có những sản phẩm bảo vệ an toàn cho con thì nên dùng. Sản phẩm đồng hồ thông minh này 'bình rượu mơ' nhà mình cũng dùng rồi và thấy sản phẩm này rất hợp lí cả về chất lượng, tính năng và giá cả'.

Bé Nấm (con gái anh Linh) vui vẻ với món quà đồng hồ định vị từ bố. 

Bé Nấm (con gái anh Linh) vui vẻ với món quà đồng hồ định vị từ bố.

Hiện tại, những chiếc đồng hồ định vị cho trẻ có giá giao động 1 triệu - 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên trên nhiều trang web mua sắm, những mặt hàng tương tự có chức năng được quảng cáo chẳng kém ở cửa hàng uy tín nhưng giá chỉ bằng một nửa thậm chí một phần ba, có hãng chỉ vài trăm nghìn. Chính vì lý do này, các bậc phụ huynh cần cân nhắc, tìm hiểu trước khi mua để tránh 'tiền mất tật mang'.

Giúp Tiin sửa lỗi