Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Đốt cồn lên mặt' để làm đẹp da, người phụ nữ bị bỏng hết mặt và sự thật phía sau câu chuyện 'gây sốt' cộng đồng mạng

Một phương pháp làm đẹp mới đầy nguy hiểm đang trở thành 'hot trend' nhưng khi biết sự thật về những hiểm nguy mà nó mang lại thì chắc chắn không ít chị em phải khiếp sợ.

Làm đẹp ngày nay là một nhu cầu không thể thiếu của các chị em phụ nữ. Rất nhiều người đã không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn để trùng tu nhan sắc, bất chấp đau đớn để thử nghiệm những phương pháp làm đẹp mới với mong muốn có vẻ ngoài xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, chính việc làm đẹp bất chấp này lại khiến nhiều chị em phải nhận 'trái đắng'.

Mới đây, một trường hợp 'tai nạn làm đẹp' đã được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều. Đó là một người phụ nữ bị bỏng khắp mặt, làn da bong tróc, đỏ ửng lên đến cả phần cổ và da đầu. Theo đó, người phụ nữ này bị một spa thuyết phục dùng phương pháp làm đẹp mới có tên 'Cồn Nhân Sâm' giúp nở lỗ chân lông đẹp da.

Bức ảnh tai nạn làm đẹp gây xôn xao cộng đồng mạng

Bức ảnh tai nạn làm đẹp gây xôn xao cộng đồng mạng

Người phụ nữ đang phải điều trị ở viện do bị bỏng nặng khi làm đẹp da bằng phương pháp 'đốt cồn'

Người phụ nữ đang phải điều trị ở viện do bị bỏng nặng khi làm đẹp da bằng phương pháp 'đốt cồn'

Người đăng tải bức ảnh này chia sẻ bài viết khá dài với nội dung như sau:

'Thật sự làm nghề Spa, các bạn hiểu được, đong đếm được lương tâm không? Chỉ vì lợi nhuận trước mắt của các bạn mà không biết bao nhiêu thảm hoạ mà nạn nhân chính là khách hàng.

Ca này là tác phẩm của 1 Spa và cô khách này sau khi được chính chủ spa tư vấn làm phương pháp Cồn Nhân Sâm cho nở lỗ chân lông đẹp da. Liệu trình này bản thân mình chưa từng được nghe, nhưng sau khi nghe người nhà cô khách kể đại loại như rưới cồn lên mặt rồi bật xông hơ.

Kiến thức không có thì nên đi theo kiểu truyền thống, cứ nghĩ ra những chiêu trò mới câu khách để thảm hoạ như trên.

Cô khách cháy phỏng và lột da hết cả khuôn mặt, tóc cháy xém, lông mi lông mày cũng bay luôn, cháy lan ra cả vai, theo gia đình cô nói chụp hình nhìn vậy thôi chứ bên ngoài cháy đỏ.

Gia đình đã đưa cô vào bệnh viện tỉnh cấp cứu và hỏi mình. Thật sự bản thân mình nhìn hình xong không kiềm được viết lên đây, chỉ khuyên gia đình có khả năng đưa vô Chợ Rẫy để bác sĩ chuyên môn xử lí.

Làm đẹp đâu chưa thấy, chỉ thấy tổn thất quá lớn. Mình viết bài lên đây không nhằm mục đích bôi nhọ. Mình muốn cảnh tỉnh với các bạn, nên có lương tâm khi làm nghề'.

Đoạn clip quay lại quá trình thực hiện đắp cồn cũng được công khai. Liệu trình được spa này thực hiện đúng cách là đắp lên người khách hàng 3-4 lớp khăn đã tẩm cồn, sau đó bật lửa đốt.

Cận cảnh quá trình thực hiện phương pháp đốt 'cồn nhân sâm' khiến nhiều người rùng mình

Cận cảnh quá trình thực hiện phương pháp đốt 'cồn nhân sâm' khiến nhiều người rùng mình

'Đốt cồn lên mặt' để làm đẹp da, người phụ nữ bị bỏng hết mặt và sự thật phía sau câu chuyện 'gây sốt' cộng đồng mạng 3

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết này đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Có những người đã nghe hoặc mới biết đến phương pháp này cũng đều bất ngờ và tỏ ra vô cùng hoang mang. Không chỉ vậy, bức ảnh người phụ nữ bị bỏng mặt cũng được một số tài khoản khác đăng lại nhưng nội dung câu chuyện lại hoàn toàn khác. Vẫn là nói về phương pháp hỏa liệu làm đẹp da nhưng có người thì nói do spa đã đắp thêm lớp cồn và đốt lửa quá tay so với phương pháp chuẩn nên mới xảy ra tai nạn. Có người lại khẳng định bức ảnh này không phải là của câu chuyện diễn ra ở Việt Nam, hơn nữa nhân vật trong ảnh cũng không phải là một phụ nữ như lời người đăng bài kể.

'Đốt cồn lên mặt' để làm đẹp da, người phụ nữ bị bỏng hết mặt và sự thật phía sau câu chuyện 'gây sốt' cộng đồng mạng 4

'Đốt cồn lên mặt' để làm đẹp da, người phụ nữ bị bỏng hết mặt và sự thật phía sau câu chuyện 'gây sốt' cộng đồng mạng 5

Bình luận của cộng đồng mạng xoay quanh câu chuyện về liệu pháp làm đẹp kỳ lạ này

Bình luận của cộng đồng mạng xoay quanh câu chuyện về liệu pháp làm đẹp kỳ lạ này

Vì những thông tin loạn lạc được tung ra khắp mạng xã hội nên nhiều người đã đặt ra nghi vấn liệu đây có phải là chiêu trò 'câu view' hay không. Sự thật câu chuyện thế nào thì hiện chưa ai biết rõ. Tuy nhiên, dù là thật hay giả thì câu chuyện này đã khiến rất nhiều người e sợ về các phương pháp làm đẹp nguy hiểm.

Giúp Tiin sửa lỗi