Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đủ 18 tuổi, chàng con lai được mẹ dẫn về Việt Nam xăm hình nửa người

Chang Wenchieh có bố là người Đài Loan, mẹ là người Việt Nam, cả gia đình đều có thiện cảm với nghệ thuật xăm hình. Bước qua tuổi 18, trong lần về Việt Nam du lịch, chàng trai được mẹ dẫn đi xăm nửa người.

Trong không gian nhỏ của một tiệm xăm tại TP.HCM, tiếng trò chuyện, cười đùa xen lẫn tiếng máy xăm rè rè, lâu lâu lại lọt vào giọng nam nói lớ lớ tiếng Việt. Máy xăm cứ thế nhích từng tí trên da thịt chàng trai có gương mặt trẻ măng, không ủ tê nhưng cậu ta vẫn cười, mặt không chút đau đớn.
 

Clip: Mẹ đưa con trai 18 tuổi đến tiệm xăm hình nửa người

Anh chàng này là Chang  Wenchieh, mang trong mình 2 dòng máu Việt Nam - Đài Loan. Chang Wenchieh cho biết, cậu vừa bước qua tuổi 18, lần này cùng mẹ về Việt Nam du lịch và được mẹ dẫn đi xăm. Hình xăm được thực hiện nửa người, kín nửa bụng phải, lan ra hết cánh tay.

Hình xăm thứ 2, Chang được mẹ dắt đi, cậu xăm luôn nửa người bên trên. 

Hình xăm thứ 2, Chang được mẹ dắt đi, cậu xăm luôn nửa người bên trên.

Trước đó, năm 16 tuổi, Chang đã xăm một hình nhỏ lên người. Được sự khuyến cáo của gia đình, đặc biệt là mẹ, nên dù muốn xăm thêm, Chang cũng cân nhắc 'để dành' thực hiện sau tuổi 18. Tháng 11/2018, Chang sẽ tròn 19 tuổi. Nhân dịp hè cùng mẹ về Việt Nam, Chang quyết định xăm thêm hình thứ 2. Hình xăm đặc biệt khi cậu quyết định đặt nó lên nửa phần cơ thể.

Chang nói, gia đình cậu đều có thiện cảm với hình xăm nên việc thuyết phục phụ huynh cho xăm nửa người không khó. Thậm chí, mẹ của Chang đã dắt cậu đến tiệm xăm, ngồi chờ cậu nhiều giờ liền và vào vai 'bảo mẫu', lo chuyện thức ăn, nước uống.

Mẹ của Chang theo dõi từng nét xăm trên cơ thể con trai, liên tục động viên và cùng con nhìn ngắm thành quả. 

Mẹ của Chang theo dõi từng nét xăm trên cơ thể con trai, liên tục động viên và cùng con nhìn ngắm thành quả.

Hình xăm được thực hiện trong khoảng 30 giờ đồng hồ, chia thành 3 lần xăm. Chang không cảm thấy đau đớn, ngược lại còn rất mong chờ khi hình xăm được hoàn thiện. Chàng trai 19 tuổi chia sẻ: 'Ở nước tôi (Đài Loan), mọi người tôn trọng nghệ thuật và điêu khắc lên da thịt, nên khi đã đủ trưởng thành, tôi quyết định xăm thêm nhiều hình khác. Tôi lao động bằng trí óc nên hình xăm không ảnh hưởng gì đến tương lai. Gia đình tôi hoàn toàn ủng hộ sở thích này của tôi'.

Mẹ của Chang tâm sự thêm rằng, cô làm dâu ở xứ Đài hơn 24 năm, bản thân cô thích hình xăm và hiện cũng sở hữu khá nhiều hình lớn nhỏ trên cơ thể. Dù đôi lúc bị nhìn nhận và đánh giá không mấy thiện cảm nhưng với cô, điều đó không quan trọng. 'Hình xăm không xấu, chỉ có những người nghĩ xấu về hình xăm' - cô nói. Sắp tới, nếu con trai muốn xăm thêm hình mới, cô hoàn toàn ủng hộ vì con đã đủ tuổi tự chịu trách nhiệm trước những quyết định của mình.

Hình xăm được hoàn thiện ở phần nửa bụng, sau đó sẽ lan tiếp ra cánh tay.  

Hình xăm được hoàn thiện ở phần nửa bụng, sau đó sẽ lan tiếp ra cánh tay. 

Ảnh: Phạm Mai - Clip: Minh Đức

Giúp Tiin sửa lỗi