Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Du học sinh Anh về nước mắc Covid-19: Cách ly tập trung, dương tính sau 1 tuần âm tính

Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có dấu hiệu triệu chứng bệnh và được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Tối 5/4, Việt Nam công bố 1 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng số người mắc bệnh lên 241. Đây là du học sinh về từ Anh, được cách ly tập trung tại Bạc Liêu. Đáng nói, bệnh nhân xét nghệm dương tính sau 1 tuần âm tính.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bệnh nhân 241 là nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM, là du học sinh tại Anh.

Lịch trình của bệnh nhân được công bố như sau:

Ngày 21/3, bệnh nhân từ London (Vương quốc Anh) lên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN0050, số ghế 5A, về tới Sân bay Cần Thơ ngày 22/3.

Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có dấu hiệu triệu chứng bệnh và được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 25/3 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 31/3, bệnh nhân có triệu chứng sốt kèm đau họng.

Ngày 1/4, bệnh nhân được chuyển đến BV đa khoa tỉnh Bạc Liêu để cách ly, điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm. Xét nghiệm tại Viện Pasteur TP.HCM cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Những người ở cùng phòng với bệnh nhân tại khu cách ly tập trung chưa ghi nhận triệu chứng bệnh, được cách ly riêng để theo dõi trong 14 ngày tiếp theo.

Đến thời điểm này, Việt Nam đã có 91/241 ca nhiễm được điều trị khỏi và xuất viện. Các ca khác đang được điều trị cũng có những diễn biến tích cực, hơn 50 bệnh nhân âm tính từ 1 đến 2 lần.

Giúp Tiin sửa lỗi