Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Du học sinh Việt kể lại nhật ký cách ly bằng tranh ảnh gây sốt cộng đồng mạng

Nguyễn Ngọc Linh 28 tuổi, du học sinh ở Milan, Ý đã vẽ những bức tranh về nhật ký cách ly của mình để động viên tinh thần bản thân và mọi người xung quanh.

Ngọc Linh trở về nước từ ngày 8/3 theo mong muốn của anh trai mình. Trong 36 tiếng trở về nước, cô gái luôn mang nỗi lo lắng sợ mang bệnh về nhà, sợ dư luận 'ném đá', sợ liên lụy đến gia đình, bạn bè, mặc dù cô đã được khám và xác nhận đủ điều kiện đi máy bay.

Sau khi đến Nội Bài, nữ sinh mới nhẹ nhõm chia sẻ: 'Cảm giác an tâm tràn vào mình như một miếng bơ quyện với mật ong tan trong nắng. Nhìn đoàn người xôn xao khai báo y tế trước mặt, mình nhận ra bản thân an toàn rồi'.

Linh cùng những người khác trên chuyến bay được kiếm tra sức khỏe sơ bộ, ăn bánh mì trứng chả theo cô nhận xét là 'ngon tới nỗi không nhà hàng ba sao Michelin hay bất cứ món ăn nào của Gordon Ramsay sánh nổi'.

Du học sinh Việt kể lại nhật ký cách ly bằng tranh ảnh gây sốt cộng đồng mạng 0 

Du học sinh Việt kể lại nhật ký cách ly bằng tranh ảnh gây sốt cộng đồng mạng 1 

Sau đó, cô gái lên xe về khu cách ly tại Trường quân sự tỉnh Bắc Ninh. Linh ở trong căn phòng dành cho 4 người, có đầy đủ đồ dùng và sạch sẽ. 'Từ chăn ấm, đệm êm đến đôi dép tổ ong quen thuộc. Được trang bị từ A đến Z thế này không khỏe mạnh để bảo vệ Tổ quốc thì thật có lỗi', Linh kể.

Linh ở cùng hai cô gái khác cũng từ Milan trở về. Ngoài ra trong mắt cô gái trẻ, các y bác sĩ là những 'thiên thần' bởi họ luôn luôn dịu dàng, kiên nhẫn bất chấp nguy hiểm.

Du học sinh Việt kể lại nhật ký cách ly bằng tranh ảnh gây sốt cộng đồng mạng 2 

Du học sinh Việt kể lại nhật ký cách ly bằng tranh ảnh gây sốt cộng đồng mạng 3 

Linh cho biết: 'Nếu bạn cảm thấy cô đơn và không được ai yêu thương, đi cách ly có lẽ là một trải nghiệm sưởi ấm trái tim bạn đấy. Cơm nước có người nấu cho, đi tắm có bạn cùng phòng canh cửa, đồ ăn chưa đủ no có người gọi dịch vụ giao tới khiến mình cảm thấy như là công chúa'.

Cô nàng tuân thủ theo đúng lịch sinh hoạt ở khu cách ly như sau:

'7h: Đồ ăn sáng được nhận từ cán bộ, thường là bánh mỳ, xôi, bánh cuốn.

8h: Lau dọn phòng bằng nước khử trùng.

9h30-10h: Bác sĩ khám, đo thân nhiệt.

10h30: Ăn trưa.

15h: Bác sĩ khám lại.

17h: Ăn tối. Sau đó tắm rửa và sinh hoạt tự do'.

Cô nàng uống vitamin để tăng cường sức khỏe. 

Cô nàng uống vitamin để tăng cường sức khỏe.

Tuy hộp cơm có đơn giản nhưng có những món lâu ngày cô nàng không được ăn như lạc rang, rau luộc giúp vị giác và dạ dày trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Hộp cơm cách ly khá đầy đủ. 

Hộp cơm cách ly khá đầy đủ.

Từ tấm ảnh chụp phía sau khu cách ly, cô gái vẽ một bàn cờ carô, trong đó biểu tượng 'thiên thần' là các nhân viên y tế chiến thắng biểu tượng virus.

Qua những bức tranh này, nữ sinh này muốn truyền sự tích cực và đáng yêu đến cho cộng đồng, để mọi người thấy rằng cách ly không đáng sợ mà chỉ như một kỳ nghỉ nhỏ.

Cô gái trẻ tin rằng các y bác sĩ sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh. 

Cô gái trẻ tin rằng các y bác sĩ sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh.

Linh chia sẻ thêm: 'Cách ly là phương án tuyệt vời. Mình vừa có thể bảo vệ bản thân, lại cũng có thể phòng tránh được cho người khác'.

Giúp Tiin sửa lỗi