Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Du khách 'kêu trời' khi bể bơi Khoang Xanh – Suối Tiên đầy rong rêu và xác côn trùng

Mặc dù được xem là khu du lịch sinh thái với cảnh quan đẹp, gần gũi với thiên nhiên, nhưng biển nhân tạo tại Khoang Xanh – Suối Tiên đang bị khách du lịch phản ánh vì tình trạng ô nhiễm, mất vệ sinh.

Cách đây ít giờ, trên một diễn đàn lớn về ô tô, một tài khoản có nickname N.N.V chia sẻ bài viết kèm hình ảnh về bể bơi tại khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên kèm theo lời bức xúc: 'Không liên quan đến ô tô nhưng anh em nên cân nhắc khi đưa gia đình đến đây! Một lần trải nghiệm biển nhân tạo Khoang Xanh - Suối Tiên phải nói là kinh tởm - đã quyết định hy sinh thân mình để ghi lai những hình ảnh này'.

Bài viết phản ánh về bể bơi mất vệ sinh tại khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng 

Bài viết phản ánh về bể bơi mất vệ sinh tại khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng

Trong bài viết đi kèm là hình ảnh nước biển nhân tạo tại Khoang Xanh nổi lềnh phềnh rong rêu và cả xác… chuồn chuồn chết, bên cạnh đó là đủ thứ rác thải khác. Tuy nhiên, bể bơi vẫn rất đông du khách, đặc biệt có cả người lớn và trẻ nhỏ ngụp lặn, tắm gội và nô đùa?

Ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội, những bức ảnh này đã lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Nước biển nhiều rong, rêu nổi lềnh phềnh 

Nước biển nhiều rong, rêu nổi lềnh phềnh

Thậm chí có cả xác côn trùng chết 

Thậm chí có cả xác côn trùng chết

Tài khoản A.K bình luận: 'Đợt 2 năm trước mình đến đây cũng y chang như vậy, mất tiền vé vào cho cả nhà mà chỉ ước đừng đến đây. Thực sự khu du lịch sinh thái mà bể bơi quá tệ hại. Nước đủ thứ rong rêu, xuống 1 lúc mà ngứa hết người, chỉ tội mấy đứa trẻ'.

Nhưng đáng nói, có rất nhiều trẻ em xuống tắm 

Nhưng đáng nói, có rất nhiều trẻ em xuống tắm

Cùng cảnh như bạn A.k, tài khoản N.D.H.T thì bức xúc: 'Tôi thề không bao giờ trở lại. Cả nhà 6 người lớn, 5 đứa nhỏ vào mất 1 triệu 4 tiền vé. Nhìn cái bể tạo sóng nước xanh lè trông chết khiếp, phải cái tội trẻ con thích quá nên phải chiều cho xuống vầy nước. Lúc lên áo bơi đứa nào cũng xanh lét. Kinh khủng! Người lớn chẳng biết làm gì đành thuê chiếu ngồi trên bờ, chả nhẽ đi ngắm vườn thú mà không biết có cái con thú gì trên ấy. Mấy khu vui chơi cho trẻ con..., vâng, được free vì kèm vào vé qua cổng ấy mọi người ạ. Người ta nghỉ trưa từ 11h (11h30 - 12h45) mới mở cửa lại, chả cháu nào kịp chơi được cái gì, vầy nước xong lôi lên tắm sạch sẽ rồi cho về ngay, khẩn trương. Cạch mặt Khoang Xanh'.

'Nhìn nước bể bơi mất vệ sinh thế này mà cũng cho con em mình xuống tắm được thì chịu thật. Nhìn mất vệ sinh như ao làng. Du lịch thế này kém quá', bạn N.T bình luận.

Liên hệ với chủ nhân bài viết, anh N.N.V cho biết: 'Mình cùng gia đình ở Quảng Bình đi Hà Nội thăm quan theo đoàn. Mọi người chọn địa điểm Khoang Xanh – Suối Tiên để nghỉ dưỡng và chơi đùa. Tuy nhiên, mình thấy chất lượng dịch vụ ở đây quá kém. Riêng vé vào cửa đã rơi vào 150 nghìn/ người lớn và 100 nghìn/ trẻ em. Thế nhưng nước bể bơi ở đây quá bẩn, nhìn những bức ảnh ở trên mình chụp các bạn sẽ thấy'.

'Mình thật sự thấy thất vọng, mọi thứ mình đều phản ánh khách quan. Mình sẽ không dám đặt chân đến nơi này lần nữa. Hy vọng chủ đầu tư sẽ làm gì đó để thay đổi, đừng quảng cáo một đằng rồi khách đến phải thất vọng tràn trề vì thực tế quá khác với những gì doanh nghiệp đã quảng cáo', anh N.N.V bức xúc.

Được biết, những thông tin đăng tải trên của anh N.N.V được chụp vào ngày 10/6 tại Khoang Xanh – Suối Tiên (Hà Nội).

Trao đổi với PV về vấn đề trên, ông Phạm Quang Lợi - Giám đốc khu du lịch Khoang xanh - Suối Tiên khẳng định những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội facebook hoàn toàn là không đúng sự thật.

Ông Lợi cho rằng những hình ảnh này là muốn làm xấu đi hình ảnh của bể bơi tại khu du lịch Khoang xanh Suối Tiên.

Theo ông Lợi, những ngày qua tại bể bơi của khu du lịch này hoàn toàn sạch sẽ và rất nhiều người tắm rửa, không như hình ảnh đã được đăng tải.

'Tôi đã xem những hình ảnh trên, những hình ảnh này không phải tại bể bơi của chúng tôi.

Có thể, đây là do người ta chơi xấu nhằm hạ uy tín của khu du lịch sinh thái của chúng tôi'.

Hiện sự việc vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận.

>>> XEM THÊM: Dân mạng hốt hoảng bởi hình ảnh vườn tượng 12 con giáp 'phồn thực' quá đà ở Hải Phòng

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi