Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dự lễ trưởng thành cuối cùng đời học sinh, nam sinh vẫn tranh thủ làm bài tập Hoá dưới sân trường

Buổi lễ quan trọng nhất thời học trò dường như không thể kéo chàng trai này ra khỏi nỗi lo thi cử.

Lễ tri ân và trưởng thành chính là ngày nhiều cảm xúc nhất với những ai từng ngồi trên ghế nhà trường. Ngày diễn ra duy nhất một lần, không bao giờ có lần thứ hai. Ngày hiếm hoi để ngay cả thầy cô, cha mẹ và học trò nói ra những điều sâu lắng mà dịp bình thường dường như không thể nói. Ngày mà người ta khóc rất nhiều, cười rất nhiều, mong chờ rất nhiều và cũng sẽ nhớ rất nhiều.

Lễ trưởng thành và tri ân với nhiều học sinh là buổi lễ không thể bỏ qua dù chỉ trong khoảnh khắc. Thế nên, hình ảnh nam sinh chăm chú làm bài tập ngay trong lễ trưởng thành tại trường THPT Trưng Vương (TP.HCM) sáng nay đã khiến nhiều người cảm thấy hiếu kì.

Một bạn nam với trang phục khác biệt bỗng nhận được sự chú ý từ mọi người. 

Một bạn nam với trang phục khác biệt bỗng nhận được sự chú ý từ mọi người.

Trong khi tất cả bạn bè xung quanh đều hướng ánh mắt về phía sân khấu đang du dương điệu nhạc, nam sinh lớp 12A2 vẫn tập trung vào quyển bài tập Hoá đang mở, bên cạnh là một quyển vở chép, viết, thước và máy tính.

Khi được hỏi, hoá ra cậu đang cố gắng giải quyết khối bài tập chuẩn bị cho kì thi trung học phổ thông sắp tới. Vì khối lượng bài tập quá nhiều nên cậu tranh thủ làm cả ở những nơi đông người, ồn ào, khó tập trung thế này.

Không chỉ trong lễ trưởng thành hôm nay, mà trong lễ bế giảng hay chào cờ trước đó, cậu vẫn hay tranh thủ làm bài dưới sân như thế này.

Nam sinh chăm chỉ làm bài tập trong lễ trưởng thành. 

Nam sinh chăm chỉ làm bài tập trong lễ trưởng thành.

Hẳn nhiều người sẽ thắc mắc, nam sinh có phải không hề coi trọng, để tâm ngày đặc biệt này nên mới không dành toàn tâm toàn ý.

Cậu chia sẻ: 'Với em nó vẫn quan trọng ấy ạ, em vẫn muốn có mặt, vẫn muốn ở trong không khí ngày hôm nay. Nhưng em vừa làm bài em vẫn nghe được âm thanh trên sân khấu được mà. Khúc nào thấy muốn nghe hoàn toàn thì em sẽ gấp tập lại và không làm bài nữa'.

Đáng lẽ ra, cậu sẽ mặc đồng phục quần tây áo trắng như bạn bè xung quanh. Nhưng hôm nay, đó phải biểu diễn văn nghệ nên cậu mặc luôn áo thun và quần jean đến trường.

Không chỉ quần áo khác màu cộng với việc làm bài tập giữa sân trường như thế cũng khiến cậu trở nên nổi bật trong đám đông.

Thế mới thấy, những ngày cuối tháng năm thế này, cảm xúc của lứa học sinh cuối cấp hỗn độn thế nào, vừa là nỗi buồn của sự chia xa, vừa sự chắt chiu những ngày cuối cùng đến lớp, vừa là khối bài tập nhiều đến nghẹt thở, và cũng là niềm hi vọng gửi vào kì thi lớn không còn xa kia nữa.

Giúp Tiin sửa lỗi