Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Dư luận phẫn nộ với hành động chặn xe xin đường của đoàn 'phượt thủ' đông người

Dân mạng không ngừng lên án, chỉ trích gay gắt việc một số 'phượt thủ' ngang nhiên đứng chặn xe, bắt người dân đứng chôn chân 10 phút để lấy đường đi cho các thành viên còn lại trong đoàn.

Mới đây (26/11), trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm 'phượt thủ' ngang nhiên đứng chặn đường ngay trước trường học đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Chỉ sau ít giờ được đăng tải, đoạn clip trên đã nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn lượt xem cùng hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận.

Cụ thể, một đoàn phượt đông người đã cử khoảng 5, 6 thành viên đứng dàn hàng tại một ngã tư nhằm chặn sự di chuyển của các phương tiện giao thông đang lưu thông trên đường để cho tất cả thành viên còn lại trong đoàn đi qua.

Được biết, đây là một buổi off du lịch bụi của đoàn phượt đến từ tỉnh Nam Định. Với số lượng người tham gia đông, lên tới hơn 400 xe máy các loại nên những người dân có mặt trên đoạn đường ngày hôm đó đã phải đứng chôn chân mất 10 phút để chờ đoàn phượt này.

Hành động ngang nhiên chặn xe xin đường của đoàn phượt thủ gây bức xúc

Hành động ngang nhiên chặn xe xin đường của đoàn phượt thủ gây bức xúc

Người dân đã phải đứng chờ 10 phút để đoàn phượt đi qua

Người dân đã phải đứng chờ 10 phút để đoàn phượt đi qua

Dư luận phẫn nộ với hành động chặn xe xin đường của đoàn 'phượt thủ' đông người 2

Đa số cư dân mạng đều lên án, chỉ trích gay gắt hành vi của đoàn phượt trong clip. Mọi người bày tỏ sự phẫn nộ khi cho rằng việc nhóm 'phượt thủ' không có quyền hạn gì mà lại dám ngang nhiên chặn xe, cản trở sự tham gia giao thông của người dân là điều khó chấp nhận được.

'Phượt mà các bạn cứ làm như cán bộ qua đường vậy. Tự nhiên vô cớ chặn xe người ta, may gặp toàn người hiền chứ không thì lại có sóng gió', tài khoản G.F nói.

Nickname H.T bình luận: 'Tôi rất ghét những kiểu thể hiện thế này. Làm xấu mặt dân phượt chân chính quá. Mà nói đúng ra họ đâu có quyền làm vậy. Việc này chỉ cảnh sát giao thông hoặc công an mới được phép làm thôi. Ngang ngược quá!'.

Ngay sau khi bị cộng đồng mạng phản đối, một vài thành viên của đoàn phượt Nam Định đã lên tiếng thanh minh. Họ khẳng định rằng việc chặn xe xin đường là để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

Tuy nhiên, lời giải thích này vẫn không thể làm nguôi cơn giận dữ của dư luận. Rất nhiều facebooker đã 'tấn công' trang cá nhân của một phượt thủ trong đoàn (cũng là một trong những người tham gia đứng chặn xe) bằng những lời lẽ tiêu cực khiến người này phải thay mới ảnh đại diện, khóa hết hình ảnh cá nhân và ảnh trong buổi đi phượt cùng một số bài đăng trong những ngày gần đây để tránh bị làm phiền.

Góp ý cho Tiin