Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái nói không với túi nilon khi đi chợ: Đồ tươi sống đựng trong hộp thủy tinh, rau củ quả đặt trong cốp xe

Quyết tâm thực hiện thói quen sinh hoạt 'nói không với túi nilon', cô nàng 9X chỉ sử dụng đồ thủy tinh để đựng thức ăn tươi sống, mỗi lần đi chợ mua đồ thì để vào cốp xe hoặc sử dụng túi vải chuyên dụng.

Mới đây, cô nàng có tên Thân Thị Nhung (25 tuổi, đến từ Bắc Giang) đã chia sẻ trong một nhóm mạng xã hội về việc hạn chế sử dụng túi nilon trong cuộc sống hàng ngày của mình và nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc chỉ sau vài giờ đăng tải.

Cô gái nói không với túi nilon khi đi chợ: Đồ tươi sống đựng trong hộp thủy tinh, rau củ quả đặt trong cốp xe 0 

Bài đăng của cô nàng 9x Bắc Giang về thói quen không sử dụng túi nilon nhận 'bão' like. 

Bài đăng của cô nàng 9x Bắc Giang về thói quen không sử dụng túi nilon nhận 'bão' like.

Theo đó, Nhung cho biết, bản thân đã hạn chế sử dụng túi nilon từ nhiều năm nay nhằm mục đích bảo vệ môi trường. Cụ thể, khi đi chợ hay mua đồ, nếu là hoa quả tươi thì Nhung để vào cốp xe, rau thì đặt ở chỗ để chân còn đồ tươi sống như thịt, cá, đậu,... để trong hộp thủy tinh.

Cô gái nói không với túi nilon khi đi chợ: Đồ tươi sống đựng trong hộp thủy tinh, rau củ quả đặt trong cốp xe 2

Cô gái nói không với túi nilon khi đi chợ: Đồ tươi sống đựng trong hộp thủy tinh, rau củ quả đặt trong cốp xe 3 

Cô nàng sử dụng hộp thủy tinh và tận dụng tối đa cốp xe để đựng thực phẩm thay vì dùng túi nilon. 

Cô nàng sử dụng hộp thủy tinh và tận dụng tối đa cốp xe để đựng thực phẩm thay vì dùng túi nilon.

Vì bận rộn công việc hàng ngày, chỉ tranh thủ đi chợ khi tan làm và chợ cũng gần nhà nên Nhung thường đi xe máy. Chiếc xe của cô nàng có cốp to và rộng nên có thể để thoải mái đồ bên trong. 

Chia sẻ với Tiiin.vn, Nhung bày tỏ rằng, không chỉ đi chợ mà trong các sinh hoạt thường ngày khác, cô nàng cũng hạn chế sử dụng túi nilon một cách tối đa. 'Mỗi lần đi mua sắm quần áo thì mình có mang theo túi vải chuyên dụng, vừa làm túi xách, vừa là để đựng đồ cần thiết. Khi mua đồ thì mình sẽ bảo nhân viên không cần cho vào túi, mình sẽ tự cầm, cất vào túi vải riêng rồi bỏ vào cốp xe. Hay khi đi uống nước cùng bạn bè, mình sẽ lựa chọn các cửa hàng có sử dụng cốc thủy tinh thay vì cốc nhựa'.

Chiếc túi vải chuyên dụng mà cô nàng dùng để đựng đồ mỗi khi đi mua sắm quần áo, đồ dùng,... 

Chiếc túi vải chuyên dụng mà cô nàng dùng để đựng đồ mỗi khi đi mua sắm quần áo, đồ dùng,...

Ban đầu, việc hạn chế sử dụng túi nilon hay các vật dụng bằng nhựa không cần thiết khiến Nhung cũng gặp khá nhiều bất tiện nhưng lâu dần thành thói quen, cô nàng đã thích nghi được với lối sống lành mạnh như vậy.

'Nhiều khi đi chợ, mọi người cũng thắc mắc hỏi mình cầm đồ như vậy kiểu gì nhưng cũng có người thích thú và ủng hộ thói quen không dùng túi nilon của mình. Một số người còn bảo không dùng thì càng tiết kiệm được một số tiền nhỏ mà lại góp phần bảo vệ môi trường', Nhung chia sẻ.

Không chỉ rèn luyện thói quen sinh hoạt lành mạnh cho bản thân mà Nhung còn động viên các thành viên trong gia đình cũng nên thay đổi lối sống, hạn chế sử dụng túi nilon và đồ nhựa. Nhung cho biết, do bố mẹ đều khá lớn tuổi nên việc thích nghi với lối sống mới này cũng cần có thêm thời gian. Dù đôi lúc thấy phiền toái nhưng gia đình cô nàng cũng bắt đầu thực hiện thói quen mới này như sử dụng nhiều vật dụng làm từ thủy tinh, tái chế lại các túi nilon đã qua sử dụng,...

Cô nàng và những người thân trong gia đình cũng sử dụng đồ thủy tinh để thay thế đồ nhựa. 

Cô nàng và những người thân trong gia đình cũng sử dụng đồ thủy tinh để thay thế đồ nhựa.

Nhung bày tỏ rằng, bản thân cô nàng cảm thấy khá vui vẻ và thoải mái với thói quen tích cực này. Cô cũng cho biết, mình sẽ cố gắng 'nói không với túi nilon' trong toàn bộ sinh hoạt thường ngày thay vì chỉ là hạn chế sử dụng.

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, Nhung cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cư dân mạng. Nhiều người cho hay, đây là lối sống lành mạnh mà mọi người cần học tập và làm theo để duy trì những thói quen tốt, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ảnh: NVCC

Góp ý cho Tiin