#Dịch Covid-19 ở Châu Á

Dừng đón khách tham quan, hoạt động tại các di tích ở Hà Nội

Lãnh đạo sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị dừng tổ chức tất cả lễ hội; tăng cường tuyên truyền, giải thích cho nhân dân và du khách nắm rõ tình hình và thực hiện.

05/02/2020 09:06

 

Hà Nội dừng đón khách tham quan tại di tích vì lo ngại dịch virus Corona. Ảnh: VOV

VOV đưa tin ngày 4/2, Giám đốc sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động vừa ký công văn hỏa tốc gửi UBND các quận, huyện, thị xã, đơn vị về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, trong hoạt động lễ hội năm 2020.

Theo đó, sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã dừng tổ chức tất cả các lễ hội theo đúng chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội cho đến khi có thông báo mới.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã, đơn vị dừng đón khách tham quan và tổ chức hoạt động văn hóa tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ các trường hợp ngoại lệ) để tránh tập trung đông người; thông báo cho du khách, nhân dân biết.

UBND các quận, huyện, thị xã cần chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phối hợp với các cơ quan chuyên môn thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh, thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác đến người dân để chủ động phòng dịch; khuyến khích các tổ chức, cá nhân phát miễn phí khẩu trang cho nhân dân.

Trước đó, ngày 3/2, UBND quận Hoàn Kiếm tạm dừng việc tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận. Việc tạm dừng tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ nhằm hạn chế việc tập trung đông người, phòng tránh dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến tối 4/2, Việt Nam đã ghi nhận trường hợp thứ mười nhiễm virus corona. Có ba trong tổng số bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh, theo báo Thanh Niên. 

Theo Mộc Miên (T/h)/Doisongphapluat.com
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều