Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dùng lá dong gói hoa - Bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất

Một cửa hàng hoa ở thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường bằng cách thay giấy nilong gói hoa bằng lá dong.

Gần đây, một trang mạng xã hội về bảo vệ môi trường đã đăng tải những bức ảnh với nội dung 'Một tiệm hoa tại thành phố Hồ Chí Minh đã sử dụng lá dong thay cho giấy gói bằng nilong sau khi đọc tin về siêu thị tại ChangMai sử dụng lá chuối'.

Những bức ảnh này ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của mọi người.

Màu xanh 'mát mắt' của lá dong làm nổi bật vẻ đẹp của các loại hoa khác 

Màu xanh 'mát mắt' của lá dong làm nổi bật vẻ đẹp của các loại hoa khác

Được biết, tiệm hoa 'đặc biệt' này hiện đang hoạt động ở Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh và chủ nhân cửa hàng là anh Nguyễn Hồng Việt.

Lấy cảm hứng từ chiếc lá mà người Việt Nam sử dụng để gói các loại bánh truyền thống như bánh chưng, bánh dày, Việt đã sử dụng lá dong thay vì giấy bọc nilong: vừa lạ, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Theo anh Việt, gói bằng lá dong hoa sẽ tươi lâu hơn, giá thành rẻ hơn khi một xấp 60 lá giá chỉ chừng 90.000 đồng, trong khi giá của giấy plastic chỉ 20 tờ có giá 100.000 đồng.

Màu xanh tươi mát của lá dong khi kết hợp với màu sắc rực rỡ của các loài hoa khác sẽ hòa quyện vào nhau, làm 'mát mắt' người mua hơn là giấy gói nilong xanh, đỏ, tím, vàng vẫn thường sử dụng.

Hoa gói bằng lá dong còn không chỉ gói thành bó mà còn được cắm vào lọ để trưng trong nhà 

Hoa gói bằng lá dong còn không chỉ gói thành bó mà còn được cắm vào lọ để trưng trong nhà

'Bên cạnh giá thành, gói lá dong vừa giữ được độ tươi của hoa, vừa góp phần bảo vệ môi trường, bó hoa rất dễ phân hủy khi không còn được sử dụng', anh Việt chia sẻ.

Tới đây, tiệm hoa này sẽ tiếp tục tung ra nhiều mẫu hoa bó bằng lá dong và cả lá chuối để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra, chủ tiệm hoa trẻ tuổi này mong muốn các tiệm hoa khác cũng sẽ sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường để gói hoa, lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường.

Dùng lá dong gói hoa - Bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất 2 

Dùng lá dong gói hoa - Bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất 3 

Dùng lá dong gói hoa - Bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất 4 

Một vài mẫu hoa gói bằng lá dong ở tiệm hoa 'đặc biệt này' 

Một vài mẫu hoa gói bằng lá dong ở tiệm hoa 'đặc biệt này'

Trước đó, rất nhiều cửa hàng, siêu thị tại Việt Nam như Co.opmart, Big C, Lottemart... đã đồng loạt dùng lá chuối tươi gói thực phẩm và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng bởi hướng đến sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. 

Giúp Tiin sửa lỗi