Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dùng nhầm vòi xịt thành vòi tắm, khách Tây phàn nàn về phòng tắm của Việt Nam

Status phàn nàn về phòng tắm của người nước ngoài này đang khiến cư dân mạng chia sẻ chóng mặt vì sự cố 'dở khóc, dở cười'.

Hamish Carruthers, một du khách người Anh đến Hà Nội du lịch, mới đây đã có chia sẻ khá đặc biệt về nhà tắm ở các khách sạn Việt Nam sau một tuần trải nghiệm cuộc sống ở Việt Nam.

Anh chia sẻ: “Tôi đã đến Hà Nội được một tuần và khá thích cuộc sống nơi đây. Điều duy nhất mà tôi không thích đó là vòi tắm tại đây. Tôi là người khá tiết kiệm nước nhưng việc cứ phải giữ nút bấm liên tục để nước ra thật bất tiện, chưa kể đến việc nước lúc nào cũng chảy ra rất mạnh.

Vòi nước này còn bị thiết kế khá thấp nên mỗi khi gội đầu tôi lại phải cúi đầu xuống. Tôi thấy người Việt Nam đâu có thấp lắm nhỉ… Cả hai khách sạn mà tôi ở đều như vậy? Không rõ mọi người nghĩ như nào về vòi tắm của Việt Nam?”

Dùng nhầm vòi xịt thành vòi tắm, khách Tây phàn nàn về phòng tắm của Việt Nam 0

Bài post của Hamish thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng vì quá hài

Bài post của Hamish thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng vì quá hài

Ngay sau khi bài chia sẻ của Hamish lên sóng đã thu về hơn hơn 20k lượt like và hơn 6k lượt chia sẻ chỉ sau hai ngày. Lý do chính khiến bài viết này gây sốt đến như vậy là vì vị du khách đến từ Anh này đang sử dụng nhầm loại vòi. Thay vì dùng vòi hoa sen thông thường, Hamish đang dùng loại vòi xịt chuyên cọ rửa nhà vệ sinh hoặc những chỗ nhạy cảm cho người dùng sau khi đi vệ sinh.

Hamish sử dụng vòi xịt nhà vệ sinh để tắm mà không hay biết

Hamish sử dụng vòi xịt nhà vệ sinh để tắm mà không hay biết

Đa số mọi người đều thể hiện sự thông cảm và có phần buồn cười trước trải nghiệm “ngây thơ” của Hamish. Tài khoản Dennis Keith, một người nước ngoài sống ở Việt Nam đã lâu cho hay: “Anh bạn quên không kiểm tra khách sạn kĩ trước khi thuê rồi. Cài vòi mà anh đang sử dụng để tắm là dùng để rửa mấy chỗ nhạy cảm đấy.”

Một số bạn trẻ người Việt khác cũng khuyên Hamish nên tìm khách sạn khác để có trải nghiệm du lịch tốt hơn. Cô bạn Diệu Minh chia sẻ: “Hãy đổi khách sạn đi bạn và nhớ là trước khi đặt phòng hãy hỏi xem họ có vòi hoa sen không nhé.”

Dùng nhầm vòi xịt thành vòi tắm, khách Tây phàn nàn về phòng tắm của Việt Nam 3
 

Rất nhiều người hướng dẫn anh cách sử dụng vòi xịt cũng như khuyên anh nên tìm khách sạn khác để ở.

Rất nhiều người hướng dẫn anh cách sử dụng vòi xịt cũng như khuyên anh nên tìm khách sạn khác để ở.

Đôi khi những khác biệt văn hoá như này sẽ giúp cho khách du lịch có thêm nhiều trải nghiệm văn hoá “thú vị” khi đến Việt Nam. 

Giúp Tiin sửa lỗi