Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đừng tưởng món luộc dễ, cứ nhìn món 'gà rụng tứ chi' cúng Rằm của cô gái này là hiểu

Đâu phải cứ nước sôi thả gà vào luộc là xong!

Với những cô nàng chuẩn bị cưới chồng, nữ công gia chánh, nội trợ việc nhà chính là những thứ quan trọng nhất cần phải học trước khi về nhà chồng. Dù không có năng khiếu nấu ăn nhưng đã về làm dâu, làm vợ thì mỗi cô nàng đều phải biết cách nấu những món ăn cơ bản để kẻo lỡ mẹ chồng mà giao nhiệm vụ nấu cỗ, dọn mâm cúng thì cũng không rơi vào tình huống 'khóc ra tiếng mán' như cô nàng này.

Chuyện là ngày Rằm tháng 7 âm lịch, cả nhà cũng không làm mâm cỗ gì, chỉ luộc con gà để dọn mâm cúng ông bà tổ tiên. Tin tưởng con dâu, mẹ chồng đã giao việc luộc gà cho cô nàng. Tưởng rằng món luộc là món dễ nhất rồi, nhưng đối với cô con dâu vụng về thì đây lại là một 'thảm họa'.

Được bạn mình gửi cho cái ảnh thế này thì chắc nàng nào cũng cấp tốc đi học nấu ăn mất thôi

Được bạn mình gửi cho cái ảnh thế này thì chắc nàng nào cũng cấp tốc đi học nấu ăn mất thôi

Sau khi luộc xong, thay vì gà vàng óng, dựng dáng gọn gàng cẩn thận thì những gì trước mắt lại là mớ da lem nhem, thân gà 'lẹo hẹo' mỗi bộ phận quay một hướng: cổ gà vẹo sang một bên, đầu gà thì hếch lên trời. Chưa hết, nguyên bộ lòng đáng lẽ nên được cất cẩn thận trong thân thì cũng lòi ra mỗi thứ một nơi rời rạc. Thậm chí, món gà luộc này còn có chút 'khuyết tật' vì tứ chi rệu rã, sắp rụng đến nơi.

Bản thân cô nàng khi nhìn 'tác phẩm' của mình xong cũng chán chẳng nói nên lời thì không hiểu mẹ chồng sẽ phản ứng thế nào đây? Chẳng biết làm thế nào nữa, cô nàng đành chụp lại con gà rồi gửi ảnh cho bạn thân kể lể về tình huống oái oăm của mình. Đồng thời khuyên cô bạn trước khi về nhà chồng thì điều đầu tiên phải học là nấu ăn.

'Thành quả' món gà luộc rụng tứ chi

'Thành quả' món gà luộc rụng tứ chi

Chẳng biết sửa thế nào nữa thôi đành lấy làm ví dụ cảnh báo đứa bạn thân

Chẳng biết sửa thế nào nữa thôi đành lấy làm ví dụ cảnh báo đứa bạn thân

Ngay sau khi câu chuyện 'dở khóc dở cười' này được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ cảm xúc 'cạn lời' trước sự vụng về của nàng dâu này.

'Nhìn con gà cúng thế này thì gặp phải mẹ đẻ cũng bị mắng té tát cho chứ đừng nói là mẹ chồng. Bạn nên đi học ngay một lớp nấu ăn cơ bản chứ cứ tình hình này chắc bị mẹ chồng ghét luôn quá!', tài khoản M.A bình luận.

'Nhiều cô gái bây giờ nghĩ phụ nữ hiện đại thì không cần thiết nấu ăn, nhưng thực chất là đã về làm vợ, làm dâu thì chí ít cũng phải biết tề gia nội trợ cơ bản. Nhìn sản phẩm của mình thế này thì bản thân bạn nữ cũng cảm thấy xấu hổ chứ chưa nói đến chuyện bị mẹ chồng đánh giá', dân mạng K.C viết.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều chị em khác đồng cảm với cô nàng này vì cũng từng trải qua tình huống như vậy. Sau thời gian làm dâu, làm vợ quen rồi mới có kinh nghiệm xử lý: 'Nếu bạn không khéo tay thì có thể ra chợ, mua gà rồi nhờ người ta làm sạch, tạo hình sẵn, chỉ việc đem về luộc. Nhớ chú ý thời gian luộc chút nữa là ổn. Mình vụng về nên phải cố gắng hơn để quen dần với những việc nội trợ như thế này bạn gái ạ!'.

>> XEM THÊM: 'Cây mít lười tập gym' mấy năm mới cho 1 quả toàn xơ khiến chủ nhân 'khóc ròng'

Giúp Tiin sửa lỗi