Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Được bố mẹ đặt cho cái tên lạ, cô gái khiến cư dân mạng níu lưỡi phát âm

Câu chuyện cười ra nước mắt của cô gái người Cà Mau có cả họ và tên thật là Quảng Phương Lil khiến nhiều người thắc mắc: Rốt cuộc phải đọc là gì?

Tên gọi hay biệt danh là cách để phân biệt người này với người kia. Thậm chí nó nhiều khi cũng mang những ý nghĩa nhất định, liên quan đến số phận hay vận tài của chủ nhân. 

Do đó, những ông bố bà mẹ luôn muốn lựa chọn những cái tên hay nhất, đặc biệt nhất cho đứa con của mình. Thế nhưng có vẻ cái tên Quảng Phương Lil của cô bạn này lại mang đến nhiều phiền toái hơn là thuận lợi.

Cái tên dễ gây nhầm lẫn 

Cái tên dễ gây nhầm lẫn 

Chia sẻ về cái tên của mình, cô bạn nói: 'Tên mình không phải lỗi của ông hộ tịch đâu. Cha mình cố tình đặt như vậy dù chính ông cũng không biết ý nghĩa của nó là gì.' Không chỉ tên Lil, họ Quảng của cô nàng cũng khiến nhiều người 'á ố' vì hiếm quá.

Với cái tên dễ gây nhầm lẫn như vậy, cô bạn có cả 'một rổ' những kỉ niệm hài hước 'không đỡ nổi', nhất là với những người lần đầu tiếp xúc. Đỉnh điểm phải kể đến suốt 8 năm, Facebook không cho phép Lil để đúng tên thật của mình vì nghĩ... sai chính tả.

Nhưng qua nhiêu lần thử đi thử lại, mạng xã hội lớn nhất hành tinh này cũng đã phải chấp nhận cái tên có 1-0-2 của cô nàng. Nhiều người đã nhắn tin cho Lil mong được chia sẻ cách... đổi tên lại trên Facebook.

Facebook đã chấp nhận tên thật sau 8 năm dùng tên giả

Facebook đã chấp nhận tên thật sau 8 năm dùng tên giả

Ơn giời, đã được sống thật với chính mình rồi đây

Ơn giời, đã được sống thật với chính mình rồi đây

Nhiều người không thể phát âm được tên của Lil. Có người đọc là Lin, người lại gọi là Liu và một số người 'quái gở' hơn lại đọc theo kí tự 'Lờ i lờ', Thế nhưng, nói về cái tên có vẻ lạ này, cô bạn lại chia sẻ thêm: 'Quê mình ở Cà Mau, ở đây có khá nhiều người có tên lạ như vậy. Có bạn tên là Lê Văn Cul. Nhưng so với phổ thông thì tên có hơi khó đọc. Không biết có phải ảnh hưởng văn hóa ở đây không nữa.'

Hồi bé đi học, có những lần thầy giáo điểm danh nhầm vì không biết đọc tên ra sao, bị các bạn trêu cười, Lil thậm chí còn phải về mách mẹ. Mẹ lại khuyên: 'Bao nhiêu người ngoài kia tên xấu hơn con cơ mà'. Còn khi đi làm giấy tờ, vừa đọc tên, vừa phải chìa chứng minh thư nhân dân, nếu không, người ta sẽ nghe nhầm thành Liên.

Ấy là còn chưa kể đến những lần làm CV đi xin việc, nhà tuyển dụng còn phải nhắc nhở nên đặt tên thật, không được dùng nickname (do họ nhầm tưởng tên cô bạn là Phương và nickname là Lil).

Nhiều tài khoản đã bình luận hài hước để lý giải ý nghĩa cái tên cho cô bạn thế này đây.

Lil Pumb - những tài năng nhạc rap 

Lil Pumb - những tài năng nhạc rap 

Và thậm chí, rất nhiều 'đồng minh' cũng có những cái tên lạ đã bình luận để cổ vũ cô bạn không nên quá tự ti hay buồn phiền về cái tên cha sinh mẹ đẻ đã đặt cho mình.

Cũng 'éo le' không kém

Cũng 'éo le' không kém

Nhưng cũng có những người 'an ủi' cái tên có vẻ hơi 'bất tiện' với cô nàng bằng cách lý giải nó theo hướng tích cực. Bạn Hiếu Vũ nói: 'Lil là từ viết tắt của Little có nghĩa là bé nhỏ, logo có chữ lil tượng trưng cho gia đình, với hai chữ l là bố và mẹ, chữ i là đứa con, biểu trưng cho một gia đình luôn bao bọc và che chở.' 

>>Xem thêm: Lại một màn 'nhờ tổ tư vấn' gây bão mạng xã hội: Bố họ Mai đặt tên con là gì?

Giúp Tiin sửa lỗi