#SEA Games 2019

Được phóng viên hỏi về tình huống sai lầm của Bùi Tiến Dũng, thầy Park trả lời giữa họp báo khiến tất cả vỗ tay

Thêm một điểm cộng cho vị chiến lược gia người Hàn Quốc với câu trả lời đầy bản lĩnh và thuyết phục.

01/12/2019 21:46

U22 Việt Nam kết thúc trận đấu với U22 Indonesia với chiến thắng 2 – 1 khiến người hâm mộ vỡ òa. Nhưng bàn thua ở phút 23 của Việt Nam cũng là đề tài nhận được nhiều sự quan tâm và tranh luận của người hâm mộ theo dõi trận bóng tối nay.

Cụ thể, U22 Việt Nam kết thúc hiệp 1 trận gặp U22 Indonesia với tỉ số 0 – 1 sau một tình huống xử lý khá lúng túng của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Ở phút 23, U22 Indonesia ghi bàn nâng tỉ số sau quả phạt góc tưởng chừng không nguy hiểm. Các BLV và truyền thông gọi đây là sai lầm của Bùi Tiến Dũng khiến U22 Việt Nam bị dẫn trước.

Được phóng viên hỏi về tình huống sai lầm của Bùi Tiến Dũng, thầy Park trả lời giữa họp báo khiến tất cả vỗ tay 0 

Bùi Tiến Dũng bị nhiều người chỉ trích vì... mắc sai lầm 

Bùi Tiến Dũng bị nhiều người chỉ trích vì... mắc sai lầm

Thậm chí khi nhận xét về tình huống khiến Việt Nam nhận bàn thua, cựu thủ môn Dương Hồng Sơn đã thẳng thắn chia sẻ: 'Tiến Dũng xử lý pha đó quá tự tin nên mắc sai lầm. Lẽ ra, pha bóng đó không có gì nguy hiểm. Là thủ môn, ưu tiên hàng đầu là phải an toàn. Cậu ấy hoàn toàn có thể đẩy bóng ra chịu quả phạt góc'.

Dương Hồng Sơn thẳng thắn nhận xét Bùi Tiến Dũng quá tự tin 

Dương Hồng Sơn thẳng thắn nhận xét Bùi Tiến Dũng quá tự tin

Trong cuộc họp báo được tổ chức sau khi trận đấu kết thúc, các phóng viên Việt Nam và quốc tế đã tập trung mổ xẻ về sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Một trong những tình huống mà truyền thông cho là sẽ gây nên áp lực dư luận lớn với thủ môn này. Đối diện câu hỏi của phóng viên về 'sai lầm của Bùi Tiến Dũng', HLV Park Hang-seo đã có phản hồi chính thức.

Thầy Park lại không nghĩ thế, ông có câu trả lời giữa họp báo đầy bản lĩnh 

Thầy Park lại không nghĩ thế, ông có câu trả lời giữa họp báo đầy bản lĩnh

Thầy Park khẳng định nếu có bất kì chuyện gì xảy ra thì không có cầu thủ nào có lỗi, trách nhiệm thuộc về HLV: 'Tôi quan niệm mọi chuyện xảy ra trên sân, dù có thế nào đi nữa, HLV nên luôn là người chịu trách nhiệm cao nhất và cuối cùng. Vậy nên, tôi không muốn nói về lỗi của cá nhân ở đây' – ông nói.

Câu trả lời của thầy Park khiến báo chí gật đầu vì đầy bản lĩnh và thuyết phục, cho thấy sự bảo vệ của người thầy khi các học trò hứng chịu búa rìu dư luận.

Trên thực tế, Bùi Tiến Dũng ngay lập tức đã bị cho là 'tội đồ' sau khi bắt hụt quả sút phạt của phía Indonesia. Nhiều người nói anh may mắn khi trận hôm nay Việt Nam thắng, nếu không anh sẽ trở thành tâm điểm chỉ trích trên mạng xã hội.

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều