Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Được sếp thuê nhà trọ gần công ty để tiện đi làm mùa dịch, cô gái từ chối vì vướng bận với 3 'boss' mèo

Vốn ở cách cơ quan 50km nên việc chuyển đến sống gần công ty là biện pháp hợp lý dành cho Hà Giang trong mùa dịch. Nhưng vì ở nhà còn 3 con mèo phải chăm sóc nên cô đã từ chối lợi ích mà sếp dành tặng.

Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên chính phủ phải thực hiện cách ly toàn xã hội bắt đầu từ 0h ngày 1/4. Mọi người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra thường khi có mục đích thiết yếu. Những cơ quan có thể làm việc online đều cho nhân viên ở tại gia và giải quyết công việc thông qua internet.

Đinh Hà Giang (SN 1992, sống tại Hà Nội) là nữ nhân viên phiên dịch cho một nhà máy sản xuất tại Hà Nam. Vì đặc thù công việc nên công ty cô thuộc diện được nhà nước cho phép hoạt động trong những ngày cách ly toàn xã hội.

Bởi vậy, giữa lúc tình hình dịch bệnh trong giai đoạn căng thẳng, sếp của Hà Giang đã bỏ tiền ra thuê trọ cho những nhân viên nhà xa đến ở gần công ty cho tiện việc đi lại. Điều này cũng phần nào giúp các nhân viên giảm thiểu sự lây nhiễm virus trong quá trình di chuyển từ nhà tới công ty.

 Đinh Hà Giang - Nhân viên phiên dịch

 Đinh Hà Giang - Nhân viên phiên dịch

Mèo của Giang quấn quít bên cô không rời

Mèo của Giang quấn quít bên cô không rời

Được sếp thuê nhà trọ gần công ty để tiện đi làm mùa dịch, cô gái từ chối vì vướng bận với 3 'boss' mèo 2

Được sếp thuê nhà trọ gần công ty để tiện đi làm mùa dịch, cô gái từ chối vì vướng bận với 3 'boss' mèo 3

Vốn ở cách cơ quan 50km, sáng nào cũng phải dậy từ 6h để đi xe máy ra điểm xe công ty chờ đón rồi mất thêm 45 phút ngồi trên xe mới đến được chỗ làm. Thế nên với Hà Giang, giải pháp hỗ trợ của sếp là vô cùng hợp lý và có ích. Thế nhưng, vì ở nhà còn có 3 con mèo phải chăm sóc nên cô gái SN 1992 đã quyết định từ chối sự hỗ trợ của công ty.

Nói về lựa chọn của mình, Hà Giang cho hay: 'Việc chuyển lên ở gần công ty đang là phương án công ty mình đưa ra phòng trường hợp khẩn cấp khi Hà Nội bị cách ly chứ chưa được áp dụng hay coi như là một yêu cầu chính thức. Dù vậy, công ty vẫn khuyến khích nhân viên làm theo phương án này nếu nó được đưa vào thực thi. Công ty mình cũng đã ký hợp đồng với bên thuê trọ cho nhân viên rồi.

Hiện tại chỉ là khảo sát nhưng nếu dịch COVID-19 trở nên nghiêm trọng hơn thì mình cũng sẽ xem xét đến việc xách theo mèo di cư. Còn hiện tại mình vẫn muốn ở nhà để thuận lợi cho việc chăm sóc 3 'bé'.

Cô gái SN 1992 cũng cho biết thêm, vì ở nước ngoài đã xảy ra một vài trường hợp động vật nhiễm virus SARS-CoV-2 nên trong thời gian này, cô chăm sóc 3 chú mèo của mình rất cẩn thận.

Cô đưa mèo đi tiêm phòng, không cho chúng ra khỏi nhà, mỗi khi đi ra ngoài có việc, Hà Giang luôn sát khuẩn cơ thể trước khi vào nhà rồi mới bế mèo. Tuy mới nuôi 3 'bé' mèo được 1 năm nhưng tình cảm mà cô gái 9X dành cho 'thú cưng' rất sâu đậm.

Giúp Tiin sửa lỗi