Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Dưới trời mưa tầm tã đêm 30 Tết, nữ công nhân môi trường vẫn miệt mài mưu sinh khiến nhiều người xúc động

Trước thềm năm mới, dưới trời mưa tầm tã, nữ công nhân môi trường vẫn một mình cần mẫn thu dọn rác, cố gắng xong việc để về nhà đón giao thừa.

Nhưng giây phút cuối cùng của ngày 30 Tết, chuẩn bị bước chân sang thềm năm mới Canh Tý 2020, trong lúc nhiều gia đình đang sum vầy bên nhau, vẫn có những người công nhân vệ sinh thầm lặng giữ cho thành phố sạch đẹp.

Mới đây, những dòng chia sẻ về một nữ công nhân môi trường đang tần tảo thu gom rác trên con phố vắng người đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Người nữ công nhân môi trường cô đơn giữa trời mưa tầm tã của Hà Nội ngày cuối năm 

Người nữ công nhân môi trường cô đơn giữa trời mưa tầm tã của Hà Nội ngày cuối năm

Hình ảnh được ghi lại ở một con phố giữa lòng Hà Nội. Có thể thấy, trong khi trời đã tối, trời mưa tầm tã như trút nước thì nữ công nhân này vẫn một mình đẩy xe rác, thu gom rác ở từng nhà dân. Có lẽ, chính cô cũng đang vội vã để trở về bên mâm cơm cuối cùng của năm cũ bên người thân.

Clip: Khoảnh khắc cô lao công làm việc dưới trời mưa lớn gây xúc động

Trước sự lặng thầm của người công nhân lao động, nhiều dân mạng không ngừng cảm ơn sự hy sinh của cô nói riêng và những người làm môi trường nói chung, bằng mọi giá giúp cho thành phố có được vẻ sạch sẽ nhất có thể để đón chào năm mới.

Chính những con người công nhân vệ sinh môi trường thầm lặng ấy, đã và đang góp sức mình cho một cái Tết xanh sạch đẹp. Các cô cũng như bao người lao động khác, đều mong muốn một năm mới an lành và nhiều niềm vui bên gia đình.

'Chúc cô và những người làm sạch đẹp cho bao con đường tết an lành, vui vẻ!' - Bạn N.H.P gửi đến cô cũng như những công nhân khác.

'Thương cô thật chúc cô nhiều sức khoẻ' - Lời chúc của bạn Q.N và cũng là lời chung của hầu hết cư dân mạng

Góp ý cho Tiin