Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng xót xa trước cảnh đường phố Đà Nẵng thất thủ sau cơn mưa lớn

Từ đêm qua đến chiều nay, mưa lớn vẫn chưa dứt ở Đà Nẵng khiến giao thông tê liệt, sinh hoạt đảo lộn.

Các con phố ở Đà Nẵng đang chìm sâu trong biển nước và vẫn chưa có dấu hiệu rút. Những con phố như Hàm Nghi, Phan Đăng Lưu, Lê Duẩn... ngập đến nửa mét khiến giao thông cục bộ, người dân phải di chuyển bằng xuồng, nhiều xe chết máy, nước tràn cả vào nhà khiến người dân phải dùng xô chậu để hắt nước đi.

Trong bản tin phát đi của mình, Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cho biết lượng mưa đo được trong khoảng thời gian từ 8-11h ngày 9/12 tại Đà Nẵng là 40-70mm, riêng quận Cẩm Lệ là 79mm. Cấp rủi ro thiên tai cấp 2. Trưa hôm nay, Đài tiếp tục cảnh báo từ 3 đến 6 ngày tới, Đà Nẵng tiếp tục có mưa to. Các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn có lượng mưa từ 100-150mm, có nơi trên 200mm; huyện Hòa Vang lượng mưa từ 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Do đó tình trạng ngập úng vẫn đang gây ra không ít khó khăn, bất tiện khi sinh hoạt, đi lại. Nhiều người dân sống trên các tuyến đường này cho biết, đã mấy chục năm nay mới chứng kiến cảnh ngập lụt khủng khiếp thế này.

Hồ Hàm Nghi nước dâng cao, khiến cua cá tràn ra đường, tràn vào nhà. Người dân tranh thủ trời mưa, lội bắt cá cua. Có những gia đình, chỉ trong vòng 2 giờ đã bắt được 1 xô khoảng mấy chục con cá rô, cá diếc. Từ mặt đường, đến hầm gửi xe, trạm xăng,.. khắp nơi đều là nước ngập sâu.

Dân mạng xót xa trước cảnh đường phố Đà Nẵng thất thủ sau cơn mưa lớn 0

Dân mạng xót xa trước cảnh đường phố Đà Nẵng thất thủ sau cơn mưa lớn 1

Dân mạng xót xa trước cảnh đường phố Đà Nẵng thất thủ sau cơn mưa lớn 2

Trong vòng 4 tiếng, hầm gửi xe không khác gì một hồ nước lớn

Trong vòng 4 tiếng, hầm gửi xe không khác gì một hồ nước lớn

Ngã tư ngập nước

Ngã tư ngập nước

Nước ngập cả vào nhà

Nước ngập cả vào nhà

Dân mạng xót xa trước cảnh đường phố Đà Nẵng thất thủ sau cơn mưa lớn 6

Người dân trèo xuồng, thuyền để đi lại

Người dân trèo xuồng, thuyền để đi lại

Hình ảnh được cắt từ clip livestream đường Hàm Nghi lúc 5h30 chiều

Hình ảnh được cắt từ clip livestream đường Hàm Nghi lúc 5h30 chiều

Mưa lũ còn kéo dài sẽ gây ảnh hưởng cực lớn đến đời sống của người dân và các hoạt động đi lại khác. Ngoại trừ trẻ con còn giữ nụ cười tươi khi được nghỉ học vì mưa bão, thì việc dọn dẹp hậu quả sau bão và những tổn thất trong đợt mưa lớn khiến nhiều người dân Đà Nẵng ám ảnh.

Trước cảnh tượng ngập lụt chưa từng có này, nhiều thành viên mạng thể hiện thái độ xót xa, chia buồn cùng người dân thành phố biển xinh đẹp. 'Mong rằng nước nhanh rút để cuộc sống của bà con trở lại như trước'; 'Nhìn thương quá, hi vọng là không có thêm bất kỳ thiệt hại nào nữa';... một số thành viên mạng bình luận.

Ảnh: Facebook

Giúp Tiin sửa lỗi