Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Ekip bị HS trường Ams tố đốt sách livestream: Đây là câu chuyện mất 1-2 cuốn sách, quyển vở, chúng mình không được lợi gì cả

Liên quan đến việc ekip thực hiện MV 'Cá biệt' bị các học sinh lớp 10 chuyên Sử trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tố đốt sách, 3 thành viên của ekip đã livestream để giải thích vụ việc.

Những ngày gần đây, cư dân mạng bị gây chú ý với sự việc ekip LOCOBOIz vào lớp 10 chuyên Sử trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam quay MV Cá biệt, sau đó làm bừa bộn lớp học. Một học sinh của lớp cho biết, 'lớp không khác gì bãi rác', 'bảng thì viết vớ vẩn', 'bàn ghế bị đẩy hết xuống cuối lớp', 'sách vở vứt lung tung khắp nơi'…, thậm chí một số sách vở, tài liệu bị đốt.

Khi bị các học sinh phản ánh, thành viên Richchoi đăng dòng trạng thái xin lỗi. 'Anh cũng muốn xin lỗi vì đã đốt tài liệu học tập của các em như đốt vàng mã… Chỉ là mình muốn giúp các bạn giảm bớt áp lực học tập', lời xin lỗi này của Richchoi bị cho là không thành tâm và có phần cợt nhả.

Thành viên nữ QueenB thì lên tiếng thách thức học sinh lớp 10 chuyên Sử, trường chuyên Hà Nội - Amsterdam rằng: 'Muốn gì thì vào vào status này của chị nói đi nào, đừng share về tường rồi khóa comment không cho người lạ vào comment'.

Trước lời qua tiếng lại tranh cãi giữa hai bên, cộng đồng mạng bàn tán xôn xao, chủ yếu bày tỏ sự phẫn nộ với thái độ và hành động của các thành viên thuộc ekip LOCOBOIz.

Tối 10/3, 3 thành viên của LOCOBOIz là Richchoi, Droppy, QueenB đã có một cuộc livestream để lên tiếng về vụ việc.

Thành viên Droppy đã giải thích 3 vấn đề chính.

Thứ nhất, theo Droppy, không có việc ekip thực hiện MV tự tiện sử dụng lớp 10 chuyên Sử trường chuyên Hà Nội - Amsterdam, mà ekip đã bỏ tiền để thuê và đã có người trong trường dẫn ekip vào lớp để quay. Trong quá trình quay, các bảo vệ trường cũng đi qua để giám sát. 

Thứ hai, Droppy khẳng định ekip của mình không đốt sách vở của các em học sinh, bởi để thực hiện cảnh lửa cháy trong thùng phuy, ekip đã chuẩn bị sẵn đạo cụ như xăng dầu, vải, bìa các-tông…. Một số hình ảnh hậu trường mặc dù không rõ ràng nhưng có thể chứng minh điều này.

Khẳng định không đốt sách vở hay liên quan trực tiếp đến việc mất sách vở của các em học sinh, nhưng Droppy vẫn thay mặt ekip nhận lỗi và gửi lời xin lỗi tới các em vì đã sử dụng lớp học mà không trả nó lại như hiện trạng ban đầu, đồng thời xin chịu trách nhiệm.

Theo Droppy, LOCOBOIz đã làm việc với các em học sinh một cách 'không quá căng thẳng như cộng đồng mạng đang nhìn nhận, đánh giá'. Theo đó, LOCOBOIz đã yêu cầu các em liệt kê lại những đồ dùng, trang thiết bị, sách vở đã mất để ekip có cơ hội đền bù.

Thành viên Droppy chia sẻ thông tin sự việc

Thành viên Droppy chia sẻ thông tin sự việc

Thứ 3, Droppy cho rằng các thành viên của LOCOBOIz phải gánh chịu búa rìu của truyền thông và dư luận cộng đồng mạng khi sự việc chưa rõ ràng.

Droppy đặt câu hỏi liệu sự việc do các em học sinh làm to chuyện hay do chính cư dân mạng làm mọi thứ to lên?

'Về phía LOCOBOIz, chúng mình không được lợi ích gì cả, các em học sinh trường Amsterdam cũng vậy. Người được lợi ích ở đây là ai, là các bạn, những người đang chia sẻ luồng thông tin tiêu cực cái sự vụ rất nhỏ bé này, đến một số trang mạng lợi dụng sự việc này để chuộc lợi về mình.

Đấy cũng là nguyên nhân khiến Richchoi và QueenB không kiểm soát được sự bình tĩnh của mình, có những phát ngôn nóng giận, không đúng mực của một người nghệ sĩ. Tất nhiên, chúng mình không bênh Richchoi và QueenB mà chúng mình hoàn toàn nhận thấy đấy là những hành động không phải', Droppy nói.

Droppy mong muốn cộng đồng mạng nhìn nhận một cách tỉnh táo hơn, cởi mở hơn cho các bên liên quan:

'Nếu chúng ta tỉnh táo hơn một chút, thì thấy đây là câu chuyện có thể mất 1-2 quyển sách, quyển vở. Đối với các em học sinh, quyển sách, quyển vở rất quan trọng, bản thân bọn mình đã từng cắp sách đến trường, bọn mình hiểu cảm giác ấy, vì thế bọn mình không hề muốn chuyện đó xảy ra.

Chúng mình đều muốn giải quyết mọi chuyện nhẹ nhàng nhất, không đưa câu chuyện đi xa, trở nên to như vậy. Rất mong các bạn nhìn câu chuyện này theo hướng cởi mở hơn cho cả bên nghệ sĩ, đến các em học sinh lớp 10. Nếu làm to chuyện này, bản thân các em cũng gặp nhiều áp lực, cộng với sự ảnh hưởng của nhà trường đến các em ấy'.

Ekip bị HS trường Ams tố đốt sách livestream: Đây là câu chuyện mất 1-2 cuốn sách, quyển vở, chúng mình không được lợi gì cả 1

Một số cảnh có lửa cháy trong MV

Một số cảnh có lửa cháy trong MV

Trả lời câu hỏi của những người theo dõi livestream về những dòng trạng thái như 'Chính tay các bạn nói đốt sách như hóa vàng mà?'..., thành viên nữ QueenB và Richchoi cùng giải thích, trong khi bị đả kích, khiêu khích đã nhất thời nóng giận, không kiểm soát được chính mình dẫn đến có những phát ngôn, bình luận thiếu suy nghĩ, khiếm nhã gây khó chịu, căng thẳng trên cộng đồng mạng, khiến mọi người mất thời gian.

'Câu chuyện nhiều bên cáo buộc mình đã đốt sách vở của các bạn học sinh lớp 10, mình đã nhận được câu hỏi từ hôm qua (09/03 - PV). Sáng nay (10/03 - PV), khi thức dậy, mình mới xem và nhận được rất nhiều comment ném đá, gay gắt khiến mình mất bình tĩnh, có những phát ngôn hơi quá đà. Ban đầu mình nghĩ câu chuyện chỉ xảy ra đến mức đấy thôi, mình có comment khá đùa cợt đến vấn đề đó.

Khi sự việc xảy ra, hai bên đôi co căng thẳng thì bên mình đã có hành động liên lạc trực tiếp đối với các bạn học sinh, có hướng bàn bạc với nhà trường để tìm tiếng nói chung, giải quyết vụ việc', cụ thể, Richchoi nói.

Ekip bị HS trường Ams tố đốt sách livestream: Đây là câu chuyện mất 1-2 cuốn sách, quyển vở, chúng mình không được lợi gì cả 3

QueenB và Richchoi xin lỗi và xin chịu trách nhiệm về sự việc

QueenB và Richchoi xin lỗi và xin chịu trách nhiệm về sự việc

Trước câu hỏi vì sao không dọn dẹp lớp học sau khi quay xong MV, QueenB cho biết: 'Lúc quay xong bọn mình có ở lại hỗ trợ ekip dọn dẹp, nhưng quá muộn, các bác bảo vệ không cho ở thêm nữa, và cũng không có ai để bọn mình mượn dụng cụ lau dọn lớp'.

Khi được yêu cầu đưa bằng chứng về việc ekip LOCOBOIz đã làm việc với bên nhà trường để thuê địa điểm, Richchoi chia sẻ quan điểm 'Đó là vấn đề cá nhân giữa hai bên, trên livestream, trên mạng xã hội mình không có thẩm quyền và trách nhiệm đưa ra vấn đề này'.

Cuối cùng, thành viên Droppy bày tỏ: 'Đánh giá bằng nghi ngờ, đó là việc của cư dân mạng và dư luận, còn với những nghệ sĩ như bọn mình thì chỉ có thể làm sản phẩm, khẳng định mọi thứ bằng sản phẩm của mình. Câu chuyện đến mức thế này thì không ai muốn'.

Mặc dù vậy, những thông tin mà 3 thành viên ekip LOCOBOIz đưa ra vẫn chưa làm hài lòng cộng đồng mạng. Số đông các ý kiến đang cho rằng, ngoài xin lỗi, LOCOBOIz nên có những bằng chứng thuyết phục và có những hành động cụ thể, thiết thực hơn.

===> Xem thêm: Rapper đốt sách đang bị phản ứng dữ dội là ai?

Góp ý cho Tiin