Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Em bé 17 ngày tuổi ở Vũ Hán hồi phục thần kỳ sau 2 tuần nhiễm virus Covid-19

Bị nhiễm virus Corona chủng mới ở Vũ Hán, bé gái sinh non đã hồi phục thần kỳ mà không cần phải điều trị.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, bé gái tên Xiaoxiao được sinh non vào ngày 5/2 đã phải đến bệnh viện vài giờ sau khi chào đời. Được biết, mẹ bé gái được chuẩn đoán dương tính với virus Covid-19 ngay trước thời điểm sinh và bị viêm phổi nặng.

Sau khi chào đời 4 ngày, Xiaoxiao được chuẩn đoán dương tính với virus Covid-19. Dù không có triệu chứng khó thở, sốt hay ho nhưng em bé bị nhiễm khuẩn đường hô hấp và tổn thương cơ tim nhẹ.

Bé gái sơ sinh tự khỏi bệnh mà không cần phải điều trị. 

Bé gái sơ sinh tự khỏi bệnh mà không cần phải điều trị.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Vũ Hán cho biết do chỉ số nhiễm bệnh của bé không quá cao nên không cần phải dùng thuốc kháng sinh. Sau khi cân nhắc, các bác sĩ quyết định không cho dùng thuốc và để em bé tự hồi phục do chưa hiểu hết về loại virus mới. Xiaoxiao chỉ được điều trị triệu chứng ở cơ tim.

Mới đây, sau 2 tuần ở bệnh viện, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Vũ Hán đã thông báo bệnh nhân nhỏ tuổi nhất dương tính với virus Corona chủng mới đã khỏi bệnh và xuất hiện. Bác sĩ Zeng Lingkong, chủ nhiệm khoa sơ sinh Bệnh viện Nhi Vũ Hán thông tin thêm rằng em bé cũng lớn hơn và bụ bẫm hơn.

Tuy nhiên, mẹ của bé hiện còn đang điều trị cách ly.

Giúp Tiin sửa lỗi