Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghẹn ngào khoảnh khắc tìm thấy bé 5 tuổi bị kẹt 12 giờ trong đống đổ nát do thảm họa sóng thần

Ngay giây phút em bé òa khóc trong tay nhân viên an ninh cứu hộ nhiều người cùng bật khóc theo em, thật may mắn, phép màu đã xảy ra.

Trận sóng thần tối 22/12 bất ngờ ập vào các khu vực ven biển của eo biển Sunda ở phía tây Indonesia đã phá hủy nhiều nhà cửa, khiến hơn 200 người thiệt mạng và 834 người bị thương tính đến chiều tối ngày 23/12. Tuy nhiên, con số thương vong được thông báo là sẽ còn tăng. Lực lượng cứu hộ đang dốc hết sức để giải cứu các nạn nhân trong đống đổ nát.

Nhân viên cứu hộ đang tích cực giải cứu các nạn nhân trong đống đổ nát. Ảnh AFP

Nhân viên cứu hộ đang tích cực giải cứu các nạn nhân trong đống đổ nát. Ảnh AFP

Trong lúc người dân  Indonesia  đang đau buồn và tuyệt vọng vì thiên tai quá mức phũ phàng thì điều kỳ diệu đã xảy ra. Một bé trai tên Ali, 5 tuổi, vẫn sống sót sau 12 giờ đồng hồ mắc kẹt trong đống đổ nát. Em đã được nhân viên cứu hộ tìm thấy và giải cứu thành công.

Ngay giây phút em được an toàn, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm, thậm chí là bật khóc vì quá xúc động. Điều kỳ diệu đã đến.

Gương mặt của em bé Ali sau khi được nhân viên cứu hộ tìm thấy.

Gương mặt của em bé Ali sau khi được nhân viên cứu hộ tìm thấy.

Trên khuôn mặt Ali sau khi được giải cứu vẫn còn hiện lên sự sợ hãi, hoảng loạn. Nhưng ít nhất Ali đã sống và phản ứng mạnh mẽ chống chọi lại với 'tử thần'. Em đã truyền động lực hơn cho các nạn nhân và an ninh cứu hộ. Ali được mọi người xoa đầu, động viên, nhiều người khác thì chụp ảnh em và chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội để tiếp thêm cho nhau hy vọng.

 

Giúp Tiin sửa lỗi