Nóng

Tiin.vn trên Facebook

ĐAU LÒNG: Em bé bị bỏ rơi ở hố gas không có người nhà đến nhận thi thể

Sau 20 ngày điều trị tại bệnh viện, cháu bé qua đời chiều 29/6 do sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết.

Liên quan đến vụ việc em bé bị bó rơi ở hố gas Nguyễn Văn An qua đời, sáng sáng 30/6, qua trao đổi với báo Tổ quốc, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phụ trách công tác lao động, thương binh, xã hội xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), cho biết: trong sáng nay bà và các cấp, ban ngành địa phương sẽ đến trung tâm TP. Hà Nội để nhận lại thi thể bé An.

Bé An qua đời khi không có người thân bên cạnh.

Bé An qua đời khi không có người thân bên cạnh.

Bé An mất chiều 29/6, tuy nhiên đến 22h cùng ngày, chính quyền địa phương chưa thể nhận thi thể của bé về chôn cất do lượng lực chức năng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ cần thiết.

Điều đáng nói, không có người thân nào của bé An đến nhận thi thể cháu. 'Khi đưa về địa phương, chúng tôi sẽ lập mộ chôn cất cháu ở ngay gần ủy ban để tiện đường hương khói' -bà Thảo chia sẻ.

Trước đó, ngày 16/6, ông Vũ Việt Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội, BV Xanh Pôn cho biết:” Có một phụ nữ ở Hà Tĩnh ra nhận là bà ngoại của bé An nhưng chưa đủ căn cứ chứng minh huyết thống'.

Bé An nhập viện Xanh Pôn ngày 8/6 trong tình trạng kiệt sức, côn trùng bu bám nhiều nơi trên cơ thể. Sau hơn 20 ngày tích cực điều trị, bé An không qua khỏi do tình trạng sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết nặng.

Người bỏ bé tại hố ga không mảnh vải che thân chính là mẹ đẻ của bé. Hiện, người phụ nữ này đã bị khởi tố.

Góp ý cho Tiin