Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Em bé bị mẹ bỏ rơi ở hố ga tiên lượng vẫn còn nặng, nguy cơ sốc nhiễm khuẩn

Các bác sỹ cho biết, dù bệnh nhi có tiến triển nhưng nguy cơ tái shock vẫn có thể xảy ra, nhất là đối với trẻ sơ sinh diễn biến rất khó lường.

Thông tin với báo chí ngày 15/6, ông Vũ Việt Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội mới đây đã cho biết tình hình sức khỏe của bé Nguyễn Văn An (em bé bị bỏ rơi ở hố ga Sơn Tây, Hà Nội) vẫn còn nặng.

Bé An được các bác sĩ tại bệnh viện Xanh Pôn chăm sóc tận tình.

Bé An được các bác sĩ tại bệnh viện Xanh Pôn chăm sóc tận tình.

Kết quả xét nghiệm cho thấy bé nhiễm trực khuẩn (gram âm), nguy cơ sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng. Mắt và tai chỉ nhiễm trùng bên ngoài. Bé bị viêm ruột nặng, được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch, chiếu đèn điều trị vàng da.

Ông Hùng cho biết hiện tại, bé An đang được điều trị nhiễm trùng máu, chăm sóc da, dùng kháng sinh tổng hợp. Bệnh viện cũng đã hội chẩn với các chuyên gia ở Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội.

Hiện tại, các bác sĩ tại bệnh viện Xanh Pôn đang dồn hết lực để cứu chữa cho bé.

Vài ngày trước, em bé đã mở mắt nhìn mọi thứ xung quanh.

Vài ngày trước, em bé đã mở mắt nhìn mọi thứ xung quanh.

Bé An nhập viện Xanh Pôn hôm 8/6 trong tình trạng côn trùng bu bám ở nhiều vị trí trên người. Hiện toàn bộ chi phí điều trị cho bé được bảo hiểm y tế chi trả, chi phí ngoài bảo hiểm do Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn hỗ trợ.

Góp ý cho Tiin