Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Em bé sơ sinh bị mẹ đẻ bỏ rơi ở hố ga nhiễm trùng máu nặng, đang phải thở máy

Các bác sĩ tại bệnh viện Xanh Pôn đang dồn lực cứu chữa cho cháu bé.

Thông tin từ bệnh viện Xanh Pôn, nơi đang cứu chữa cho bé trai sơ sinh bị mẹ đẻ bỏ rơi tại hố ga tại Sơn Tây (Hà Nội) cho biết, sau 4 ngày điều trị và làm các xét nghiệm, các bác sĩ xác định bé sơ sinh bị bỏ rơi được chẩn đoán nhiễm trùng máu nặng. Kết quả xét nghiệm cấy máu cho thấy bé dương tính với trực khuẩn Gram âm. Các bác sĩ đang nỗ lực điều trị cho cháu bé.

Bé trai sơ sinh đang được cứu chữa tại BV Xanh Pôn.

Bé trai sơ sinh đang được cứu chữa tại BV Xanh Pôn.

Nhận định về tình trạng của cháu bé, bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, nguy cơ trước mắt mà cháu bé có thể gặp phải ngay là sốc nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, em bé có thể mắc thêm các bệnh lý khác như suy gan, suy thận và thậm chí có thể suy đa tạng.

Trẻ sơ sinh có diễn biến rất khó lường nên bé được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn theo dõi sát. Về điều trị, hiện tại bé sơ sinh này đang được thở máy, kiểm soát huyết áp, cho thuốc vận mạch, dùng kháng sinh phổ rộng, chăm sóc da. 

Trước đó, bé trai đã mở mắt nhìn mọi thứ xung quanh...

Trước đó, bé trai đã mở mắt nhìn mọi thứ xung quanh...

Đại diện bệnh viện Xanh Pôn cho biết, trong trường hợp cần thiết sẽ hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương để đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho bé.

Về chi phí điều trị, bệnh viện cho biết bảo hiểm y tế chi trả 100%, những chi phí ngoài bảo hiểm bệnh viện hỗ trợ hoàn toàn.

Góp ý cho Tiin