Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Em bé phải thở bình oxy suốt 2 năm, thường xuyên vượt 120km tới viện cùng bố mẹ

Cậu bé Thái Lan này phải ngồi xe máy 1.800km mỗi tháng cùng bố mẹ tới viện, vì phải thở bình oxy 2 năm nay.

Trên đường phố tỉnh Chiang Rai, giữa cái nắng gay gắt, một em nhỏ tuổi khoảng 2-3 tuổi được mẹ quấn địu quanh người, mũi cậu bé có những dây nối với bình oxy sau xe. Mỗi khi dừng đèn đỏ, người cha quay lại để chắc chắn bình oxy được đặt đúng vị trí và sẽ điều chỉnh phù hợp với con.

Đây là hình ảnh người dân thường xuyên bắt gặp trên con đường từ huyện Mae Sai đến trung tâm tỉnh Chiang Rai. Thế nhưng gần đây, một người đi đường mới chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội Thái Lan. Nhiều người không khỏi xúc động và có thiện ý giúp đỡ khi thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình này.

Hàng ngày em bé phải theo cha mẹ đến viện 

Hàng ngày em bé phải theo cha mẹ đến viện

Được biết, gia đình này hiện đang sống tại Mae Sai (bắc tỉnh Chiang Rai). Vì sức khỏe của con không tốt, người mẹ phải ở nhà chăm sóc cho con. Người cha cho biết con mình bị bệnh phổi từ lúc sinh ra, đến 6 tháng tuổi bé bị hen suyễn.

Tới nay, bé đã được hơn 2 tuổi, chức năng phổi yếu tới mức cần bình oxy để thở hàng ngày. Người cha là lao động chính trong nhà, anh đi làm mỗi ngày chỉ kiếm được 300 baht (khoảng 225.000 đồng). Hoàn cảnh gia đình hết sức ngặt nghèo. Những năm qua, gia đình đã chi tới 100.000 baht (75 triệu đồng) chữa bệnh của con trai.

Hai mẹ con cậu bé Thái Lan 

Hai mẹ con cậu bé Thái Lan

Mỗi bình oxy có giá 200 baht (150 nghìn đồng). Hơn 2 năm nay, cứ 2 ngày một lần, họ phải đưa con trai tới viện thay, dù quãng đường từ nhà tới bệnh viện là 120km. Gia đình không có xe hơi và cũng không có khả năng đi taxi. Người cha bộc bạch: 'Chúng tôi đã thử đi phương tiện giao thông công cộng nhưng tài xế sợ bình oxy sẽ nổ, nên để không phiền cho các hành khách khác, chúng tôi đi xe máy'.

Giúp Tiin sửa lỗi