Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chị em gái cãi nhau chí chóe suốt ngày là thế nhưng bên trong vẫn quan tâm nhau từ điều nhỏ nhất

Hẳn cô chị nào cũng có một cô em gái bình thường tranh giành, ghen tị, thậm chí đánh nhau chí chóe từng tí một, nhưng bên trong vẫn chỉ nhất mực thương chị mà thôi.

anh chị em là một điều tuyệt vời, bởi họ luôn dành thời gian với nhau nhiều hơn là với bố mẹ. Cho dù là lớn hay nhỏ hơn thì mối liên kết giữa các anh chị em vẫn không thay đổi. Anh chị em luôn là những người bạn thân nhất và cũng là những 'đối thủ truyền kiếp” bởi những trò nghịch ngợm không có giới hạn.

Có thể anh chị em luôn tranh giành nhau từng món đồ chơi, ghen tị nhau từng bộ quần áo, nhưng nếu xét về sự thương yêu nhau ngoài bố mẹ thì chẳng ai có thể thay thế được họ.

Mới đây, cô nàng có tên Nguyễn Thu Thủy (22 tuổi, ở Hà Nội) đã không ngần ngại chia sẻ trong một nhóm mạng xã hội đoạn tin nhắn về cô em gái Thanh Mai, 15 tuổi cực đáng yêu của mình.

'Chắc nhiều người cũng có một đứa em, bình thường thì như nước với lửa, nhưng thực ra nó rất thương mình. Em gái mình mới lớp 10, nó là vận động viên nên có lương. Có được bao nhiêu đâu, nhưng lúc nào cũng nghĩ đến chị đầu tiên dù cứ ở gần là rất hay cãi nhau'.

Cô em gái dành tháng lương đầu tiên để tặng chị giày. 

Cô em gái dành tháng lương đầu tiên để tặng chị giày.

Kèm với lời chia sẻ là đoạn tin nhắn cô em gửi chị mình hỏi về việc nếu em có lương, em sẽ mua tặng chị một đôi giày. Đặc biệt, cô em còn cẩn thận dặn chị không được nói với bố mẹ là em mua.

Thu Thủy cho biết thêm: 'Em gái mình từ bé nó hay nghịch ngợm như con trai, mà lại không thích học hành hẳn hoi nữa, nhưng lại đặc biệt thích thể thao, học rất giỏi võ. Trước khi vào Trung tâm huấn luyện vận động viên cấp cao Hà Nội thì em ấy đã được làm trợ giảng võ cổ truyền ở chỗ em ý học nên mới có lương là vì thế'.

Em gái Thủy chỉ 15 tuổi nhưng cao hơn cô 10cm, nặng hơn cô cả chục cân nên lúc nào cũng bảo: 'Nếu có ai bắt nạt chị thì bảo em'.

'Tháng lương đầu tiên của nó là nói cho mình nghe đầu tiên rồi đưa mình đi ăn. Nó vừa đi thi đấu giải ở Tiền Giang được Huy chương đồng, lương có cao hơn 1 chút nên nó mới nhắn tin là muốn mua giày cho chị', Thủy kể.

Ngoài ra, bố mẹ sợ em còn nhỏ hoang phí tiêu tiền lung tung nên Thanh Mai mới phải dặn chị mình không để bố mẹ biết.

Em gái (bên trái) và người chị (bên phải) hơn 6 tuổi của mình. Ảnh: NVCC. 

Em gái (bên trái) và người chị (bên phải) hơn 6 tuổi của mình. Ảnh: NVCC.

Bình thường ở nhà, 2 chị em thường xuyên ganh nhau từng tí một từ mấy việc vặt như rửa bát, quét nhà, phơi quần áo…, có lúc đùn đẩy còn to tiếng với nhau nên khi thấy em gái nhắn tin như vậy, Thu Thủy  cảm thấy rất xúc động và thương em nhiều hơn.

Tuy đành hanh là vậy nhưng nếu chị sắp phải lên trọ học, cô em gái còn đưa chị mấy chục nghìn rồi hỏi han chị ăn gì không em mua.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội về cô em gái kém 6 tuổi vô cùng dễ thương của mình, Thủy khiến không ít người cảm thấy ghen tỵ và mong muốn có một cô em gái đáng yêu như thế. 

'Cảm thấy ganh tỵ khi nhìn lại đám em nghịch ngợm nhà mình', 'Đọc mà thấy ghen tỵ quá, ước gì cũng có đứa em gái đáng yêu thế này', 'Em gái luôn luôn thương chị, chỉ sợ chị đi học xa nhà vất vả. Về nhà có đồ ăn ngon  gì cũng cho chị ăn'…

Góp ý cho Tiin