Facebooker Hiếu Orion: 'Chúng tôi nhận ra khi khỏa thân như vậy quá xấu... mong mọi người không quá bức xúc'

Trao đổi với PV, Facebooker Hiếu Orion cho rằng, nhóm đã nhận thấy việc khỏa thân ở Mã Pì Lèng gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng và nhận sai, mong gửi lời xin lỗi tới mọi người.

09/10/2019 14:09

Chiều 8/10, tài khoản của Hiếu Orion (tên thật là Trần Chí Hiếu) chia sẻ trên trang Facebook cá nhân đoạn video ghi lại cảnh, anh này và 3 người đàn ông khác không mặc quần áo (chỉ mặc chiếc quần lót nhỏ, đủ để che đi phần nhạy cảm) đi môtô trên đèo Mã Pì Lèng.

Clip cho thấy những người này giải thích hành động của mình để 'bảo vệ môi trường'. Cụ thể là 'bảo vệ' Mã Pì Lèng Panorama.

Sau đó cả nhóm thản nhiên cùng nhau đứng trước cửa nhà hàng, khách sạn Panorama Mã Pì Lèng xây trái phép để chụp ảnh check in với tư thế khỏa thân.

Ngay sau khi đăng tải, clip này nhận nhiều bình luận trái chiều, trong đó chủ yếu là những bình luận bày tỏ sự bức xúc với hành vi lố lăng, phản cảm.

Facebooker Hiếu Orion: 'Chúng tôi nhận ra khi khỏa thân như vậy quá xấu... mong mọi người không quá bức xúc' 0 

Trao đổi với PV Báo Trí Thức Trẻ qua điện thoại vào trưa 9/10, anh Trần Chí Hiếu (Hiếu Orion) xác nhận, về các hình ảnh, đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội hôm 8/10 là của anh và nhóm bạn.

Nói về lý do thực hiện hành động trên, anh Hiếu cho biết, anh và nhóm bạn có quyết định đến khu vực đèo Mã Pì Lèng để tận mắt xem công trình nhà hàng, khách sạn này có đúng như dư luận đang lên tiếng không.

'Việc cả nhóm quyết định khỏa thân chỉ là một sở thích vui vui của chúng tôi là được mặc quần ngắn và đi ở nơi đẹp nhất Việt Nam và đây cũng là cách ủng hộ cho việc bảo vệ môi trường, ủng hộ xây dựng một điểm lưu trú an toàn, phù hợp trên đèo Mã Pì Lèng.

Tôi cũng thấy, những câu chuyện về bảo vệ môi trường mà tạo tác động, nhận thức với môi trường như nhóm tôi làm thì đã nhiều người thực hiện, tuy nhiên, có vấn đề ở đây, chúng tôi nhận ra là mình khi khỏa thân như vậy quá xấu', anh Hiếu nói.

Anh Hiếu nói thêm, khi thực hiện việc này, nhóm không nghĩ sau đó lại 'sôi động, ảnh hưởng đến nhiều người, chính quyền' như vậy.

'Chúng tôi không lường trước hết việc ảnh hưởng xấu đến cộng đồng đến như vậy. Chúng tôi biết mình sai và giờ sai đến đâu, nếu vi phạm pháp luật sẽ sẵn sàng chịu xử lý.

Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi và mong mọi người không quá bức xúc', anh Hiếu bày tỏ.

Trước một số ý kiến cho rằng, nhóm dựa vào 'điểm nóng' trên đèo Mã Pì Lèng để nổi tiếng, Facebooker Hiếu Orion nhấn mạnh, việc này không chính xác.

Ảnh cắt từ clip 

Ảnh cắt từ clip

'Tôi không phải là người cần nóng để nổi, vì mọi người đều biết tôi nổi thế nào', anh Hiếu nói thêm.

Về lý do ủng hộ khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pì Lèng, Hiếu Orion cho rằng, cần tôn trọng pháp luật và đúng sai sẽ có pháp luật quyết định chứ không nên ở một chỗ tự phán.

'Trải nghiệm thực tế tôi thấy, nếu như đi một chặng đường đèo mấy chục km mà có một nơi nghỉ chân như công trình ở Mã Pì Lèng rất tốt, có thể giúp đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng.

Chúng tôi đã xem thực tế thì thấy công trình này chỉ có 4 phòng và quy hoạch khá tốt, không quá ảnh hưởng đến môi trường.

Tôi cho rằng, nên có những điểm như thế này nhưng việc quy hoạch thế nào để bảo vệ môi trường thì đó không phải việc của bà Ánh (chủ công trình) mà là của cơ quan chính quyền. Nếu Nhà nước thấy sai thì phải bảo ngay từ đầu chứ không nên để sự việc như thế này.

Chúng ta bảo vệ môi trường nhưng cũng cần bảo vệ con người chứ không nên dồn vào đường cùng...', anh Hiếu nêu quan điểm.

Theo Water Moon/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều