Tiin.vn trên Facebook

Fan nữ viết bài văn 3 trang về Hoàng Ca: 'Anh ấy là động lực giúp em trở thành HS lớp 8 đầu tiên trong lịch sử trường được hạng Nhất tỉnh'

Lá thư cảm động của một cô bé lớp 9 về Nguyễn Phú Hoàng đang 'gây bão' trong cộng đồng người hâm mộ Cantho Catfish.

Nguyễn Phú Hoàng hay còn được biết đến với biệt danh Hoàng Ca là cầu thủ luôn nhận được sự yêu quý từ nhiều cổ động viên. Không chỉ bởi trên sàn đấu, số 3 của Cantho Catfish là một tay ném cừ khôi mà còn bởi ngoài đời, anh thực sự được hâm mộ bởi tính cách hòa đồng, thân thiện cùng tinh thần luôn nỗ lực không biết mệt mỏi. 

Mới đây, một bài văn viết về anh của một fan nữ đã 'gây bão' trên cộng đồng bóng rổ nói chung và fan Cantho Catfish nói riêng. Bài văn với chủ đề 'Cảm xúc của em về một người nào đó, có thể là thần tượng, cha mẹ, anh em' và cô bé đã không ngần ngại viết về cầu thủ mà mình yêu quý nhất. Bài văn nhận được 9 điểm cùng lời phê 'giàu cảm xúc' từ giáo viên.

Nguyên văn bài viết của fan nữ:

Fan nữ viết bài văn 3 trang về Hoàng Ca: 'Anh ấy là động lực giúp em trở thành HS lớp 8 đầu tiên trong lịch sử trường được hạng Nhất tỉnh' 0 

Fan nữ viết bài văn 3 trang về Hoàng Ca: 'Anh ấy là động lực giúp em trở thành HS lớp 8 đầu tiên trong lịch sử trường được hạng Nhất tỉnh' 1 

Bài văn cảm động của fan nữ 

Bài văn cảm động của fan nữ

Được biết, bài văn này là của em Phạm Ngọc Thảo, học sinh lớp 9 ở tỉnh Bến Tre. 

Chia sẻ về cơ duyên đưa Thảo tới với bóng rổ và biết đến Hoàng Ca, em thành thật: 'Em mới biết anh Hoàng được 1 năm thôi. Lúc đó, do tình cờ ấn nhầm vào một clip của anh Hoàng trên Youtube, từ đó thích và mến mộ anh luôn. Vì vậy nên em cũng tìm hiểu bóng rổ và trở thành fan của Cantho Catfish'.

Vẫn còn nhỏ tuổi, lại không ở Cần Thơ nên fan nữ chỉ biết theo dõi và ủng hộ Hoàng Ca qua tivi. Bất cứ trận đấu nào của Cantho Catfish, Thảo đều dành thời gian xem. Nhờ Hoàng Ca, cô bé cũng bắt đầu tìm hiểu và biết nhiều hơn về bóng rổ, môn thể thao còn rất mới ở Việt Nam nói chung và vùng sông nước miền Tây nói riêng. 

Fan trung thành của cầu thủ sinh năm 1989 

Fan trung thành của cầu thủ sinh năm 1989

Không giống như nhiều bạn học cùng trang lứa đam mê và thần tượng các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, Thảo chọn hâm mộ một cầu thủ bóng rổ có phần gai góc, khô khan. Vậy nhưng, cô bé chia sẻ: 'Điểm nào ở anh Hoàng em cũng thích. Nhưng thích nhất có lẽ là sự bình tĩnh và thần thái 'cool ngầu' của anh'.

Nói về pha bỏ lỡ 2 quả ném phạt của Hoàng Ca trong trận chung kết VBA 2019 vừa qua, Thảo chia sẻ: 'Buồn lắm chứ. Nhìn người mà mình hâm mộ bật khóc nức nở, giày xé tâm can thì xót lắm. Nhưng lúc đấy áp lực trên vai Hoàng Ca là quá lớn, hình như vai trái của anh cũng đang đau nữa. Nên việc ném không vào là chuyện bình thường. Có thể, Hoàng đang trở thành 'tội đồ' với nhiều người, với em, anh Hoàng mãi và sẽ luôn là người hùng'.

Không chỉ hâm mộ số 3 trên sàn đấu, Thảo còn coi anh như nguồn động lực trong cuộc sống. Cô bé nói: 'Năm vừa rồi, sau khi biết anh Hoàng được 2-3 tháng thì em được chọn thi học sinh giỏi Sử. Lúc đó, em còn đội sổ nữa, xếp thứ 14/15. Vậy nhưng em luôn cố gắng vì học tập anh Hoàng, từ đó trở thành học sinh lớp 8 đầu tiên trong lịch sử trường được hạng Nhất tỉnh'.

Ngọc Thảo cũng chia sẻ, cô bé sẽ cố gắng học hành chăm chỉ và thi đỗ vào trường chuyên Bến Tre sau đó sẽ xin phép mẹ được đi xem một trận đấu trực tiếp của Hoàng Ca. 

'Em rất muốn một lần được gặp thần tượng. Lúc đó em sẽ nói cảm ơn với anh ấy, nhờ có anh mà em có thêm nhiều động lực hơn. Em rất thích bức ảnh đặt tay lên ngực khi chào cờ của Hoàng Ca. Bởi nó rất đúng với câu nói 'Gánh màu cờ sắc áo là đủ rồi, không cần phải gánh thêm lòng tham vô đáy của người đời. Cúi đầu trước Quốc kì là đủ rồi, nhất định phải ưỡn ngực cao đầu mà bước qua hàng vạn lời cay nghiến dã tâm'. Đó cũng là lời nhắn em muốn gửi đến Hoàng Ca', Thảo chia sẻ thêm.

Fan nữ viết bài văn 3 trang về Hoàng Ca: 'Anh ấy là động lực giúp em trở thành HS lớp 8 đầu tiên trong lịch sử trường được hạng Nhất tỉnh' 4 

Có được những người hâm mộ nhiệt thành và luôn thông cảm, thấu hiểu cho mình có lẽ là điều mà bất cứ cầu thủ nào cũng mong muốn. Tình cảm mà fan dành cho các cầu thủ nói riêng và bộ môn bóng rổ nói chung chắc chắn cũng sẽ là động lực để họ luôn nỗ lực hết mình trên hành trình chinh phục những đỉnh cao.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ