Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Fan truyện tranh có khác, tự làm thêm kiếm tiền mua 2000 cuốn, nhiều cuốn còn nguyên bọc ni-lon

Từ năm 2 Đại học, nữ sinh này đã đi làm thêm và tự tích tiền mua những bộ truyện mà mình thích. Càng mua càng 'nghiện', có những cuốn còn chưa kịp đọc, chưa kịp khui lớp bọc bên ngoài.

Conan, Nữ Hoàng Ai Cập, Doremon,… là những bộ truyện tranh gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ. Với nhiều bạn trẻ, khát khao cháy bỏng là sở hữu trọn vẹn một trong những bộ truyện này. Nắm trong tay không chỉ một mà là hàng trăm bộ truyện đình đám như: Hitman reborn, Sailormoon, One punch man, 1/2 ranma, Death Note, Once piece, Nữ hoàng Ai Cập, Sakura, Ngọn lửa recca,… cô bạn Nguyễn Thị Ngọc Thúy đang trở thành tâm điểm chú ý của nhiều thành viên mạng.

Ngọc Thúy bên cạnh bộ sưu tập hơn 2000 cuốn truyện tranh. 

Ngọc Thúy bên cạnh bộ sưu tập hơn 2000 cuốn truyện tranh.

Ngọc Thúy sinh năm 1993, quê Bắc Ninh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Sau 4 năm kiên trì sưu tập, Thúy đang sở hữu khoảng 2000 cuốn truyện tranh với hơn 100 bộ khác nhau. Trong đó, có những bộ mua mới, theo lịch phát hành định kỳ của nhà xuất bản, có những bộ cũ, hiếm phải lùng sục khắp các nhà sách cũ ở Hà Nội.

Thúy kể: 'Mình mê truyện tranh từ bé, ngày còn học Phổ thông toàn để dành tiền mua truyện, mà thành tích học tập khi đó không được tốt nên bố mẹ đốt truyện dằn mặt. Mình sợ quá nên tập trung vào học. Đến năm 2 Đại học, khi tự đi làm thêm kiếm được tiền, mình bắt đầu thực hiện lại đam mê ngày bé. Mua nhiều thành thói quen, thành 'nghiện' lúc nào không hay…'.

1-2 năm đầu đi làm, chỉ đủ trang trải cho sinh hoạt cá nhân nên Thúy không dám mua nhiều. Cả năm chỉ dành tiền mua 1-2 bộ truyện cũ, đọc qua vài lượt rồi gửi về quê nhờ bố mẹ đóng tủ, giữ hộ. Đến năm thứ 3 đi làm, rủng rỉnh hơn, Thúy bắt đầu tăng số lượng sưu tập, là những bộ truyện tranh mình thích hoặc đã từng xem qua nội dung. Những bộ truyện quá lạ lẫm, Thúy sẽ không mua.

Tủ truyện của Thúy hiện đang để ở Bắc Ninh, trong số này có rất nhiều cuốn mà Thúy chưa đọc đến. 

Tủ truyện của Thúy hiện đang để ở Bắc Ninh, trong số này có rất nhiều cuốn mà Thúy chưa đọc đến.

Ở cùng một thời điểm, Thúy có thể sưu tập truyện ở 2-3 bộ khác nhau. Vừa theo dõi lịch phát hành truyện từ các nhà xuất bản, các page ghiền truyện tranh, Thúy còn bỏ thời gian những ngày cuối tuần để dạo quanh các nhà sách cũ tại Hà Nội để tìm mua những cuốn truyện còn thiếu.

'Những bộ truyện cũ, hiếm như Nữ hoàng Ai Cập, Death Note thường ít xuất hiện trong danh sách được rao bán, nếu có thường bị hét giá quá cao. Như bộ Death Note có 14 quyển mà bán giá khoảng 500 đến 700 ngàn có khi đến 1 triệu. Vì vậy, mình đành sưu tập lẻ, chăm chỉ đi mấy quán truyện cũ, thi thoảng lại mót được 1-2 quyển.

Tuy nhiên, những cuốn này lại không mới, không sạch lắm, có quyển rách, có quyển nhạt màu, có quyển thiếu trang. Phải mất đến gần 1 năm mua lẻ mới sưu tầm được 10/14 quyển mà chất lượng tương đối so với truyện cũ. Giờ vẫn thiếu mấy quyển còn lại vì mình không có thời gian đi tìm nữa' - Thúy chia sẻ.

Những cuốn truyện được xếp ngăn nắp theo bộ, theo số thứ tự tập phát hành. 

Những cuốn truyện được xếp ngăn nắp theo bộ, theo số thứ tự tập phát hành.

Thời gian đầu mua truyện, Thúy thường tranh thủ đọc hết nội dung rồi mới gửi về nhà. Hơn 1 năm gần đây, vì công việc bận rộn mà Thúy chỉ kịp mua, chưa kịp bóc bì bóng, chưa kịp đọc. Ở nhà, phụ huynh nhiều lần lên tiếng khuyên ngăn vì cho rằng đây là sở thích quá lãng phí. Nói là vậy nhưng bố mẹ vẫn giúp Thúy có một không gian trưng bày 2000 cuốn truyện tranh thật tươm tất và thay cô bảo quản nó mỗi ngày.

Thúy nói rằng, cô rất yêu quý những cuốn truyện mà mình đang có. Mọi sự ra vào căn phòng chứa truyện hay bất kỳ sự xê dịch nào đều phải báo trước và được sự chấp thuận của Thúy. Cô bạn không nhớ cụ thể số tiền mình đã chi cho mỗi lần mua truyện, chỉ biết rằng hiện tại, đều đặn mỗi tuần, Thúy lại tậu thêm 2-3 cuốn.

Mỗi năm, Thúy về nhà một lần. Mỗi lần như thế, cô bạn ở cùng gia đình khoảng 3-4 ngày. Thời gian ngắn, lại phụ giúp bố mẹ việc nhà nên Thúy chỉ đọc được vài cuốn vào buổi tối trước khi đi ngủ. 'Sưu tập nhiều bị nghiện, đến nỗi giờ còn chẳng đọc nhưng vẫn mua. Một số cuốn mua về cả nửa năm vẫn còn giữa nguyên bọc nilon. Mua như 1 thói quen…' - Thúy chia sẻ.

Một số cuốn truyện tranh, Thúy chưa kịp bóc túi nilon bên ngoài. 

Một số cuốn truyện tranh, Thúy chưa kịp bóc túi nilon bên ngoài.

Thúy không nghĩ rằng việc mua quá nhiều truyện tranh là lãng phí. 'Đầu tư cho sở thích của bản thân không có gì là lãng phí cả, chưa kể mình vẫn duy trì được kinh tế. Truyện tranh giúp mình thư giãn, nuôi dưỡng tâm hồn, khiến mình luôn cảm thấy trẻ trung, yêu đời. Thời gian tới, mình đặt mục tiêu sẽ mua được artbook (sách nghệ thuật) hay novel. Đây đều là những cuốn có giá thành đắt đỏ. Nhưng mình yêu thích nên mình sẽ cố gắng kiếm tiền để mua được nó' - Thúy tâm sự thêm.

Giúp Tiin sửa lỗi