Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Fan Việt lại mất điểm khi 'hùa' cùng fan Ấn Độ chế giễu trận thua của Thái Lan

Một bộ phận fan Việt đã 'hợp sức' với cổ động viên Ấn Độ và có những lời lẽ không hay về đội tuyển Thái Lan trên trang fanpage AFC Asian Cup.

Để thua Ấn Độ 4-1 ngay trong trận đầu ra quân, Thái Lan đang đứng cuối bảng A với 0 điểm và hiệu số -3. Xét về bề dày thành tích và năng lực đội bóng, Thái Lan được đánh giá cao hơn đối thủ Ấn Độ.

Đội bóng này được coi là 'Nhà Vua' của bóng đá Đông Nam Á. Trong khi đó, đội tuyển Ấn Độ từ trước đến nay chưa tạo được ấn tượng gì tại các giải đấu lớn, các cầu thủ của Ấn Độ cũng không có nhiều danh tiếng như những ngôi sao ở Thái Lan như Teerasil Dangda, Chanathip Songkrasin...

Thế nhưng, kết quả thua đậm tối 6/1 đã khiến Thái Lan phải bẽ bàng và rơi vào thế lâm nguy. HLV Rajevac ngay lập tức cũng bị sa thải sau trận đấu. 

Ấn Độ thắng đậm Thái Lan trong trận đầu ra quân

Ấn Độ thắng đậm Thái Lan trong trận đầu ra quân

Lúc này, trên các trang mạng cũng như diễn đàn bóng đá đang rất sôi động với những phần bình luận từ cổ động viên về trận đấu vừa qua. Đặc biệt, các cổ động viên Ấn Độ là những người đang hưng phấn nhất khi đội nhà giành chiến thắng vẻ vang trước một đối thủ được đánh giá cao hơn.

Trong bài đăng mới nhất trên trang chủ AFC Asian Cup, rất đông cổ động viên nước này đã vào để lại bình luận tán thưởng cho đội tuyển Ấn Độ và dè bỉu Thái Lan.

Cổ động viên Ấn Độ thể hiện niềm tự hào với đội bóng nước mình

Cổ động viên Ấn Độ thể hiện niềm tự hào với đội bóng nước mình

Fan Việt lại mất điểm khi 'hùa' cùng fan Ấn Độ chế giễu trận thua của Thái Lan 2

Ở phần bình luận, một số cổ động viên Ấn Độ ca ngợi đây là chiến thắng đầy xứng đáng của đội tuyển nước họ trước Thái Lan và khẳng định chất lượng của nền bóng đá Ấn Độ đang ngày một phát triển hơn.

Tài khoản R.J viết: 'Ấn Độ đã có một chiến thắng tại Asian Cup sau 55 năm. Tôi đang khóc trong niềm hạnh phúc đây. Đó là một màn trình diễn tuyệt vời và đầy thuyết phục của cả đội bóng'.

Tài khoản Rishav Baruah xúc động: 'Sau hơn 15 năm theo dõi bóng đá Ấn Độ, đây là trận đấu hay nhất mà tôi từng xem. Một trận đấu tuyệt vời. Một đội bóng tuyệt vời. Hãy làm nên lịch sử tại Asian Cup'.

Một số cổ động viên Ấn Độ cũng đã nhắc lại 'mối thù' bị Thái Lan từ chối đá giao hữu cách đây không lâu vì cho rằng Ấn Độ chưa đủ mạnh. Tài khoản Sangeeth PS viết: 'Thái Lan đã từng từ chối Ấn Độ để chọn Trung Quốc đá giao hữu vì cho rằng chúng tôi không đủ đẳng cấp. Nhưng hãy nhìn những gì diễn ra hôm nay, Ấn Độ đã cho họ một bài học. Ngay cả Trung Quốc cũng đã bị cầm hòa bởi đội hình này của Ấn Độ'.

Có vẻ cũng khá cay cú Thái Lan và như xả được cơn giận, nhiểu cổ động viên Ấn Độ đã có những lời lẽ khích bác, chế giễu màn bại trận của đối thủ. 'Những cái mồm nổ của Thái Lan giờ đâu cả rồi?', 'Thực ra Thái Lan vừa mới hạ cánh xuống Trái Đất thôi. Ngay trước trận đấu này, họ đã phải bay lên mặt trăng mà',... là những bình luận khiêu khích nhận được nhiều lượt like của cộng đồng mạng quốc tế.

Fan Việt lại mất điểm khi 'hùa' cùng fan Ấn Độ chế giễu trận thua của Thái Lan 3

Thái Lan cũng là 'kỳ phùng địch thủ' của Việt Nam tại đấu trường khu vực. Vì vậy, nhân dịp này, các cổ động viên Việt cũng không bỏ qua cơ hội 'chế giễu' người hàng xóm láng giềng.

Tài khoản L.N bình luận mỉa mai: 'Thái Lan đã bỏ qua AFF Cup để chuẩn bị cho Asian Cup. Chẳng lẽ bây giờ họ định bỏ qua Asian Cup để chuẩn bị cho World Cup luôn sao?'.

Cùng chung ý tưởng, tài khoản Nguyễn Ngân viết: 'Thái Lan đang giữu năng lượng của họ cho World Cup 3000'.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, việc chế giễu đội bóng khác không phải là hành động đẹp, hơn nữa không ít CĐV cũng đưa ra cảnh báo: 'cười người hôm trước, hôm sau người cười'. Bởi vậy, hãy yêu bóng đá thật văn minh.

Cổ động viên Việt chế giễu 'Thái Lan đã là quá khứ'

Cổ động viên Việt chế giễu 'Thái Lan đã là quá khứ'

Fan bóng đá Ấn Độ và Việt Nam bàn luận rất rôm rả

Fan bóng đá Ấn Độ và Việt Nam bàn luận rất rôm rả

Với kết quả trắng tay ngày ra quân, Thái Lan sẽ phải nhanh chóng gượng dậy cho các trận gặp Bahrain ngày 10/1 và UAE ngày 14/1.  

Giúp Tiin sửa lỗi