#VBA 2020

Fans chỉ trích 'V.League còn cho khán giả vào còn VBA thì không', đại diện BTC trực tiếp lên tiếng

Ban tổ chức cho biết đang nỗ lực hết sức để xin phép cho khán giả vào sân xem VBA 2020. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng phụ thuộc vào các quyết định của chính quyền.

11/10/2020 21:39

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA 2020 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 15/10 với trận vòng loại Cantho Catfish gặp Saigon Heat vào lúc 19h. Hiện tại các công tác tổ chức phục vụ giải đấu này đang trong giai đoạn nước rút, 7 đội bóng đã sẵn sàng nhập cuộc.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, BTC giải đấu cân nhắc việc cho khán giả vào sân và nhiều lần phát đi thông báo khả năng các đội bóng sẽ thi đấu không có fans. Cho đến sát ngày khai mạc, VBA 2020 sẽ chưa cho thấy dấu hiệu của việc ‘mở cửa với khán giả'.

Trên một số diễn đàn, một số khán giả bình luận việc BTC không cho khán giả vào sân là điều khó hiểu, thậm chí có người so sánh VBA và V. League để bày tỏ sự bức xúc. ‘Năm nay tiếc là không cho khán giả vô xem, V.League còn cho khán giả vào sân mà VBA lại không cho khán giả vào' – khán giả có nickname C. viết.

Ông Trần Chu Sa - COO VBA chia sẻ trước ý kiến trái chiều của khán giả. Thực hiện: Duy Tài - Trọng Hiếu

Mang thắc mắc của vị khán giả này đến với ông Trần Chu Sa – COO VBA 2020. Ông Sa thẳng thắn chia sẻ: ‘Về hình thức tổ chức của hai bên hoàn toàn khác nhau. Với bóng đá thì họ có không gian mở vì vậy nó an toàn hơn, hỗ trợ rất nhiều trong việc phòng dịch. Ngoài ra, với mô hình của bóng đá sẽ rất khó để tạo mô hình khép kín, họ cũng đã dừng giải đấu nhiều lần'.

‘Đối với VBA, mục tiêu của chúng tôi là phải tổ chức giải đấu trong năm nay chỉn chu nhất. Chúng tôi chọn phương án an toàn nhất là hạn chế khán giả vào sân' – ông Sa nói thêm.

Dù vậy, COO VBA cho biết: ‘Phía VBA cũng cố gắng chuẩn bị đón khán giả vào xem trực tiếp. Tuy nhiên, việc có đưa khán giả vào được hay không thì phải chờ vào quyết định của UBND thành phố'.

Photo - Clip: Trọng Hiếu

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều