Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Fans vô duyên yêu cầu làm món súp dơi Vũ Hán, Quỳnh Trần JP lập tức đáp trả nhẹ nhàng mà sâu cay

Súp dơi - món ăn bị nghi là nguồn gốc phát tán virus Corona lại được fans yêu cầu Quỳnh Trần làm thử khiến cộng đồng mạng được phen 'dậy sóng'.

Các nhà khoa học từ Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho biết bộ gen của virus gây bệnh viêm phổi cấp Vũ Hán giống tới 96% với một con dơi mang virus Corona.

Đồng thời, họ nghi ngờ nguyên nhân phát tán virus Corona là súp dơi, món ăn lạ nhưng được ưa chuộng rộng rãi đặc biệt ở Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) - nơi đang là tâm điểm của dịch bệnh viêm phổi cấp.

Trong video mới nhất của Youtuber Quỳnh Trần JP, cô đã được một fans từ Việt Nam yêu cầu làm chính món ăn súp dơi - đặc sản của Trung Quốc này.

Quỳnh Trần đáp trả khi bị fans yêu cầu làm món súp dơi. 

Quỳnh Trần đáp trả khi bị fans yêu cầu làm món súp dơi.

Điều này được một page yêu thích bà mẹ 'bỉm sữa' Quỳnh Trần và bé Sa lên tiếng trên trang cá nhân, cho rằng hành động đó là 'vô duyên' khi đem chuyện tình hình bệnh dịch mang ra đùa cợt.

Ngay sau đó, Quỳnh Trần đã chia sẻ lại bài viết này cùng lời đáp trả: 'Vui thôi đừng vui quá'.

Việc tài khoản này đăng bình luận giễu cợt khiến cộng đồng mạng đặc biệt là những người yêu thích mẹ con bé Sa không khỏi bất bình. Họ cho rằng, có không ít người mang bệnh dịch, sức khỏe ra để trêu đùa, việc làm đó cần đáng bị lên án.

'Đùa mà có duyên chết liền, thật sự không hiểu sao lại có những thành phần như vậy', tài khoản G.K cho hay.

'Chị Quỳnh có bé Sa còn nhỏ mà chẳng hiểu sao nhiều bạn phát ngôn buồn cười thật. Chuyện Trung Quốc ăn thịt dơi là của nước người ta, mình cũng không nên lôi món ăn này để cà khịa được', Vũ Hoàng Anh bình luận.

Được biết, món súp dơi nguyên con gồm nguyên liệu chính là dơi, hỗn hợp rau và gia vị. Người ta sơ chế dơi khá sơ sài, chỉ cắt tiết và rửa sạch con vật chứ không hề lột da hay mổ nội tạng. Như vậy, món ăn thực khách được phục vụ là con dơi nguyên vẹn với lông, cánh, mắt, chân, nội tạng... Khi chế biến, người ta hầm chín dơi trong nồi nước, sau đó thêm rau củ phụ gia rồi hầm đến khi mềm.

Fans vô duyên yêu cầu làm món súp dơi Vũ Hán, Quỳnh Trần JP lập tức đáp trả nhẹ nhàng mà sâu cay 1 

Món ăn súp dơi được cho là nguyên nhân phát tán virus Corona. 

Món ăn súp dơi được cho là nguyên nhân phát tán virus Corona.

Nhiều người Trung Quốc cho rằng súp dơi là đặc sản giàu dinh dưỡng, dơi có vị tươi ngon như thịt gà. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, dơi được sử dụng để điều trị một loạt các bệnh, bao gồm ho, sốt rét và lậu, thậm chí phân của con vật cũng được cho là có thể chữa các bệnh về mắt.

Tuy nhiên với cách chế biến không kỹ, món súp dơi có thể khiến con người gặp các vấn đề về sức khỏe, do thức ăn của dơi là những loài thực vật có khả năng gây bệnh cho con người. Dơi đã được xác nhận là mang virus Ebola và virus Marburg, lây truyền cho người. Loài động vật có vú này cũng có thể lưu trữ henipaviruses và các chủng bệnh dại.

Giúp Tiin sửa lỗi