Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

FapTV đả bại ITD, bước ngoặt cho cuộc chiến top 4

Đánh bại đối thủ cạnh tranh trực tiếp với tỉ số 3-1, quyền tự quyết đang thuộc về tay FapTV.

Trận đấu mở màn vòng 12 Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019 là màn chạm trán cân tài cân sức giữa hai đối thủ FapTV và Vec In The Dark. Có thể nói đây là 2 đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp với nhau khi họ cùng đang đứng trước ngưỡng cửa top 4. 

FapTV dù không có được phong độ ổn định nhưng lại bất ngờ đánh bại đội tuyển của Quang Hải với tỉ số 3-1. 

Cả hai đội vẫn đưa ra đội hình mạnh nhất  

Cả hai đội vẫn đưa ra đội hình mạnh nhất 

Ở ván đấu đầu tiên, không khó để nhận ra quá trình ban-pick của ITD có vấn đề. Lỗ hổng chiến thuật có vấn đề khi tuyển thủ chủ chốt Quang Hải chơi quá mờ nhạt với con bài trong tay. Ngược lại, 5thJuly tỏ ra rất lợi hại với những cú phong ba chuẩn xác. Anh ta cũng sở hữu 1 triple kill và hơn 75k lượng sát thương. Florentino trong tay Kyobi là quá hay, một đấu pháp tốt tới từ FapTV ngay trong ván đấu đầu tiên này. Ngay phút thứ 7, họ đã có 3 điểm hạ gục so với đối thủ, lấy được 2 trụ khu vực đường trên và đường dưới và hơn đến 1,5k tiền. 1-0 là tương đối dễ cho FapTV.

5thJuly có KDA khá ấn tượng. 

5thJuly có KDA khá ấn tượng.

Ván đấu thứ hai có kịch bản tương tự ván đấu trước, nhưng ở vị trí 2 đội tuyển đảo cho nhau. FapTV bất ngờ có quá trình ban-pick khiến người hâm mộ khó lý giải trong khi ITD rút kinh nghiệm và chơi khởi sắc hơn. 5thJuly lại trở thành kẻ lu mờ trước sự tỏa sáng của Quang Hải bên kia chiến tuyến. Anh ta có 10 điểm hạ gục và 9 tình huống tham gia hạ gục. Quân bài Enzo với những cú lật ngoạn mục, điệu nghệ giúp Quang Hải và các đồng đội dễ dàng nắm đằng chuôi. Trong khi đó, chiến thuật của FapTV là tương đối khó hiểu khi họ không có pháp sư, không có đấu sĩ kết liễu đối thủ nhanh gọn hơn là cứ dai dẳng. ITD đã khiến kèo đấu trở lại vạch xuất phát. 

Goro đã có một màn thể hiện khá tốt  

Goro đã có một màn thể hiện khá tốt 

Ván đấu thứ ba là cơ hội bản lề cho cả hai. Và lần này FapTV là người tận dụng được nó. 5thJuly được bảo vệ quá kín kẽ và việc của anh ta chỉ là bắn. Trong khi đó, Kira có màn thể hiện tốt với quân bài Ghena, bắt lẻ Quang Hải cũng như tốc biến kết liễu Super man trong tay Goro. Kyobi là người tỏ ra 'khô máu' nhất, anh ta chỉ có 1 lần duy nhất phải nằm xuống và đã trở thành MVP. 

Ván đấu thứ tư sẽ có thể là cơ hội để ITD sửa sai hòng kéo kèo đấu vào ván thứ 5. Nhưng FapTV đã nói không. 1 ván đấu dài gần 20 phút. Kyobi tiếp tục thể hiện mình có một ngày thi đấu tốt khi lại trở thành MVP với KDA là 5/1/6 cùng nhiều tình huống xuất sắc. FapTV có thể nói là đã thi đấu rất chặt chẽ và bài bản.

Một ngày xuất sắc của Kyobi khi sở hữu 2 danh hiệu MVP  

Một ngày xuất sắc của Kyobi khi sở hữu 2 danh hiệu MVP 

 Để thua FapTV, ITD chỉ đang hơn chính đối thủ này 1,5 điểm. Trong những vòng đấu còn lại, ITD sẽ phải gặp Team Flash và HTVC IGP Gaming, những con quái vật thực sự. Hơn nữa, FapTV lại đang có lợi thế về mặt đối đầu trực tiếp với ITD ở cả lượt đi lẫn lượt về. ITD giai đoạn tới chắc chắn sẽ gặp vô vàn khó khăn nếu muốn níu giữ một suất trong Top 4. 

Để xem trực tiếp toàn bộ trận thi đấu cũng như clip bên lề của Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2019, khán giả có thể theo dõi kênh ĐTDV mùa đông 2019 trên Mocha tại http://video.mocha.com.vn/DTDV-cn115626.html. Hoặc cài app Mocha tại http://mocha.com.vn/app để xem trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel.

Giúp Tiin sửa lỗi