Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gái ế 23 năm giả vờ có bạn trai troll mẹ, phụ huynh tinh ý phán ‘chuẩn từng câu’ khiến ai cũng gật gù

Lời mẹ dạy trong rất nhiều trường hợp cũng chuẩn như cơm mẹ nấu vậy.

Dù con cái có lớn khôn đến nhường nào thì trong mắt phụ huynh vẫn chỉ là một đứa trẻ. Việc trưởng thành chẳng liên quan gì đến việc bạn có còn cần đến những lời khuyên từ cha mẹ nữa hay không?

Nhiều người trẻ đôi khi cứ nghĩ bố mẹ mình mù mờ, không bắt kịp nhịp độ với cuộc sống xã hội ngày nay. Nhưng trong một vài tình huống, sự tinh ý, từng trải của phụ huynh hẳn sẽ khiến các bậc con cái bất ngờ và nghiệm ra được nhiều điều thú vị.  

Câu chuyện dưới đây là một ví dụ. Cô gái trong câu chuyện đã FA suốt 23 năm liền, một ngày đẹp trời bỗng nảy ra ý tưởng dùng ảnh chụp chung với đồng nghiệp để troll mẹ, giả vờ 'nhận vơ' là bạn trai. Những tưởng ấy chỉ là một trò vui đơn thuần, nhưng cách phản ứng tâm lý, tinh tế của người mẹ đã khiến cô gái không khỏi có bất ngờ, còn cư dân mạng thì nhiệt tình gật gù tán thưởng.

Bài viết được đăng tải trên một diễn đàn bởi tài khoản khoản Thương Em, sau vài giờ ‘lên sóng' đã nhận hơn 5 ngàn lượt like, hàng trăm bình luận từ các thành viên.

Mở đầu câu chuyện, cô gái đã dùng ảnh chụp chung với nam đồng nghiệp gửi cho mẹ và troll rằng: ‘Con rể nhìn được không mẹ?'. Chưa tới 30 giây, vị phụ huynh này đã phán như chắc nịch: ‘Cách ngồi như thế, nhìn có vẻ nó không yêu con lắm đâu'.

Đoạn chat mở đầu màn troll của cô gái (Ảnh: @Thương Em)

Đoạn chat mở đầu màn troll của cô gái (Ảnh: @Thương Em)

Khi cô gái bảo rằng chuyện tình này chưa công khai, vẫn không biết mình đang bị troll, người mẹ tiếp tục ‘sản xuất' những lời khuyên ‘chất như nước cất': ‘Nó không công khai tức là nó chưa yêu thật đâu. Cẩn thận đấy không vội nhé', ‘Người bị lừa là người chủ quan coi thường người khác', ‘Không bao giờ được dễ dãi, mình không phải là người quá cần họ'.

Ảnh: @Thương Em

Ảnh: @Thương Em

 

Ảnh: @Thương Em

Ảnh: @Thương Em

Đến khi kết thúc vở kịch, biết được nam đồng nghiệp chỉ là chàng rể ‘nhận vơ', dòng bình luận phản hôi của người mẹ với bạn của con gái mình cũng rất đáng suy ngẩm: ‘Cô là mẹ mà, dạy con mọi lúc mọi nơi. Nó cứ tưởng khôn mà không lừa người ta thì thôi, khôn mà dễ dãi ngả đầu nhận người yêu, khi cậu ấy đan tay suy ngẫm chuyện gì chẳng liên quan tới chiếc bánh cả.

Nếu cháu là cậu bạn kia thì có bực mình không. Con gái phải là con gái chứ, muốn có bạn tốt thì phải là người tốt đã. Không phải ai cũng gạ gẫm, nhận bừa là người yêu đúng không cháu?'

Lời rep của vị phụ huynh này với bạn của con (Ảnh: @Thương Em)

Lời rep của vị phụ huynh này với bạn của con (Ảnh: @Thương Em)

Gừng càng già càng cay, màn troll của nhân vật chính dường như không thể qua nổi mắt phụ huynh. Cách cho lời khuyên nhẹ nhàng, dịu dàng nhưng hợp tình hợp lý của bà mẹ này khiến không ít cư dân mạng vừa gật gù đồng tình, vừa ngả mũ thán phục. Cô gái ngoài việc có những lời khuyên ‘thấm thía' cũng được dịp khoe với cả thế giới về ‘người mẹ xịn nhất quả đất' của mình.

Đức Mạnh bày tỏ sự thán phục: ‘Mẹ cậu đỉnh nhể. Cái xem cách ngồi chụp hình ấy, nhìn là biết không phải yêu nhau thắm thiết, cứ phải gọi là Sherlock mom'.  

Tài khoản Thai Thai bình luận: ‘Người lớn họ trải qua bao nhiêu sóng gió rồi, đôi khi cách truyền đạt và dạy bảo khiến chúng ta không tiếp thu được. Ở tuổi trẻ được ăn học qua trường lớp thì nghĩ mình đã khôn và tinh ranh lắm rồi nhưng giỏi thì cũng chỉ 1 hoặc vài lĩnh vực thôi chứ cuộc đời nó rộng lớn và bao la. Bình tĩnh sẽ khôn ra' .

Liên hệ với người đăng, cô gái này tên thật là Đinh Thị Hoài Thương (23 tuổi, Gia Lai).  

Sau khi nhận được sự chú ý với bài đăng trên, Hoài Thương chia sẻ: ‘Mình đi làm xa nhà và vẫn chưa có người yêu. Hôm đó nhân dịp sinh nhật anh đồng nghiệp nên chụp chung rồi gửi giỡn mẹ cho vui thôi. Mẹ mình lúc đó tưởng thiệt nên có nói lại như những ảnh mình đã chụp màn hình. Mẹ mình cũng mới dùng mạng xã hội vài tháng nay thôi. Mình thấy cuộc hội thoại vui vui và khá đúng đắn nên chia sẻ không ngờ nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng như vậy.'

Lúc Hoài Thương còn sinh viên, mẹ cô vẫn nhắc nhở chuyện học hành và cảnh báo không nên yêu đương hay lấy chồng xa vì ‘xa xôi tao say xe không đi được'. Còn hiện tại, Hoài Thương chia sẻ mình chỉ mới ra trường và đi làm nên bố mẹ cũng không thúc ép gì nhiều, chỉ là đôi khi nhắc khéo vui vẻ, nhẹ nhàng.  

Bên cạnh màn troll gây sốt như trên, hằng ngày, cô gái này cũng có không ít lần 'ghẹo' mẹ và hào hứng nhận lại những phản ứng đáp trả của phụ huynh: ‘Mình rất thích đi du lịch và đi tới đâu cũng nhận quê chồng. Mẹ mình có vẻ không thích điều này lắm. Nhiều khi mình comment đùa với bạn khác giới trên facebook như ‘Anh ơi anh có người yêu chưa? Anh có muốn làm con rể mẹ em không?', mẹ mình sẽ lập tức vô comment lại liền'.

Tuy chỉ là pha troll nhưng các xử lý nhạy bén của mẹ cũng khiến cho chính nhân vật chính cũng phải ấn tượng. Hoài Thương hoàn toàn bị ‘chinh phục' bởi những lý lẽ mà mẹ mình đưa ra, dù vẫn có chút khác biệt do khoảng cách tuổi tác, thế hệ: ‘Đây chỉ là 1 câu chuyện vui nhưng mình thấy cũng rất chính xác. Mình đồng ý với những ý kiến của mẹ mình và mình nghĩ là nó sẽ hoàn hảo hơn nếu như quan niệm ‘cọc đi tìm trâu hay trâu đi tìm cọc' của mẹ mình được thoáng hơn chút nữa. ‘ 

Giúp Tiin sửa lỗi