Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gái xinh bán kẹo dạo ở Lào Cai: 'Mình kiếm thêm để nuôi đàn cún 17 con cứu được từ lò sát sinh'

Trang chia sẻ, để có thêm chi phí chăm sóc cho 17 chú cún cứu được từ lò mổ, cô bạn phải đi bán kẹo dạo ở các nhà hàng, quán nước vào mỗi tối.

Những ngày qua, hình ảnh một cô gái có khuôn mặt ưa nhìn, trên tay cầm rổ kẹo đủ các loại đang mời chào khách bỗng dưng trở thành tâm điểm bàn luận của thành viên mạng.

Không chỉ dừng lại ở đó, dòng caption dẫn dắt câu chuyện cho rằng cô gái đang cố gắng tạo phốt để nổi tiếng, để bán hàng online khiến nhiều người đọc được và để lại hàng ngàn bình luận chỉ trích cô gái.

Bài viết nhận được khá nhiều bình luận khiếm nhã, chỉ trích. 

Bài viết nhận được khá nhiều bình luận khiếm nhã, chỉ trích.

Sau khi tìm hiểu, chúng tôi đã liên hệ được với cô gái bán kẹo này. Cô gái giới thiệu mình tên là Trần Thu Trang (sinh năm 2002) hiện đang sinh sống tại TP. Lào Cai. Trang thừa nhận ảnh chụp cô gái bán kẹo đang được dân mạng chia sẻ chính là mình. Tuy nhiên, câu chuyện được đăng kèm những bức ảnh ấy là sai sự thật.

Thu Trang - cô gái bán kẹo dạo đang được cộng đồng mạng chú ý. 

Thu Trang - cô gái bán kẹo dạo đang được cộng đồng mạng chú ý.

'Mình bán kẹo được 3 tháng nay rồi, toàn bộ tiền kiếm được, mình để dành cưu mang 17 chú cún mà mình cứu được từ lò mổ. Hoàn toàn không có chuyện tạo phốt để nổi tiếng hay bán hàng online. Thời gian rảnh, mình vẫn đi làm phụ ở quán ăn hoặc quán trà sữa. Ngoài ra, vẫn theo lịch học tiếng Anh ở trung tâm' - Trang chia sẻ.

Clip: Đàn cún đáng yêu được Trang cứu về từ lò mổ

Trang khá buồn khi đọc được những bình luận không hay về mình trên mạng xã hội. Nhưng một cô gái khá trầm tính không biết làm gì hơn ngoài việc viết vài lời thanh minh yếu ớt lên trang cá nhân.

Khi được hỏi, bị dân mạng chỉ trích kịch liệt, sao Trang không thử đăng tải những clip hoặc hình ảnh chăm sóc đàn cún đang cưu mang lên mạng? Trang giải thích: 'Trước giờ mình sống khá trầm tính, trang cá nhân cũng chủ yếu đăng ảnh của mình thôi. Thời gian gần đây vì số lượng cứu được bắt đầu nhiều lên, nên gia đình mình muốn tìm chủ cho các bé'.

Clip: Việc chăm sóc đàn cún khá vất vả, Trang được sự giúp đỡ từ mẹ

Bố và mẹ của Trang không phản đối hành động nhân đạo của con gái. Mẹ của Trang còn giúp cô bạn chăm sóc cẩn thận từng sinh mạng đã cứu được. 'Chăm sóc cả đàn như thế cũng vất vả lắm ạ. Có hôm phải thức nguyên đêm không ngủ để đỡ đẻ, rồi chăm sóc con nhỏ cho chúng' - Trang kể.

Thu Trang bán kẹo để có thêm thu nhập chăm lo cho các sinh mạng mình đã cứu được. 

Thu Trang bán kẹo để có thêm thu nhập chăm lo cho các sinh mạng mình đã cứu được.

Thời gian tới, sau khi hoàn thành xong khóa học tiếng Anh, nhiều khả năng Trang sẽ đi du học. Lúc đó, việc chăm sóc đàn cún sẽ phải nhờ đến người mẹ ở quê nhà.

Hiện tại, mặc cho trang cá nhân nhiều lần lên tiếng thanh minh việc bán kẹo dạo là lấy tiền nuôi cún, trên mạng vẫn tiếp tục chia sẻ những khoảnh khắc của Trang kèm những lời bình khiếm nhã.

Gái xinh bán kẹo dạo ở Lào Cai: 'Mình kiếm thêm để nuôi đàn cún 17 con cứu được từ lò sát sinh' 3 

Trang sở hữu ngoại hình ưa nhìn. 

Trang sở hữu ngoại hình ưa nhìn.

Ảnh, clip: Nhân vật cung cấp 

Giúp Tiin sửa lỗi