Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Da láng mịn tự chê mụn, gầy tong teo tự nhận béo, gần Tết thật muốn... khẩu nghiệp!

Mặn mịn vẫn than thở mọc mụn, vóc dáng cân đối vẫn kêu béo phì... là những dòng trạng thái khiến dân mạng chỉ muốn khẩu nghiệp khi Tết đang cận kề.

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán. Bên cạnh cảm giác háo hức tràn ngập được đi sắm Tết, tận hưởng những ngày cuối cùng sắp qua của một năm thì không ít bạn trẻ còn đang 'đau đầu' vì tình trạng bản thân hiện tại.

Phải dọn nhà ngày Tết hay không có tiền mua sắm quần áo mới cũng không đáng sợ bằng việc mọc mụn ngày Tết.

Da láng mịn tự chê mụn, gầy tong teo tự nhận béo, gần Tết thật muốn... khẩu nghiệp! 0

Dân tình than thở về việc mọc mụn ngày cận Tết - nỗi khổ chẳng riêng ai!

Dân tình than thở về việc mọc mụn ngày cận Tết - nỗi khổ chẳng riêng ai!

Nhẹ thì vài nốt mà nặng thì mụn mọc kín cả khuôn mặt khiến dân tình chỉ biết than thở 'Gần mực thì đen mà gần Tết thì mọc mụn'.

Da láng mịn tự chê mụn, gầy tong teo tự nhận béo, gần Tết thật muốn... khẩu nghiệp! 2

Da láng mịn tự chê mụn, gầy tong teo tự nhận béo, gần Tết thật muốn... khẩu nghiệp! 3

'Gần mực thì đen, gần Tết thì mọc mụn'.

'Gần mực thì đen, gần Tết thì mọc mụn'.

Đây không phải câu chuyện của riêng ai mà đã là thực trạng của đông đảo giới trẻ. Có thể do gần đến tháng, do ăn uống, ngủ nghỉ thất thường mà mụn 'ghé thăm' không hẹn trước như vậy. Thậm chí không chỉ mọc mụn mà tăng cân hay béo phì cũng là nỗi lo của không ít cô nàng khi mà Tết đang đến rất gần.

Tuy nhiên, khổ vì mọc mụn, vì tăng cân khiến ai cũng than thở đã đành nhưng than thở theo cách chẳng giống ai, 'ảo tung chảo' như thế này thì thật làm dân tình phải 'khẩu nghiệp'.

Mới đây, đăng tải trong một nhóm mạng xã hội về tình trạng mặt mụn, vóc dáng béo phì của mình, một cô nàng đã bị dân tình 'ném đá' không thương tiếc vì quá 'sống ảo'.

Bài đăng than thở chuyện da mọc mụn, dáng thừa cân khiến dân tình 'ném đá'.

Bài đăng than thở chuyện da mọc mụn, dáng thừa cân khiến dân tình 'ném đá'.

Dù đã sử dụng phần mềm chụp ảnh lung linh khiến da mịn màng không tỳ vết nhưng cô nàng vẫn than rằng mặt có mụn, hay thân hình 'thắt đáy lưng ong' vẫn 'bóng gió' rằng mình béo khiến nhiều người khó chịu.

Da láng mịn tự chê mụn, gầy tong teo tự nhận béo, gần Tết thật muốn... khẩu nghiệp! 6

Da láng mịn tự chê mụn, gầy tong teo tự nhận béo, gần Tết thật muốn... khẩu nghiệp! 7

Cô nàng 'sống ảo' khi than thở chuyện mọc mụn, tăng cân khiến dân tình phải 'khẩu nghiệp'.

Cô nàng 'sống ảo' khi than thở chuyện mọc mụn, tăng cân khiến dân tình phải 'khẩu nghiệp'.

Liên hệ với T.N (TP.HCM) chủ nhân của bức ảnh 'con heo đi lơn tơn trong phòng tập', cô bạn này khá bất ngờ khi những hình ảnh của mình đăng cách đây hơn 1 tuần nay được dân tình chia sẻ rầm rộ. Kèm theo đó là những bình luận khiếm nhã, thậm chí chửi bới. 

'Mấy hôm nay bạn bè inbox cho mình khá nhiều, đọc được những dòng chê bai, nói không quan tâm thì không đúng, nhưng mình cố gắng bỏ ngoài tai tất cả. Bức ảnh ấy mình chỉ đăng lên cho vui, không nghĩ lại có người dùng nó để minh họa cho một mục đích khác, nhằm... tạo nghiệp' - T.N chia sẻ.

T.N nói, cô không tự nhận mình là heo, nhưng bạn bè vẫn luôn dùng cái tên này như một biệt danh đáng yêu để gọi cô mỗi lần trò chuyện. Sau sự việc không đáng có, T.N đang tính đến chuyện sẽ đăng ảnh mà không có bất cứ dòng caption nào.

Nói gì thì nói, dù vô tình hay cố ý thì việc khoe ảnh cùng dòng caption chẳng liên quan dễ khiến người xem cảm thấy khó chịu. Hình đẹp, dáng chuẩn, da mặt láng mịn ắt hẳn sẽ được khen, không nên vòng vo chọc dân mạng 'khẩu nghiệp', đặc biệt là khi Tết nhất đến nơi, ai cũng mong sẽ sở hữu ngoại hình ưa nhìn.

Vẫn biết rằng ai làm gì, than thở gì là quyền của họ nhưng 'sống ảo' trên nỗi khổ của nhiều người thế này thì thật là không nên chút nào!

Giúp Tiin sửa lỗi