Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gần nửa đêm, hàng trăm người dân chung cư Linh Đàm vẫn đội mưa xếp hàng cả tiếng chỉ để mua được một hộp khẩu trang giữa dịch virus corona

Mặc dù đêm đã khuya nhưng nhiều cư dân ở chung cư HH Linh Đàm, Hà Nội vẫn sẵn sàng đứng xếp hàng chờ đợi đến lượt để mua được một hộp khẩu trang giữa đợt dịch virus corona.

Khuya ngày 5/2, nhiều người dân chung cư HH Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội nghe tin một hiệu thuốc bán khẩu trang với giá gốc đã ồ ạt kéo nhau xuống xếp hàng mua.

Mặc dù ngoài trời có hạt mưa, trời lạnh thế nhưng người dân trong đó có cả trẻ nhỏ cũng sẵn sàng xếp hàng dài cả trăm mét chờ đợi đến lượt. Từng người một tiến vào trong cửa hàng thuốc mua khẩu trang.

Gần nửa đêm, hàng trăm người dân chung cư Linh Đàm vẫn đội mưa xếp hàng cả tiếng chỉ để mua được một hộp khẩu trang giữa dịch virus corona 0

Gần nửa đêm, hàng trăm người dân chung cư Linh Đàm vẫn đội mưa xếp hàng cả tiếng chỉ để mua được một hộp khẩu trang giữa dịch virus corona 1

Hình ảnh người dân Linh Đàm nối đuôi nhau xếp hàng chờ mua một hộp khẩu trang.

Hình ảnh người dân Linh Đàm nối đuôi nhau xếp hàng chờ mua một hộp khẩu trang.

Thời tiết có hạt mưa nhỏ cùng trời lạnh nhưng nhiều người vẫn kiên nhẫn chờ đến lượt.

Thời tiết có hạt mưa nhỏ cùng trời lạnh nhưng nhiều người vẫn kiên nhẫn chờ đến lượt.

Để phục vụ người dân phòng chống dịch do virus corona gây nên, tiệm thuốc chỉ bán tối đa mỗi người một hộp khẩu trang y tế 3 lớp gồm 48 chiếc với giá 35 nghìn đồng. Theo ghi nhận dù hơn 23h đêm nhưng lượng người kéo xuống mua mỗi lúc một đông.

Chờ gần 1 tiếng đồng hồ mới mua được một hộp khẩu trang, chị Thơm ở chung cư Linh Đàm cho biết, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây nên khiến chị cùng người thân trong gia đình rất lo lắng.

Gần nửa đêm, hàng trăm người dân chung cư Linh Đàm vẫn đội mưa xếp hàng cả tiếng chỉ để mua được một hộp khẩu trang giữa dịch virus corona 4

Bên trong nhân viên hiệu thuốc lấy hàng cho khách liên tục.

Bên trong nhân viên hiệu thuốc lấy hàng cho khách liên tục.

Hộp khầu trang được niêm yết giá ngay ngoài cửa.

Hộp khầu trang được niêm yết giá ngay ngoài cửa.

Gần nửa đêm, hàng trăm người dân chung cư Linh Đàm vẫn đội mưa xếp hàng cả tiếng chỉ để mua được một hộp khẩu trang giữa dịch virus corona 7

Mỗi người chỉ được mua tối đa 1 hộp khẩu trang.

Mỗi người chỉ được mua tối đa 1 hộp khẩu trang.

Theo chị Thơm, mấy ngày qua chị cũng đi nhiều địa điểm quầy bán thuốc tìm mua khẩu trang nhưng không được, nếu hỏi được giá vài trăm nghìn đồng. Nghe tin tiệm thuốc bán khẩu trang với giá 35 nghìn/hộp chị đã cùng nhiều người đi mua.

'Dù chỉ mua được một hộp nhưng tôi cũng thấy yên tâm rồi. Giờ đi đâu ngoài đường hay thang máy đều phải dùng đến khẩu trang. Ban quản lý toà nhà cũng dán biển khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang khi đi thang máy để đảm bảo cho sức khoẻ bản thân. Nếu muốn mua thêm thì phải quay lại xếp hàng lại từ đầu nhưng chắc không có hàng để mua', chị Thơm nói.

Gần nửa đêm, hàng trăm người dân chung cư Linh Đàm vẫn đội mưa xếp hàng cả tiếng chỉ để mua được một hộp khẩu trang giữa dịch virus corona 9

Nhiều người dân vui vẻ khi mua được khẩu trang.

Nhiều người dân vui vẻ khi mua được khẩu trang.

Một bé trai cùng mẹ đi mua khẩu trang.

Một bé trai cùng mẹ đi mua khẩu trang.

Cũng như chị Thơm, anh Nguyễn Văn Tình ở chung cư HH1A cũng vui vẻ khi mua được một hộp khẩu trang. 'Tôi mong muốn khẩu trang vài ngày tới sẽ có đủ để cung cấp cho nhu cầu của người dân. Tôi cũng được biết, khẩu trang y tế chỉ nên đeo với những người bệnh, những người tiếp xúc gần với người bệnh. Tuy nhiên đi thang máy hay ngoài đường thì nên đeo để đảm bảo sức khoẻ bản thân', anh Tình cho hay.

Thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến 18 giờ ngày 05/02/2020, thế giới đã ghi nhận 24.582 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ (24.348 trường hợp mắc tại Trung Quốc), trong đó có 493 trường hợp tử vong (491 trường hợp tại Trung Quốc, 01 trường hợp tại Hồng Kông (TQ) và 01 trường hợp tử vong tại Philippines).

Gần nửa đêm, hàng trăm người dân chung cư Linh Đàm vẫn đội mưa xếp hàng cả tiếng chỉ để mua được một hộp khẩu trang giữa dịch virus corona 12

Mặc dù đêm đã khuya nhưng nhiều người vẫn xếp hàng chờ đến lượt.

Mặc dù đêm đã khuya nhưng nhiều người vẫn xếp hàng chờ đến lượt.

Trên thế giới đã ghi nhận 234 trường hợp trường hợp mắc tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ khác ngoài Trung Quốc, gồm: Nhật Bản: 33, Thái Lan: 25, Singapore: 24, Hàn Quốc: 18, Hồng Kông (TQ): 21, Úc: 14, Đài Loan (TQ): 11, Đức: 12, Mỹ: 11, Malaysia: 10, Ma Cao (TQ): 10, Việt Nam: 10, Pháp: 6, Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất: 5, Canada: 5, Ý: 2, Nga: 2, Philippine: 3, Anh: 2, Ấn Độ: 3, Nepal: 1, Campuchia: 1, Tây Ban Nha: 1, Phần Lan: 1, Thủy Điển: 1, Sri Lanka: 1, Bỉ 1.

Tại Việt Nam, tính đến 05/02/2020 đã ghi nhận 10 trường hợp mắc, trong ngày 05/02/2020 không ghi nhận trường hợp mắc mới. Ngoài ra, cả nước hiện đang có 57 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly điều trị, phòng chống lây nhiễm tại cơ sở y tế.

Thực hiện các chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Bộ Y tế đã khẩn trương triển khai các công việc: thành lập Đoàn công tác của Bộ Y tế đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại tỉnh Vĩnh Phúc; Ban hành kế hoạch đi kiểm tra 04 tỉnh biên giới (Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Điện Biên); tham mưu Văn phòng Chính phủ về việc sử dụng phương tiện kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở đối với người tham gia giao thông; rà soát, cập nhật hướng dẫn giám sát và phòng chống bệnh do nCoV; tổ chức họp báo về công tác đáp ứng với dịch bệnh do nCoV.

Giúp Tiin sửa lỗi