Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quán phở gánh có 1-0-2 giữa lòng phố cổ Hà Nội

Điểm đặc biệt ở đây là quán chỉ bán từ 3h30 đêm tới 7h30 sáng nhưng lúc nào cũng tấp nập người đến ăn.

Là một gánh phở xưa lâu năm trên phố cổ, quán phở gánh của cô Hoa (còn được nhiều người biết đến với cái tên phở gánh Hàng Chiếu) nằm ngay tại ngã tư Hàng Đường - Hàng Chiếu suốt 30 năm qua. Dù hoạt động theo khung giờ trái lạ, đó là từ 3h30 đêm tới 7h30 sáng nhưng quán lúc nào cũng tấp nập người đến ăn.

Phở ở đây có 3 loại: phở chín, phở tái và phở sốt vang. Món phở được khánh yêu thích nhất chính là phở bò sốt vang với những miếng thịt hơi dai một chút nhưng lại rất hợp khi ăn chung với phở.

Thông thường quán rất đông, nên khách đến ăn sẽ phải chờ khoảng 10 - 15 phút mới đến lượt. Thế nhưng ai cũng vui vẻ chờ đợi không chỉ bởi sự nhiệt tình của chủ quán và các nhân viên mà còn bởi cách phục vụ của quán rất văn minh. Phục vụ theo văn hóa 'xếp hàng', khách đến cứ vào ghế ngồi chờ, khi nào làm đủ đồ cho khách trước, nhân viên (cũng chính là các thành viên trong gia đình) sẽ ra nhận đặt món của khách sau, rồi nhanh chóng làm và bưng ra.

Đến với gánh phở của cô Hoa, người ăn không chỉ được thưởng thức hương vị phở thơm ngon mà còn được nhớ về văn hóa ẩm thực của Hà Nội xưa với đặc trưng là phở gánh.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi