Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gặp được 'cảnh sát có tâm', 2 cô gái người Việt tìm lại iPhone X bị mất ở Đài Loan trong chưa đầy 1 tiếng

iphone

Bị mất điện thoại ở Đài Loan khi chỉ còn 1 tiếng 30 phút nữa là phải ra sân bay về nước, 2 cô gái trẻ xác định không có cơ hội tìm lại. Nhưng may mắn, họ đã gặp được những người cảnh sát 'có tâm'.

Câu chuyện thú vị trên là của 2 bạn trẻ Nguyễn Thùy TrangNguyễn Thị Diệu Anh, cùng SN 1995, sống tại Hà Nội.

Vào ngày cuối cùng của chuyến du lịch Đài Loan, cô nàng Diệu Anh đã bị mất iPhone X khi đang tới chợ Fuhe - điểm cuối trong lịch trình trước khi về nước.

Đáng nói, chiếc điện thoại của cô gái trẻ để chế độ im lặng, không bật mạng, không thể định vị iPhone nên rất khó để tìm thấy.

Thùy Trang và Diệu Anh tại Đài Loan 

Thùy Trang và Diệu Anh tại Đài Loan

Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của cảnh sát, hai cô gái trẻ đã tìm lại được chiếc iPhone X chỉ trong chưa đầy 1 tiếng 

Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của cảnh sát, hai cô gái trẻ đã tìm lại được chiếc iPhone X chỉ trong chưa đầy 1 tiếng

Hơn nữa, cả 2 cũng không biết tiếng địa phương và lúc đó cũng chỉ còn 1 tiếng 30 phút là đôi bạn trẻ phải ra sân bay. Vậy nên, khả năng tìm lại chiếc iPhone X là khá mong manh.

Thế nhưng, quyết tâm 'còn nước còn tát', đôi bạn đã nhờ người quen ở Đài Loan gọi điện nói chuyện với một cảnh sát mà họ bắt gặp ở đường.

Người cảnh sát đó đã đưa Thùy Trang và Diệu Anh tới 'hiện trường' để chụp lại và tiếp tục báo cáo lên cấp trên. Sau đó, hai cô gái SN 1995 được đưa về đồn cảnh sát Tân Đài Bắc để khai báo.

Tại đây, Thùy Trang và Diệu Anh được các cảnh sát tận tình giúp đỡ. Họ đã check CCTV tất cả các khu vực, đường xá Fuhe để tìm chiếc xe vàng lúc sáng chở hai cô gái - thứ được cho là chứa chiếc điện thoại.

Đồn cảnh sát Tân Đài Bắc 

Đồn cảnh sát Tân Đài Bắc

Thế nhưng, hơn nửa tiếng trôi qua, cảnh sát vẫn không tìm thấy tung tích chiếc taxi. Lúc này, họ khẳng định với Trang và Diệu Anh là không thể xử lí vấn đề vì thời gian quá gấp.

Nghe xong, biết cơ hội thành công là rất thấp nhưng đôi bạn vẫn cố nán lại thêm vài phút, ngồi chờ đợi trong niềm hi vọng nhỏ nhoi. Cuối cùng, may mắn đã mỉm cười với họ. Vào phút thứ 45, cảnh sát đồn Tân Đài Bắc đã xác định được chiếc xe.

Hai mươi phút sau đó, người tài xế có mặt tại đồn để trả chiếc điện thoại về cho chủ nhân của nó. Tìm lại được điện thoại, 2 cô gái rối rít cảm ơn các cảnh sát Tân Đài Bắc rồi vội vàng ra sân bay về nước.

Câu chuyện này sau khi được cô nàng Thùy Trang chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự thích thú, ấn tượng trước cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình của cảnh sát nước bạn.

Cô nàng Thùy Trang quyết tâm cùng bạn tìm lại điện thoại vì trong đó chứa rất nhiều ảnh của chuyến du lịch  

Cô nàng Thùy Trang quyết tâm cùng bạn tìm lại điện thoại vì trong đó chứa rất nhiều ảnh của chuyến du lịch 

'Trước khi gặp rắc rối, chúng mình đã thực sự bị 'cảm nắng' Đài Loan vì có quá nhiều người tốt bụng đã giúp đỡ chúng mình. Và việc gặp được những cảnh sát khu vực Tân Đài Bắc tạo điều kiện hết sức cho khách du lịch thì mình lại càng yêu thích nơi đây hơn.

Sau hành trình cam go này, mình đã học được cách xử lí tình huống khi gặp khó khăn ở nước ngoài. Đó là bạn hãy tìm đến cảnh sát, những người có thẩm quyền trong khu vực gần bạn nhất.

Ví dụ như an ninh, điều phối đường phố, những người support service trong các khu vực tàu điện ngầm, hải quan,…  để được hỗ trợ. Và đừng quên lưu lại thông tin cá nhân (hộ chiếu, chứng minh nhân dân ở Việt Nam, bằng lái xe trong nước hoặc quốc tế,…) để xác thực danh tính', Thùy Trang chia sẻ.

 
Cài đặt Mocha trên điện thoại Iphone để nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi