Gặp hội những người mê nặn đất sét

Tiin.vn - Chúng tớ đã "đột nhập" một buổi học nặn đất sét của teen Hà Nội và được các bạn ấy chia sẻ nhiều điều lý thú.

Thích những hình thù dễ thương được làm từ đất sét đã lâu, cậu bạn Mạnh Hùng (sinh viên Học viện Ngân hàng) tham gia kết bạn trên facebook cùng nhóm mê nặn đất sét Nhật Bản.

Từ việc đặt mua qua mạng những móc chìa khóa đất nặn xinh xinh, những hình lưu niệm dễ thương để tặng bạn gái, giờ đây Mạnh Hùng đã tự tay nặn được những mẫu hình mà cậu yêu thích. Các bạn ấy còn thường xuyên tổ chức offline để cho nhau xem các mẫu nặn mới nhất nữa đấy.

Khéo léo và kỳ công, thêm ý tưởng là bạn đã sở hữu một món đồ độc đáo rồi

Tỉ mẩn vo tròn từng miếng đất sét Nhật nhỏ xíu, cô bạn Ngọc Quyên (THPT Phan Đình Phùng) hào hứng: “Tham gia hội nặn đất sét chưa lâu nhưng bàn học của mình đã kín chỗ để trưng bày các sản phẩm mới rồi. Anh trai mình luôn nói em gái chơi trò trẻ con nhưng được nặn đất sét, nhớ về tuổi thơ cũng thú vị lắm!”

Ngọc Quyên chia sẻ thêm: "Để hoàn thành được một tác phẩm đất nặn tốn khá nhiều thời gian. Với những mẫu đơn giản chỉ cần 30 phút đã cho "ra lò" sản phẩm, nhưng muốn tinh xảo hơn thì phải ngồi lì cả buổi".

“Khó nhất là làm búp bê, người hay con thú bởi những dạng mẫu này đòi hỏi phải thể hiện được cảm xúc vui, buồn, giận hờn.... Người nặn phải rất khéo léo mới làm nên những sản phẩm có hồn được”, Hải Anh - cô "thợ nặn" trong nhóm tiết lộ.

Không chỉ các girl mới mê nặn đâu, các boy cũng hào hứng lắm đấy!

Thú vị và kỳ công là thế nhưng để chơi được với thú vui này cũng khá tốn kém. Mỗi mẫu đất sét nhỏ có giá không rẻ: loại của Thái Lan là 40.000 đồng/bịch, loại Hàn Quốc là 60.000 đồng/bịch, đất sét Nhật Bản 80.000 – 100.000 đồng/bịch.

Những đất sét xách tay từ Nhật Bản về chủ yếu là màu trắng nên nặn bằng đất sét này càng phải công phu hơn. Các tay chơi phải dùng màu nước hiệu Shacura trộn cùng để tạo nên nhiều màu khác nhau.

Đồ nghề đầy sắc màu này!

Nhiều teen sau khi nặn đất sét thuần thục đã sáng tạo nên những mẫu hình thú dễ thương, móc chìa khóa xinh xắn. Đặc biệt, các bạn còn nhận nặn theo đơn đặt hàng để bán lại cho những người mê chơi đất sét.

Vẽ hình mà bạn thích như chú mèo ú Đôrêmon này chẳng hạn

“Giá thành cũng không quá đắt, tùy vào từng sản phẩm có tinh xảo hay không. Mục đích chính của chúng mình là muốn những mẫu đất nặn dễ thương này sẽ đến được tay nhiều teen khác”, Mạnh Hùng - teen boy vô cùng khéo tay của hội cho biết.

“Đột nhập” một buổi offline của nhóm những người mê chơi đất nặn, teen sẽ ngất ngây với những sản phẩm cực dễ thương dưới sự nhào nặn của những bàn tay “phù thủy”. Chắc chắn, bạn cũng sẽ tự tay làm được những mòn đồ vô cùng cute như thế này dành tặng người thân yêu!

Trông chúng chẳng khác gì những món bánh thật nhỉ?

Đội quân hoạt hình này cũng dễ thương quá đi!

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook