Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gặp lại Bống chè bưởi - Startup 9 tuổi gây sốt tại Little Bigshot Viet Nam và Shark Tank

startup

Tập 9 chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) chính thức lên sóng. Một trong những gương mặt nhận được sự chú ý là cô bé 11 tuổi tên Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc (Bống), đến kêu gọi đầu tư với dự án mang tên chính mình - Bống chè bưởi.

'Thần đồng kinh doanh' Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc hay còn biết đến với biệt danh Bống chè bưởi từng xuất hiện trong chương trình Little Big Shots Việt Nam nay đã trở lại và 'lợi hại' hơn xưa. Nổi tiếng với việc kinh doanh khởi nghiệp bằng chính món chè tự nấu từ năm 7 tuổi, sau 3 năm, cô bé đã có thể tự mua được iPhone, laptop và trang trải được học phí cho mình. 

Startup Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc trong chương trình 'Little bigshot Viet Nam' vào cuối năm ngoái. 

Startup Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc trong chương trình 'Little bigshot Viet Nam' vào cuối năm ngoái. 

Đến với Thương vụ bạc tỷ, Bống kêu gọi số vốn 200 triệu cho dự án của mình. Bống thuyết trình khá tự tin trước các vị 'cá mập', tỏ ra là một người khá am hiểu khi có cả bước phân tích thị trường. Bống cho các Shark biết, em và mẹ đã từng bán thử ở khu vực gần toà nhà Keangnam (Hà Nội) và bán được 200 cốc mỗi ngày, ước tính mỗi tháng hai mẹ con có thể thu về 46 triệu và lãi ròng là 23 triệu nếu bán ở đây. Vì vậy, thị trường mà cô bé hướng đến trước mắt là những toà nhà cao tầng ở thành phố.

Tuy nhiên, khi bị các Shark 'chất vấn' về cách phát triển và quản lý cửa hàng, cô bé vẫn tỏ ra khá ngại ngùng và chưa thể tìm được đáp án hợp lý.

Chia sẻ sau chương trình, Bống cho biết: 'Em tham gia chương trình để gọi vốn mở rộng đầu tư kinh doanh, khẳng định thương hiệu 'Bống chè bưởi' và muốn được nhiều người biết đến món chè này hơn nữa.' Cô bé không ngờ là mình có thể khiến cả 2 Shark hứng thú và đầu tư cho mình nhiều như vậy.

Bống chè bưởi tự tin với phần thuyết trình của mình trước các Shark.

Bống chè bưởi tự tin với phần thuyết trình của mình trước các Shark.

Sự tự tin của Bống đã khiến Shark Thủy và Shark Hưng quyết định bất chấp rủi ro để đầu tư cho em. Ngoài 200 triệu vốn cho 20% cổ phần, Shark Thủy còn bỏ ra 500 triệu đồng học bổng trong 5 năm cho bé Bống.

Với học bổng này, cô bé sẽ có cơ hội được tham gia các lớp học tiếng Anh, về sản phẩm, tư duy lãnh đạo và hoạt động startup ở nhiều nơi trên thế giới. Đổi lại, bé Bống sẽ làm đại diện thương hiệu cho một nhãn hàng của Shark Thủy.

Bống tỏ ra khá hài lòng về kết quả này, bởi đây là kết quả vượt ngoài mong đợi ban đầu. Nhận được 200 triệu từ sự đầu tư của shark Thủy và 100 triệu từ shark Hưng, Bống cho biết, với số tiền này, em sẽ có kế hoạch đầu tư kinh doanh hợp lý. Trước mắt, sau chương trình em và mẹ sẽ đợi cuộc họp mặt các cổ đông để bàn bạc các kế hoạch phát triển dự án. 

Gặp lại Bống chè bưởi - Startup 9 tuổi gây sốt tại Little Bigshot Viet Nam và Shark Tank 2

Bống gọi vốn thành công tự Shark Hưng và Shark Thủy.

Bống gọi vốn thành công tự Shark Hưng và Shark Thủy.

Thành công từ sau chương trình Litlle Big Shots năm ngoái, quán chè bưởi của Bống đắt khách và bán được nhiều hơn trước. Chia sẻ về cuộc sống sau chương trình, Bống kể: 'Từ khi được lên tivi, em thấy cuộc sống của mình thay đổi nhiều hơn. Đi học em được nhiều bạn bè biết đến hơn, được nói chuyện và quen nhiều bạn hơn trước. Và quán chè bưởi của em cũng được bạn bè ủng hộ nhiều hơn nữa.'

Mẹ Bống, chị Dương Thanh Thúy cho biết, từ sau khi con gái được lên sóng truyền hình, đặc biệt sau Shark Tank, bản thân chị cũng đã biết trước thế nào cũng có ý kiến trái chiều. 'Nhưng mình nghĩ, mình chỉ đang và sẽ cố gắng tạo điều kiện cho con phát triển tốt hơn về ý chí, nghị lực, bản lĩnh, tu dưỡng đạo đức tốt hơn.... và mình không làm điều gì ảnh hưởng xấu tới ai là được rồi'.'- chị chia sẻ.. 

Nhiều ý kiến trái chiều sau khi chương trình Shark tank tập của Bống phát sóng.

Nhiều ý kiến trái chiều sau khi chương trình Shark tank tập của Bống phát sóng.

Chia sẻ về dự định tương lai, Bống cho biết, em có rất nhiều ước mơ nhưng em thích nhất là được làm nhà kinh doanh và có nhiều chuỗi cửa hàng trên khắp đất nước. Bống tiết lộ, mình rất thần tượng Shark Linh và mong muốn sau này cũng trở thành một người phụ nữ thành đạt như thế.

Bống đặc biệt thích chơi đàn mỗi khi rảnh rỗi. 

Bống đặc biệt thích chơi đàn mỗi khi rảnh rỗi. 

Hiện tại, ngoài học tập, Bống Bảo Ngọc còn tích cực  tham gia câu lạc bộ võ cổ truyền tại NVH thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang. Gần sáu năm qua, em vẫn luôn duy trì chế độ luyện tập đều đặn để giữ phong độ. Tại đại hội thể dục thể thao của tỉnh năm 2013, em đạt huy chương Đồng về võ thuật, đến năm nay thì giật được huy chương Bạc. Ngoài ra Bống còn rất thích chơi đàn, đặc biệt là Ukulele.

>>> XEM THÊM: Cô bé 11 tuổi bán chè bưởi, gọi vốn 200 triệu được tận 800 triệu ở Shark Tank

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi