Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gặp tai nạn trên đường 'tiếp tế' cho mèo hoang, 'người đàn bà điên' bất lực nhìn đàn mèo 200 con đói khát nheo nhóc

Được hàng xóm khuyên nên đi viện, cô Chi nhất định không đồng ý. Cô muốn dành chút tiền ít ỏi còn lại để lo cho đàn mèo hoang hơn 200 con nheo nhóc trong những ngày cô không thể đi làm kiếm tiền.

Đinh Thị Kim Chi (54 tuổi) được ví là 'người đàn bà điên' khi bỏ lại đằng sau tất cả để cưu mang hơn 200 mèo hoang do chính cô bắt được trên đường.

Hành trình ấy đã kéo dài hơn 20 năm, ban ngày chăm sóc mèo hoang trong căn nhà nhỏ, đêm xuống dắt xe chạy khắp các con đường, ngõ hẻm để tiếp tế cho những phận đời bé nhỏ không nhà cửa và thường xuyên trong tình trạng đói ăn.

Ngoài việc chăm lo cho hơn 200 mèo hoàng ở nhà... 

Ngoài việc chăm lo cho hơn 200 mèo hoàng ở nhà...

Gặp tai nạn trên đường 'tiếp tế' cho mèo hoang, 'người đàn bà điên' bất lực nhìn đàn mèo 200 con đói khát nheo nhóc 1 

... cô Chi còn rong ruổi khắp các con phố Sài Gòn để cho mèo hoang ăn từ khuya đến sáng sớm hôm sau. 

... cô Chi còn rong ruổi khắp các con phố Sài Gòn để cho mèo hoang ăn từ khuya đến sáng sớm hôm sau.

Để có tiền chăm lo cho đàn mèo nheo nhóc, ngoài số tiền ít ỏi kiếm được từ những chiếc ve chai lụm nhặt trên đường, cô Chi nhận mình là 'mối sộp' của các quán cơm, nhà hàng khi cần thanh lý thức ăn thừa.

Cuối tháng 10/2019, trong một lần rong ruổi cho mèo hoang ăn, cô Chi gặp tai nạn khiến mặt mũi và chân tay đều bị trầy xước nặng nề.

'Sáng đó cô chạy xe cho mèo hoang ăn như mọi lần, trên đường do buồn ngủ quá mà để xảy ra tai nạn. Những ngày đầu mắt sung tấy không nhìn thấy đường, phải nhờ bạn bè sang hỗ trợ chăm sóc đàn mèo' - cô Chi chia sẻ.

Clip: Cô Chi nói về tai nạn trên đường cho mèo hoang ăn (Nguồn: Dương Phong Thỉnh)

Đến thời điểm hiện tại, sau hơn 1 tuần xảy ra sự cố, cô Chi vẫn không chịu đi khám dù hàng xóm xung quanh nhiều người năn nỉ.

Theo chia sẻ, cô Chi không dám động đến số tiền ít ỏi vì sợ đàn mèo không cầm cự được trong lúc cô điều trị vết thương. Dù mệt mỏi, đau nhức khắp người nhưng cô Chi vẫn không ngày nào bỏ bê nhiệm vụ dọn dẹp cho 200 mèo hoang ở nhà, chuẩn bị đồ ăn cho hàng trăm mèo hoang trên đường.

Đàn mèo luôn trong tình trạng đói ăn... 

Đàn mèo luôn trong tình trạng đói ăn...

Đứng ngồi không yên, cô Chi chỉ mong những cơn đau bớt hành hạ, những vết thương trên da thịt nhanh chóng lành lặn để cô có thể tiếp tục chăm lo cho các con của mình.

'Hạt và thức ăn cũng đang vơi dần, cô chỉ mong sức khỏe nhanh ổn định, đàn mèo thiếu cô một ngày là không xong. Mấy con ở nhà còn có đồ ăn, chứ mấy đứa lang bạt ngoài đường không ai cho ăn hết, đói tội tụi nó lắm' - cô Chi đưa tay quệt dòng nước mắt.

Mọi sự giúp đỡ gửi đến cô Chi và đàn mèo xin chuyển về:

Số tài khoản: 0171003466871

Chủ tài khoản: Đinh Thị Kim Chi

Chi nhánh Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP.HCM

Giúp Tiin sửa lỗi