Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ghé quán gà 'tắm ớt' đắt khách nhất Sài Gòn, mỗi ngày nướng mỏi tay hơn 200 con

Nằm ở số 31 Nguyễn Thượng Hiền, quận 3, TP. HCM, quán gà nướng muối ớt của chú Phạm Văn Bách (40 tuổi) thu hút hơn 200 lượt khách đến mua mỗi ngày.

Nếu có dịp ghé ngang khu ẩm thực Chợ Vườn Chuối (quận 3, TP. HCM), bạn sẽ bắt gặp vô vàn món ăn ngon như hủ tiếu, bún Thái, bánh bèo bột lọc, cà ri gà...

Men theo con đường Nguyễn Thượng Hiền, bạn sẽ thấy khách lũ lượt dừng chân tại quán gà 'tắm ớt', xếp hàng dài chờ mua món ăn mới đang làm mưa làm gió trên bản đồ ẩm thực Việt thời gian gần đây.

Clip: Quán gà 'tắm ớt' trên đường Nguyễn Thượng Hiền

Chỉ vừa nhắc đến tên thôi, món gà tắm ớt đã được hình dung bởi màu đỏ bắt mắt của ớt, mùi vị vừa thơm, vừa cay, vừa ngọt ngọt mặn mặn từ nước ướp khiến người nghe phải 'chép miệng' thèm.

Gà nướng với lửa vừa phải, giữ được độ giòn của da mà thịt cũng rất tươi ngon. 

Gà nướng với lửa vừa phải, giữ được độ giòn của da mà thịt cũng rất tươi ngon.

'Thiết lập' công thức bí truyền sau nhiều lần thử nướng và thất bại

Quán gà nướng được bắt đầu bán vào năm 2017 trước cửa tiệm phụ kiện máy tính trên đường Nguyễn Thượng Hiền. Chủ quán chưa có đủ thời gian mở không gian ăn uống tại chỗ nên khách hàng chỉ ghé mua rồi mang đi. Dù vậy, mỗi ngày quán vẫn bán hơn 200 con gà cho thực khách, những ngày cuối tuần bán được 300 đến 400 con là chuyện bình thường.

Gà vừa nướng xong để không bao lâu thì khách đã đến mua. 

Gà vừa nướng xong để không bao lâu thì khách đã đến mua.

Được biết, công thức để nướng những con gà thơm ngon như thế là do chú Bách tự nghĩ ra và truyền lại cho nhân viên của mình. Chú chia sẻ: 'Ai cũng có thể nướng được một con gà ngon nhưng khẩu vị cũng như cách làm của mỗi người thì mỗi khác. Công thức này chú đã thay đổi nhiều lần cho đến khi vừa ý nhất như bây giờ thì chú giữ lại sử dụng'.

Chú Phạm Văn Bách đang là chủ của hai quán gà nướng muối ớt ở quận 3, TP.HCM. 

Chú Phạm Văn Bách đang là chủ của hai quán gà nướng muối ớt ở quận 3, TP.HCM.

Ở đây, nướng gà được chia làm hai giai đoạn là nướng tái và nướng với muối ớt, trung bình nướng một con mất từ 30 đến 40 phút.

Gà dùng để nướng là gà ta và nuôi theo kiểu công nghiệp nên khi ăn không quá dai. Trong quá trình nướng tái, nhân viên dùng vật nhọn thọc sâu vào phần da gà, để khi quét nước ướp vào sẽ thấm hơn và da gà cũng giòn hơn.

Nước ướp được pha từ tỏi, muối, đường, bột ngọt,... nên sẽ có hương vị khá là vừa miệng. Bên cạnh việc pha nước ướp, khi nướng gà cần phải quay trở đều tay cho gà được chín đều không bị khét hay phần sống, phần chín.

Thau muối ớt để 'tắm' cho gà khi nướng không quá cay nên nhiều người vẫn dùng được. 

Thau muối ớt để 'tắm' cho gà khi nướng không quá cay nên nhiều người vẫn dùng được.

Vừa quét gia vị, vừa trở gà cho chín đều. 

Vừa quét gia vị, vừa trở gà cho chín đều.

Canh thật kĩ để gà không bị cháy, khét. 

Canh thật kĩ để gà không bị cháy, khét.

Gà nướng muối ớt Nguyễn Thượng Hiền được bán với giá 160 nghìn đồng một con nên được nhiều người chọn làm món ăn cho cả gia đình. Thịt gà được bán kèm với nước chấm, rau và dưa leo nên rất thuận lợi cho bữa ăn hoàn chỉnh.

Ngoài những người sinh sống xung quanh thường mua thì các dịch vụ giao đồ ăn như GrabFood, BaeMin, Now... cũng có liên kết với quán để ship gà nướng cho khách hàng.

Thêm rau, nước chấm sẽ khiến cho món gà nướng hấp dẫn hơn. 

Thêm rau, nước chấm sẽ khiến cho món gà nướng hấp dẫn hơn.

Vui vẻ là 'kim chỉ nam' của việc 'buôn may bán đắt'

Mặc dù không gian của quán không được rộng rãi, lại khá nóng vì hơi của lò nướng tỏa ra nhưng cả chủ lẫn nhân viên đều rất vui vẻ và nhiệt tình.

Nhân viên ở đây đều là nam giới và độ tuổi còn khá trẻ, người lớn nhất 26 tuổi còn người nhỏ nhất chỉ mới 16 tuổi. Thái độ niềm nở cũng là điểm cộng cho quán này. Dù lượng khách đông và công việc cũng khá vất vả nhưng nhân viên lúc nào cũng tươi cười, thoải mái trò chuyện hoặc đôi khi cũng tán gẫu với khách hàng. 

Cách phục vụ của quán rất được lòng khách hàng. 

Cách phục vụ của quán rất được lòng khách hàng.

'Em làm ở đây gần một năm rồi nên cũng quen, không còn thấy nóng như lúc mới đầu nữa. Mà mình bán đồ ăn cho người ta mình phải vui vẻ thì lần sau khách mới ghé mua nữa', em Nguyễn Thành Tôn (nhân viên quán, sinh năm 2000) chia sẻ. 

Khách hàng thân thiết của quán, anh Nguyễn Hữu Tiến (30 tuổi, quận 3) cũng vui vẻ nói: 'Tôi ăn gà ở đây cũng lâu rồi, thấy ngon mà giá cũng hợp lý nên cũng thường ghé mua. Với lại người bán cũng vui vẻ dễ thương lắm'.

Em Nguyễn Thành Tôn, nhân viên của quán luôn sẵn lòng chia sẻ những câu chuyện dù đang bận bịu với công việc. 

Em Nguyễn Thành Tôn, nhân viên của quán luôn sẵn lòng chia sẻ những câu chuyện dù đang bận bịu với công việc.

Có lẽ vì vậy mà quán gà lúc nào cũng đắt khách và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Giờ đây, quán đã có thêm một chi nhánh nữa ở đường Nguyễn Thông, quận 3, TP. HCM. Cả 2 nơi đều mở cửa từ lúc 8 giờ sáng đến 10 giờ tối để khách hàng dễ dàng đến mua mà không sợ quá sớm hoặc quá trễ.

Nếu có dịp ghé ngang đường Nguyễn Thượng Hiền, Nguyễn Thông, bạn hãy tìm và thưởng thức thử món gà 'tắm ớt' không siêu cay nhưng siêu ngon này nhé.

Giúp Tiin sửa lỗi