Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gia đình 6 người chu du khắp nước Mỹ trong vòng 3 năm chỉ với một ‘xế hộp’ nhỏ gọn

Gia đình hai thế hệ gồm 6 người đã có chuyến hành trình chu du hơn 150 nghìn km khắp nước Mỹ trong vòng 3 năm qua chỉ vì đã chán ngán cuộc sống vùng ngoại ô.

Anh Jonathan Longnecker (38 tuổi) cùng vợ Ashley (35 tuổi) đến từ thành phố Knoxville, tiểu bang Tennessee đã nung nấu ý định ‘chuyển nhà' từ rất lâu trước đó. Họ sống cùng 4 người con Adali (12 tuổi), Jett (11 tuổi), Jax (9 tuổi) và Ada (7 tuổi) trong một căn nhà cấp 4 chật hẹp, mỗi tháng phải chật vật lo những khoản tiền nợ hay thế chấp qua ngày. Sự việc trở nên ‘nước chảy tràn ly' khi một người bạn của Jonathan chia sẻ với anh về chuyến hành trình đi khắp nước Mỹ cùng gia đình của mình.

Vợ chồng Jonathan và Ashley. 

Vợ chồng Jonathan và Ashley. 

Và thế là, vào tháng 4 năm 2015, hai vợ chồng quyết định bán căn nhà, trả hết các khoản nợ và dùng số tiền còn lại là $40 000 (gần 100 triệu VNĐ) mua một chiếc xe RV (loại xe thường dành cho các chuyến đi xa của gia đình) nhỏ phục vụ những chuỗi ngày thong dong sau này. Jonathan là một nhân viên thiết kế web, vậy nên anh có thể làm việc ngay trong ‘căn nhà mới' này của mình, trong khi Ashley lo trang trí lại ‘mái ấm'.

Gia đình 6 người chu du khắp nước Mỹ trong vòng 3 năm chỉ với một ‘xế hộp’ nhỏ gọn 1

Gia đình 6 người chu du khắp nước Mỹ trong vòng 3 năm chỉ với một ‘xế hộp’ nhỏ gọn 2

Gia đình 6 người chu du khắp nước Mỹ trong vòng 3 năm chỉ với một ‘xế hộp’ nhỏ gọn 3

Gia đình 6 người chu du khắp nước Mỹ trong vòng 3 năm chỉ với một ‘xế hộp’ nhỏ gọn 4

Gia đình 6 người chu du khắp nước Mỹ trong vòng 3 năm chỉ với một ‘xế hộp’ nhỏ gọn 5

Gia đình 6 người chu du khắp nước Mỹ trong vòng 3 năm chỉ với một ‘xế hộp’ nhỏ gọn 6

Cận cảnh chiếc 'xế hộp' đa năng kiêm tổ ấm của cả nhà trong suốt chuỗi hành trình. 

Cận cảnh chiếc 'xế hộp' đa năng kiêm tổ ấm của cả nhà trong suốt chuỗi hành trình. 

Mùa đông năm ấy, Joe cùng các con dừng chân tại quần đảo Florida Keys trước khi bán chiếc xe RV để mua lại chiếc Airstream 1972 với giá $13 000 (hơn 300 triệu VNĐ). Tổng chi phí hoàn thiện ‘căn nhà' lên đến $30 000 (hơn 700 triệu VNĐ) trong thời gian 6 tháng. Cho đến nay, Jonathan cùng Ashley và các con đã đặt chân tới 30 tiểu bang trên khắp nước Mỹ, và con số ấy chắc chắn chưa dừng lại.

Hiện cả gia đình đang dừng chân tại tiểu bang Nam Dakota. Dự kiến, họ sẽ ở lại đây khoảng 3 tuần. Địa điểm đáng nhớ nhất trong cuộc hành trình có lẽ là ở Công viên quốc gia Dry Tortugas, bang Florida. Đây được coi là công viên nóng và khô hạn nhất nước Mỹ cho đến nay. Từ thành phố Key West, quận Monroe, bang Florida đến đó họ phải vượt qua hơn 100km đường bộ. Chinh phục quãng đường khá dài đến giữa một hòn đảo ‘đồng không mông quạnh', cùng nhau ngắm trại, ngắm sao trời thực sự là một trải nghiệm khó quên đối với cả gia đình.

Thời gian biểu của mọi người cũng chẳng khác là bao so với những gia đình bình thường khác. Buổi sáng là thời gian làm việc, học tập và đọc sách. Buổi chiều cả nhà sẽ cùng nhau ra ngoài thăm thú và chạy bộ. Mỗi ngày cả gia đình đều chạy bộ ít nhất 1,5km. Họ đang cố gắng hoàn thành mục tiêu chạy hơn 300km của mình.

Thói quen này có ảnh hưởng khá tích cực đến những đứa trẻ của Jonathan và Ashley. Chúng kích thích khả năng tìm tòi, khám phá đồng thời nâng cao thể lực cho những cô cậu đang trong giai đoạn phát triển cả thể xác và tâm hồn. Nó ‘hiệu nghiệm' đến mức cả hai vợ chồng chỉ ước là thực hiện điều này sớm hơn. Những cô bé, cậu nhóc ngày càng bộc lộ sự hiếu kì và nhạy bén chỉ sau 3 năm ‘chu du' cùng bố mẹ.

Gia đình 6 người chu du khắp nước Mỹ trong vòng 3 năm chỉ với một ‘xế hộp’ nhỏ gọn 8

Gia đình 6 người chu du khắp nước Mỹ trong vòng 3 năm chỉ với một ‘xế hộp’ nhỏ gọn 9

Gia đình 6 người chu du khắp nước Mỹ trong vòng 3 năm chỉ với một ‘xế hộp’ nhỏ gọn 10

Gia đình 6 người chu du khắp nước Mỹ trong vòng 3 năm chỉ với một ‘xế hộp’ nhỏ gọn 11

Gia đình 6 người chu du khắp nước Mỹ trong vòng 3 năm chỉ với một ‘xế hộp’ nhỏ gọn 12

Gia đình 6 người chu du khắp nước Mỹ trong vòng 3 năm chỉ với một ‘xế hộp’ nhỏ gọn 13

Gia đình 6 người chu du khắp nước Mỹ trong vòng 3 năm chỉ với một ‘xế hộp’ nhỏ gọn 14

Những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình trong chuỗi ngày khám phá tuyệt vời. 

Những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình trong chuỗi ngày khám phá tuyệt vời. 

>> XEM THÊM: Hy hữu: Thanh niên review quá trình nhảy cầu tự tử nhưng không chết gây xôn xao

Giúp Tiin sửa lỗi