Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gia đình các cầu thủ của đội tuyển Olympic Việt Nam tất bật chuẩn bị, hào hứng cổ vũ trước trận bán kết tại ASIAD 2018

Tại quê nhà, gia đình của các cầu thủ như Tiến Dũng, Công Phượng, Văn Toàn cũng đang sẵn sàng cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam.

Chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam tại vòng tứ kết ASIAD 2018 đã tạo ra niềm hứng khởi đối với người hâm mộ trên khắp mọi miền đất nước. Và chỉ chưa đầy 30 phút nữa thôi, trận bán kết giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và Hàn Quốc sẽ diễn ra.

Không khí hào hứng, sẵn sàng cổ vũ cho đội tuyển nước nhà đang hừng hực và ngay tại quê nhà của các cầu thủ, gia đình, hàng xóm và người hâm mộ ở nhiều tỉnh gần kề cũng đang chờ đợi trước màn hình lớn để theo dõi trận đấu sắp diễn ra.

Gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng mổ nghé khao cả làng

Trước giờ bóng lăn giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và Hàn Quốc, tại làng Bào, xã Phúc Thịnh, bố mẹ thủ môn Tiến Dũng đã mổ nghé chờ khao cả làng. Càng gần đến giờ trận bán kết diễn ra, người dân kéo đến nhà Tiến Dũng ngày càng đông.

Gia đình các cầu thủ của đội tuyển Olympic Việt Nam tất bật chuẩn bị, hào hứng cổ vũ trước trận bán kết tại ASIAD 2018 0

Gia đình các cầu thủ của đội tuyển Olympic Việt Nam tất bật chuẩn bị, hào hứng cổ vũ trước trận bán kết tại ASIAD 2018 1

Gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng mổ nghé khao cả làng.

Gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng mổ nghé khao cả làng.

Vì nhà chính đang sửa lại nên gia đình thủ môn Tiến Dũng đã chuyển nơi đón khách lên nhà sàn và nhà người chú ruột bên cạnh. Người dân làng Bào thì cố gắng hoàn mọi công việc cho sớm để đến nhà Tiến Dũng cổ vũ cho kịp giờ bóng lăn.

Bố của Tiến Dũng dù đang điều trị ở bệnh viện nhưng cũng cố gắng trở về nhà để cùng gia đình, bà con lối xóm tập trung theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển. 

Gia đình hậu vệ Tiến Dũng tổ chức tiệc ngọt đón làng xóm

Tại nhà của hậu vệ Tiến Dũng, cũng rất đông bà con, hàng xóm xung quanh tập trung tới đây để cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam ở vòng bán kết.

Khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng tại gia đình hậu vệ Tiến Dũng.

Khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng tại gia đình hậu vệ Tiến Dũng.

Ngay từ sáng sớm, mẹ của cầu thủ mang áo số 4 tuyển Việt Nam đã đi chợ, mua sắm thêm một số thứ chuẩn bị tiệc ngọt chu đáo cho việc đón tiếp hàng xóm tới cổ vũ. 

Người dân ở Hải Dương dựng rạp, lắp màn hình lớn để xem bóng đá, cổ vũ Văn Toàn và đội tuyển Olympic Việt Nam

Dù thời tiết có chút mưa nhỏ nhưng người dân phường Thạch Khôi, TP Hải Dương - quê hương của cầu thủ Văn Toàn vẫn hào hứng dựng rạp, chuẩn bị nơi xem trận đấu phục vụ cho đông đảo bà con tới cổ vũ cho vòng bán kết giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và Hàn Quốc.

Gia đình các cầu thủ của đội tuyển Olympic Việt Nam tất bật chuẩn bị, hào hứng cổ vũ trước trận bán kết tại ASIAD 2018 4

Nhiều hàng xóm, người thân cũng tập trung tại nhà của Văn Toàn để cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam.

Nhiều hàng xóm, người thân cũng tập trung tại nhà của Văn Toàn để cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam.

Còn tại gia đình Văn Toàn, bố mẹ chàng cầu thủ cũng chuẩn bị cơm để ăn uống cùng người thân và tiếp đãi khách đến chơi. Ai cũng tất bật chuẩn bị, hào hứng tinh thần để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà.

Bố Công Phượng muốn được đi 'bão' 

Cũng giống như không khí hào hứng ở nhiều địa phương khác, tại nhà của Công Phượng, bố mẹ chàng cầu thủ này cũng nấu ấm nước chè xanh, mua ít bánh kẹo, hoa quả để mời bà con đến theo dõi trận đấu cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam.

Bố của cầu thủ mang áo số 9 còn hài hước rằng, ông muốn được đi 'bão' từ trận tứ kết nhưng vì ở vùng nông thôn nên không khí hơi trầm. Đến giờ, bố Công Phượng vẫn hân hoan chiến thắng và hy vọng con trai mình sẽ tiếp tục tỏa sáng trong trận đấu hôm nay.

>> XEM THÊMBố mẹ thủ môn Tiến Dũng mổ nghé khao cả làng để cổ vũ U23 Việt Nam

Giúp Tiin sửa lỗi